Phong thủy phòng bếp gia chủ tuổi 1975 Ất Mão

Trần Thị Ánh Dương

Ngôi nhà rất quan trọng với mỗi người vì nơi đây không chỉ là chốn đi về hàng ngày mà nó còn ảnh hưởng đến vận khí tài lộc, may mắn, sức khỏe của gia chủ. Do đó, khi xây nhà, nhiều người rất quan tâm đến hướng cũng như bố trí các phòng chức năng trong nhà, trang trí như thế nào hợp với tuổi mệnh. Và, bếp là một trong những phòng chức năng trong nhà. Nếu bạn là người sinh năm 1975 thì đừng nên bỏ qua những chia sẻ về phong thuỷ phòng bếp gia chủ tuổi 1975 - Ất Mão đặt bếp hướng nào cho hợp phong thủy, đem lại tài vận và bình an nhé.

Hướng tốt đặt phòng bếp gia chủ tuổi 1975

Các hướng tốt cho phòng bếp tuổi Ất Mão:

 • Hướng Tây Bắc (Sinh Khí): đây là hướng vượng tốt, đem lại nhiều tài lộc, may mắn và công danh sự nghiệp thuận buồm xuôi gió.

 • Hướng Tây Nam (Thiên Y): hướng này đem lại sức khoẻ dồi dào, có quý nhân phù trợ.

 • Hướng Đông Bắc (Diên Niên): đây là hướng đại cát đại lợi, phú quý giàu sang, gia đình hạnh phúc.

 • Hướng chính Tây (Phục Vị): một hướng vô cùng tốt cả về gia đình và sự nghiệp.

phong-bep-gia-chu-tuoi-1975-2-1649316496.jpg

Chọn hướng tốt đặt phòng bếp cho tuổi 1975 Ất Mão

Các hướng không tốt khi đặt phòng bếp gia chủ tuổi 1975

 • Hướng chính Đông (Tuyệt Mệnh): hướng xấu đem lại nhiều bệnh tật ốm đau, con cái gặp nhiều sóng gió.

 • Hướng Đông Nam (Lục Sát): hướng này đem lại sự bất hòa trong gia đình, dễ gặp tai hoạ.

 • Hướng chính Nam (Ngũ Quỷ): dễ xảy ra mâu thuẫn trong gia đình, tài chính bất ổn, công việc khó khăn.

 • Hướng chính Bắc (Họa Hại): mang đến những điều không may mắn, dễ gặp tai hoạ và làm ăn thất bát.

Không đặt bếp ở hướng nào và cần tránh khi đặt hướng phòng bếp gia chủ tuổi 1975

 • Khu vực rửa bát, rửa đồ ăn là nơi xả trôi chất bẩn đi có nghĩa là xả đi những điều không tốt lành vì, ô uế vậy cần đặt xa khu vực bếp cùng hướng với bếp.

 • Cửa bếp tránh đặt đối diện với cửa chính hay cửa phòng ngủ vì như vậy sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình gặp ốm đau bệnh tật.

 • Bếp không được đối diện hay gần với cửa nhà vệ sinh do đây là nơi có vi khuẩn, những thứ không sạch sẽ, ảnh hưởng xấu đến sự hưng thịnh của gia chủ.

 • Không đặt bếp ngay dưới xà ngang nhà vì đặt tại vị trí đó sẽ sinh ra áp khí lên chủ bếp làm hao tổn tiền tài vượng khí không tốt. Nên để tại những nơi thoáng khí, ánh sáng đầy đủ đầy giúp cho không khí được lưu thông tránh việc bị đọng khí xấu gây ảnh hưởng đến phong thủy.

 • Tránh đặt bếp tại nơi có đường đi lại, nếu đặt tại đây thì chủ bếp sẽ gặp nhiều điều không tốt cho tiền bạc, tài lộc.

phong-bep-gia-chu-tuoi-1975-3-1649316496.jpg

không nên đặt bếp đối diện cửa phòng ngủ, làm ảnh hưởng đến giấc ngủ

Những món đồ trang trí hợp phong thủy phòng bếp gia chủ tuổi 1975

Màu sắc của mạng Thuỷ là các tông màu lạnh như trắng, bạch kim, ánh bạ, đen, xanh nước biển. Đây là những màu sắc đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ nhà mệnh Thuỷ. Khi thiết kế và trang trí phòng bếp cho mệnh Thuỷ, gia chủ có thể sử dụng các tông màu này để làm tâm điểm cho gian bếp, mà lại đảm bảo hợp phong thủy cho tổng thể không gian.

Bạn có thể trang trí bằng các đồ vật bằng kim loại, thuỷ tinh hay gỗ chẳng hạn như kệ, tủ, bàn ghế bằng gỗ, các lọ hoa bằng thuỷ tinh…. điều phù hợp. Giúp tăng thêm tài lộc cho gia chủ.

phong-bep-gia-chu-tuoi-1975-1-1649316496.jpg

Cách trang trí bằng gam màu xanh dương cho phòng bếp đem lại tài lộc cho tuổi 1975

Kết luận

Vậy với bài viết phong thuỷ phòng bếp gia chủ tuổi 1975 - Ất Mão  trên giúp chúng ta biết thêm về những người tuổi 1975 mệnh Thuỷ hướng tốt để đặt  là Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây. Bên cạnh đó, những đồ trang tông màu lạnh như đen xanh dương, bạch kim, ánh bạc, trắng giúp cho gia chủ thu hút thêm nhiều vượng khí, tài lộc dồi dào. Mong rằng với những gì chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn tuổi Ất Mão 1975 có thể lựa chọn được hướng bếp phù hợp nhé.