Phong thủy phòng bếp gia chủ tuổi 1982 Nhâm Tuất

Trần Thị Ánh Dương

Bạn có biết chọn hướng phòng bếp gia chủ tuổi 1982 - Nhâm Tuất tốt nhất là hướng nào không? Nếu bạn chưa biết thì không thể bỏ qua vấn đề này. Việc chọn được hướng bếp phù hợp sẽ hút được tài lộc và may mắn đến với gia đình. Bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về vấn đó nhé.

Hướng tốt đặt phòng bếp gia chủ tuổi 1982

Các hướng tốt cho phòng bếp tuổi Nhâm Tuất:

 • Đông (Sinh khí): mang lại công danh sự nghiệp, thu hút tài lộc.

 • Bắc (Diên niên): các mối quan hệ trong gia đình khăng khít yêu thương, hôn nhân hạnh phúc.

 • Đông Nam (Thiên y): sức khỏe và tinh thần được cải thiện, còn cháu khỏe mạnh, ông bà trường thọ.

 • Nam (Phục vị): gặp nhiều may mắn trong công việc và gia đình, bản thân không ngừng phát triển.

nham-tuat-1-1649309968.jpg

Chọn hướng tốt đặt phòng bếp cho tuổi 1982 Nhâm Tuất

Hướng xấu khi đặt phòng bếp gia chủ tuổi 1982

 • Đông Bắc (Hoạ hại): Trong cuộc sống gặp nhiều khó khăn và thị phi.

 • Tây Bắc (Tuyệt mệnh): Là hướng hùng, các thành viên trong nhà hay ốm đau, sự nghiệp thất bại.

 • Tây Nam (Lục sát): Trong Nhà hay xảy ra mâu thuẫn, tình cảm nhạt nhòa. Cẩn thận với kiện tụng.

 • Tây (Ngũ quỷ): Công danh sự nghiệp nhiều trắc trở, gia đình hay xảy ra mâu thuẫn.

Không đặt bếp ở hướng nào và tọa độ cần tránh khi đặt hướng 

 • Bếp không nên đặt trên giếng nước, hầm rút. Đặt bếp ở những vị trí này gia chủ và người thân thường hay ốm đau bệnh tật, trong nhà thường hay mâu thuẫn.

 • Tránh đặt bếp quá gần và thấp hơn bồn rửa chén, để đảm sự sạch sẽ ảnh hưởng đến quá trình nấu nướng.

 • Bếp không được trực diện với cửa nhà vệ sinh, bởi vì nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi trùng và các luồng khí không sạch sẽ, dễ ảnh hưởng đến sức khoẻ.

 • Bạn cần tránh đặt bếp ngay dưới xà ngang. Bởi xà ngang ảnh hưởng đến tiền tài của gia chủ.

 • Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa Phòng ngủ, ảnh hưởng đến tiền tài và sức khoẻ của các thành viên.

 • Bếp nên tránh tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây. Bởi vì, nó sẽ ảnh hưởng đến tiền tài và sự may mắn trong nhà.

nham-tuat-2-1649309968.jpg

không nên đặt bếp đối diện cửa nhà chính, làm ảnh hưởng đến giấc ngủ

Những món đồ trang trí hợp phong thủy phòng bếp gia chủ tuổi 1982

Tuổi Nhâm Tuất, bản mệnh là Thuỷ vì vậy gia chủ có thể lựa chọn màu sắc cho nhà bếp của mình dựa trên quan hệ sinh khắc: Kim sinh Thủy, Thổ khắc Thủy. Người mang mệnh Thuỷ nên chọn những màu gỗ Thuỷ, màu trắng, xám, bạc, đen, xanh dương làm màu sơn hay màu sắc nội thất cho căn bếp cũng như ngôi nhà của mình. Đây là những màu sắc đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ nhà mệnh Thuỷ. Khi thiết kế và trang trí phòng bếp cho mệnh Thuỷ, gia chủ có thể sử dụng các tông màu này để làm tâm điểm cho gian bếp cũng như các đồ trang trí cho gian bếp, đảm bảo hợp phong thủy cho tổng thể không gian.

Bạn có thể trang trí bằng các đồ vật là từ kim loại, thủy tinh hay gỗ chẳng hạn bàn ăn bằng gỗ nguyên bản, các loại vận dụng bằng inox…. điều phù hợp. Các đồ vật có dạng hình tròn, lượng sóng. Giúp tăng thêm tài lộc, gặp nhiều may mắn cho gia chủ.

Các đồ vật dùng để kích hoạt Thủy khí như phòng thủy luân, gương, bể cá, trần nhà sóng lượn, vách ngăn pha lê….rất hợp khi đặt trong bếp.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp bằng những loại cây thủy sinh, thùy quỳ, dương xỉ, xương rồng …có lợi cho sự nghiệp và tình cảm gia đình.

nham-tuat-3-1649309968.jpg

Cách trang trí bằng màu xanh đem lại sự hài hoà và sang trọng

Kết luận

Vậy với bài viết phong thuỷ phòng bếp gia chủ tuổi 1982 - Nhâm Tuất  trên giúp bạn biết thêm về các hướng tốt của người mệnh Thuỷ 1982 đặt phòng bếp là Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây. Ngoài ra các bạn có thể kết hợp trang trí thêm như gương, bể cá, cây thủy sinh để đem lại tài lộc, tiền tài và gia đình hạnh phúc. Mong rằng với những gì chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn tuổi Nhâm Tuất 1982 có thể lựa chọn được hướng bếp phù hợp nhé.