Hướng hợp phong thủy cho phòng bếp gia chủ tuổi 1972

Trần Thị Ánh Dương

Phòng bếp không chỉ là nơi để nấu ăn, gia đình quây quần mà việc xây dựng theo hướng nào còn ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình. Vậy phòng bếp gia chủ tuổi 1972 cần đặt ở những hướng nào hợp phong thủy bản mệnh? Câu trả lời sẽ được cung cấp ngay trong bài viết sau đây!

Chọn hướng tốt đặt bếp để giải hung đón cát

Gia chủ tuổi 1972 Nhâm Tý nên lựa chọn những hướng tốt để bố trí phòng bếp như sau:

 • Hướng Đông Nam

Gia chủ tuổi 1972 nên đặt bếp ở hướng Đông Nam, là hướng có nhiều Sinh khí. Vì vậy mà công việc làm ăn sẽ được quý nhân phù trợ, nhiều vận may tiền tài đến và sức khỏe luôn được ổn định. Gia đạo hài hòa, yên vui, mối quan hệ với bạn bè, hàng xóm, đối tác cũng rất thuận lợi.

 • Hướng Đông

Phòng bếp gia chủ tuổi 1972 Nhâm Tý nên bố trí xây dựng có tầm nhìn ra hướng chính Đông để được cung phương vị bếp thọ tinh - Thiên Y phù trợ. Đây là một trong 4 cung tốt thuộc hệ thống Bát trạch, mang lại nhiều dấu hiệu tích cực trên phương diện sức khỏe, công danh. Cuộc sống gia chủ ổn định, có nhiều bước đột phá trong công việc.

 • Hướng Nam

Một hướng tốt mà gia chủ tuổi Nhâm Tý không nên bỏ qua khi đặt bếp chính là hướng Nam, được lợi về cung Diên niên. Gia đạo chủ nhà sẽ luôn có nhiều tin vui, có thể về sức khỏe hay công danh sự nghiệp. Con đường làm ăn có hiền nhân phù trợ, thu lại nhiều lợi nhuận, đạt được ý muốn. Sức khỏe các thành viên luôn ổn định, trường thọ.

 • Hướng Bắc

Phòng bếp gia chủ tuổi 1972 Nhâm Tý có thể đặt ở hướng chính Bắc - được cung Phục vị phù trợ để gặp nhiều điều may mắn. Gia chủ sẽ có nhiều ý tưởng trong công việc, có ý chí sắt đá để vượt qua mọi khó khăn. Vì vậy mà thu hút được nhiều tài lộc, may mắn và thịnh vượng. Không khí gia đạo luôn hòa thuận, hạnh phúc, sự nghiệp suôn sẻ như ý muốn.

gia-chu-tuoi-nham-ty-1972-1-1649319918.jpg

Gia chủ tuổi Nhâm Tý 1972 nếu đặt bếp ở những hướng tốt có thể hóa giải được các vận xui

Các hướng không hợp đặt phòng bếp gia chủ tuổi 1972

Có những hướng tốt hợp phong thủy thì chắc chắn sẽ có hướng xấu mà gia chủ tuổi 1972 nên tránh đặt bếp để không gặp nhiều bất trắc. Cụ thể:

 • Hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh).

 • Hướng Tây (Họa Hại).

 • Hướng Đông Bắc (Ngũ Quỷ).

 • Hướng Tây Bắc (Lục Sát).

Trên đây là các hướng xấu mà gia chủ tuổi Nhâm Tý 1972 nên tránh lựa chọn khi thiết kế xây dựng bếp. Vì đó là các hướng mang đến nhiều tai họa cho người thuộc bản mệnh tuổi 1972. Gia chủ luôn gặp nhiều thị phi, những điều không mong muốn xảy ra. Công việc làm ăn gặp nhiều rủi ro, tâm dễ bị biến động do tà khí xâm nhập, làm ảnh hưởng đến tinh thần nghiêm trọng.

Bên cạnh đó, phương diện sức khỏe của các thành viên trong gia đình cũng không được tốt, có thể bị mắc bệnh nặng kéo dài. Dễ rơi vào vòng lao lý, kiện tụng gây bất lợi cho gia chủ. Công danh sự nghiệp lận đận, tiền tài dễ bị hao tốn do kẻ gian bày trò hãm hại, mối quan hệ cộng đồng cũng bị ảnh hưởng.

gia-chu-tuoi-nham-ty-1972-2-1649319918.jpg

Đặt bếp ở hướng xấu rất dễ gặp nhiều thị phi, vận xui đến với gia chủ tuổi 1972 Nhâm Tý

Những điều nên tránh khi bài trí phòng bếp

Sau khi xem xét đặt bếp ở các hướng sao cho hợp phong thủy bản mệnh thì chủ nhà tuổi 1972 cũng cần chú ý một số điều trong bày trí nội thất sau đây:

 • Không gian bếp cần có ánh sáng hài hòa, nên lắp 1 - 2 cửa sổ để thông gió, không nên để phòng bếp tối tăm khiến công việc làm ăn không may mắn.

 • Không nên đặt bếp nấu đối diện với cửa chính, việc này khiến gia chủ dễ hao mòn tiền tài, đường công danh gặp nhiều bất trắc.

 • Phòng bếp gia chủ tuổi 1972 cần tránh đặt theo hướng nhà vệ sinh, đây là nơi có nhiều vi khuẩn có hại gây bệnh cho sức khỏe của gia đình.

 • Bên cạnh đó, nên lưu ý không đặt bếp ở các góc nhọn của nhà chiếu vào, điều này khiến hòa khí gia đình không được tốt.

 • Không đặt bàn ăn, bếp nấu dưới xà ngang, dầm nhà vì như vậy sẽ khiến gia chủ hao tốn nhiều tài lộc.

 • Gia chủ tuổi Nhâm Tý 1972 không nên bố trí bếp gần bồn rửa và tủ lạnh, nên để ở vị trí có khoảng cách tối thiểu là 80cm.

 • Không thiết kế cửa sổ ở phía sau bếp, vậy khiến cho gia đình gặp nhiều bất trắc, điều không may mắn trong cuộc sống.

 • Cửa bếp không nên bố trí thẳng đối diện với cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ dễ gặp nhiều bệnh tật, tai ương.

gia-chu-tuoi-nham-ty-1972-3-1649319918.jpg

Bếp nấu không nên thiết kế để cạnh bồn rửa bát và tủ lạnh

Những món đồ trang trí hợp phong thủy phòng bếp gia chủ tuổi 1972

Chủ nhà sinh năm 1972 Nhâm Tý thuộc mệnh Mộc, vì vậy nên lựa chọn đồ vật trang trí có màu sắc hợp phong thủy là màu thuộc hành Thủy như: màu xanh lá cây, xanh đen, xanh dương,... Có thể lựa chọn mẫu bàn ăn, tủ đựng bát làm từ nhựa cao cấp để vừa có màu sắc hợp phong thủy vừa giúp điều hòa không gian, mang lại nhiều may mắn và tài lộc.

Bên cạnh đó, nên chọn những món đồ bày trí nội thất có thiết kế đơn giản, mặt phẳng nhẵn bóng hoặc có hình lượn sóng nhẹ nhàng. Các chi tiết hoa văn cần có sự hài hòa để vừa giúp thu hút tài lộc cho gia chủ, vừa dễ dàng cho quá trình vệ sinh làm sạch.

gia-chu-tuoi-nham-ty-1972-5-1-1649320036.jpg

Các đồ vật nội thất được thiết kế với màu xanh lá rất hợp với phong thủy gia chủ tuổi 1972

Lời kết

Trên đây là các thông tin chi tiết về hướng tốt và những điều cần lưu ý trong bày trí phòng bếp gia chủ tuổi 1972. Hy vọng đó sẽ là những thông tin hữu ích cho bạn trong việc lựa chọn thiết kế phòng bếp gia đình.