PHÒNG BẾP GIA CHỦ TUỔI 1974 - TIỀN TÀI NHƯ NƯỚC

Trần Thị Ánh Dương

Theo như thuật Phong thủy thì nhà bếp được coi là nguồn tài lộc của gia đình. Việc đặt phòng bếp gia chủ 1974 như thế nào để gia đạo tài lộc dồi dào chắc hẳn đã khiến anh em Giáp Dần bận tâm. Hãy theo dõi bài viết này để thiết kế căn bếp hợp phong thủy nhất nhé.

Chọn hướng tốt đặt bếp để giải hung đón cát:

Căn bếp là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong ngôi nhà của chúng ta, Bởi vì tất cả những bệnh tật, vệ sinh đều từ bếp mà ra. Theo phong thủy thì hướng bếp nên đặt tại hướng xấu và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm từ xưa đã có từ lâu là “  tọa hung hướng cát”. Nhằm mục đích chấn lại những điều xui rủi, không may mắn và luôn hướng tới những điều tốt lành, may mắn, hướng về nơi có tài lộc, tiền của.

Phòng bếp gia chủ tuổi 1974 có thể đặt bếp tọa ở các hướng như: Bắc, Đông,  Đông Nam , Nam và nhìn về các hướng tốt như: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam,Tây nhằm mục đích để chấn các hướng xấu cho ngôi nhà của bạn vì hướng của cửa bếp sẽ là nơi mà ta đưa củi vào để đun nấu thì cần phải đặt về nơi có hướng lành, giúp thu hút tài lộc.

phong-bep-gia-chu-tuoi-1974-4-1649344990.jpg

Theo như thuật Phong thủy thì nhà bếp được coi là nguồn tài lộc của gia đình

Hướng phong thủy xấu không hạp tuổi cần tránh

Khi mà đặt hướng của phòng bếp gia chủ tuổi 1974 nên tránh những hướng xấu, bởi vì chính hướng bếp đó sẽ mang lại không ít xui xẻo cho gia đình của bạn, hơn thế là khiến cho gia đình lục đục, vợ chồng bất hòa, sức khỏe suy yếu.

  • Đông (Lục sát) : Nhà có sát khí

  • Đông Nam (Tuyệt mệnh): Chết chóc

  • Bắc (Ngũ qui ): Gặp tai hoạ

  • Nam  (Hoạ hại ): Nhà có hung khí

phong-bep-gia-chu-tuoi-1974-6-1649345156.jpg

Khi mà đặt hướng của phòng bếp gia chủ tuổi 1974 nên tránh những hướng xấu

Không nên đặt bếp ở hướng nào và tránh đặt hướng phòng bếp gia chủ tuổi 1974

Việc bố trí bếp cũng là một vấn đề quan trọng mà chúng ta cần phải chú ý, bởi chúng cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều về mặt phong thủy của phòng bếp.

  • Bếp cần phải được đặt ở những vị trí cao ráo, thoáng đãng, thông khí, cần phải tránh xa những góc nhọn và cần lưu ý là  không được đặt bếp dưới xà ngang trong nhà để nó không cản trở trên con đường làm ăn của gia chủ.

  • Bếp thì không được đặt ngay đối diện với cửa chính, có nghĩa  là từ cửa chính có thể nhìn thấy bếp, như thế là phong thủy xấu và dễ khiến cho gia đình tổn thất tiền của, gặp phải lắm điều thị phi. Bếp cũng sẽ không được đặt ở hướng Bắc cũng bởi vì gió từ hướng Bắc sẽ làm tắt lửa của bếp khiến cho gia đình lục đục, không hòa thuận, có thể dẫn đến đổ vỡ.

  • Theo ông bà ta thì bếp còn không được đặt đối diện hoặc gần với nhà vệ sinh, để tránh việc bị các mùi không sạch sẽ, ô uế  hay vi khuẩn sẽ  làm vấy bẩn không gian, ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của bạn và gia đình của bạn.

  • Cần tránh việc đặt phòng bếp gia chủ 1974 ở gần hay đối diện với phòng ngủ. Bởi bếp là nơi nấu nướng, sinh ra khá nhiều mùi, khí, khi mà đặt gần phòng ngủ  có thể sẽ khiến cho bầu không khí ngột ngạt, bị ô nhiễm, ảnh hưởng lớn đến giấc ngủ và sức khỏe của gia đình bạn.

  • Bếp thường cũng không nên đặt trên các giếng nước hoặc là hầm rút. Vì khi mà đặt bếp tại những vị trí này thì gia chủ và người thân trong gia đình thường sẽ hay ốm đau vặt, gia đình thường lục đục, mất hòa khí.

  • Không đặt bếp gần chậu rửa, tủ lạnh.

 Màu sắc, nội thất nhà bếp hợp với tuổi 1974

Gia chủ tuổi Giáp Dần thuộc mệnh thủy do đó trong quá trình chọn nội thất cho phòng bếp gia chủ tuổi 1974 nên cân nhắc việc chọn những màu thiên về gam màu đen hoặc xanh đen biểu tượng với mệnh Thủy. Cần lưu ý là tránh dùng các màu sắc thiên về màu nâu vì đây là màu tượng trưng cho mệnh Thổ khắc với mệnh Thủy.

Nếu được thì nên đặt thêm 1 vài chậu cây xanh ở phía Nam của căn bếp để cây có thể hút bớt mùi thức ăn, làm thông thoáng, lọc sạch bầu không khí và tạo được  không gian tươi mát, gần gũi với thiên nhiên ngay trong căn nhà của mình. Đặt cây có tán lá rộng ở hướng Đông để nhằm mục đích chiêu tài, thu hút sự may mắn cho gia đình. 

Phòng bếp gia chủ 1974 có thể đặt thêm một chậu hoa hoặc là một bình hoa có màu đỏ ở gần vị trí tủ lạnh, điều này sẽ mang lại ý nghĩa là giữ gìn sức khỏe, không đau ốm, bệnh tật cho các thành viên trong gia đình của bạn.

phong-bep-gia-chu-tuoi-1974-5-1649344989.jpg

Phòng bếp gia chủ 1974 có thể đặt thêm một chậu hoa hoặc là một bình hoa có màu đỏ

Kết luận

Bài viết trên đây đã cung cấp đầy đủ các thông tin về cách bố trí hợp phong thủy phòng bếp gia chủ tuổi 1974. Hy vọng là với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn có được 1 căn bếp đem lại nhiều điều tốt lành cho gia đình mình.