Hướng hợp phong thủy cho phòng bếp gia chủ tuổi 1970

Trần Thị Ánh Dương

Hướng bếp có vai trò rất quan trọng quyết định đến sự thu hút may mắn, tài lộc thịnh vượng cho gia đình. Vì vậy mà phòng bếp gia chủ tuổi 1970 nên xây dựng theo hướng nào cho hợp phong thủy được khá nhiều người quan tâm. Câu trả lời sẽ được cung cấp ngay sau đây!

Chọn hướng tốt đặt bếp để giải hung đón cát

Gia chủ sinh năm 1970 nên đặt bếp theo những hướng tốt hợp với phong thủy bản mệnh sau:

 • Hướng Nam

Căn bếp của gia chủ tuổi Canh Tuất năm 1979 nên bố trí ở hướng chính Nam, là hướng tốt lợi về Sinh khí. Giúp mang đến nhiều vận may cho gia đình trên phương diện sức khỏe, tiền tài và hạnh phúc. Gia chủ được nhiều người tin tưởng, mối quan hệ với người xung quanh luôn có tiến triển tốt, công việc suôn sẻ như ý muốn.

 • Hướng Bắc

Phòng bếp gia chủ tuổi 1970 xây dựng theo hướng Bắc sẽ được cung bếp thọ tinh - Thiên y phù trợ. Không khí gia đạo luôn vui vẻ, hạnh phúc, các thành viên trong gia đình sức khỏe tốt, trường thọ. Công việc sự nghiệp phát triển nếu làm việc có kế hoạch và tính toán tốt.

 • Hướng Đông Nam

Gia chủ tuổi Canh Tuất nên đặt bếp có tầm nhìn ra hướng Đông Nam để được cung Diên niên - bếp tài tinh phù trợ. Vì vậy mà tài lộc luôn đến với gia đình, công việc làm ăn may mắn, thuận buồm xuôi gió. Không chỉ có vậy, bố trí bếp có hướng nhìn này còn giúp thúc đẩy mối quan hệ của gia chủ với xã hội phát triển tốt đẹp hơn.

 • Hướng Đông

Phòng bếp gia chủ tuổi 1970 Canh Tuất có thể đặt có tầm nhìn ra một hướng tốt nữa đó là hướng Đông - được cung Phục vị chiếu. Đây là một trong 4 cung thuộc Bát trạch có sự ảnh hưởng tích cực đến gia đình chủ nhà. Giúp thu hút nhiều vận may, tài lộc, gia đạo luôn hòa thuận, vui vẻ, cuộc sống tràn ngập niềm vui và sung túc, đầy đủ.

canh-tuat-1970-1-1649325679.jpg

Gia chủ tuổi Canh Tuất 1970 nên lựa chọn đặt bếp ở những hướng tốt để giúp hóa giải được nhiều vận xui

Các hướng không hợp đặt phòng bếp gia chủ tuổi 1970

Bên cạnh việc tìm hiểu các hướng tốt nên lựa chọn thì gia chủ tuổi 1970 cũng cần phải nắm rõ và tránh đặt bếp theo các hướng xấu sau:

 • Hướng Tây Nam (Họa Hại).

 • Hướng Tây (Tuyệt Mệnh).

 • Hướng Đông Bắc (Lục Sát).

 • Hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ).

Theo luận giải phong thủy về các hướng nên lựa chọn để đặt bếp cho gia chủ tuổi 1970, các hướng nêu trên đều rất xấu cần phải tránh. Khi xây dựng đặt bếp theo các hướng đó, gia đình chủ nhà sẽ gặp nhiều điều không may mắn. Cuộc sống có nhiều thị phi, bất trắc xảy ra thường xuyên khiến gia đạo có nhiều bất đồng, mâu thuẫn xung đột gay gắt.

Không những vậy, đường làm ăn của gia chủ còn có nhiều thử thách gian truân, dễ bị tiểu nhân hãm hại dẫn đến mất việc làm, mất nguồn thu nhập. Sức khỏe không được ổn định, có thể bị bệnh nặng chết người. Thường xuyên gặp nhiều tai nạn bất ngờ, bị vướng vào nhiều vụ kiện tụng bất lợi.

canh-tuat-1970-2-1649325680.jpg

Chủ nhà tuổi 1970 Canh Tuất cần lưu ý không đặt bếp ở những hướng xấu

Những điều nên tránh khi bài trí phòng bếp

Không chỉ việc chọn lắp đặt, xây dựng bếp theo hướng hợp phong thủy mới quan trọng mà việc bố trí nội thất trong phòng cũng gây tác động đến sự thu hút vận may cho gia đình. Một số lưu ý cần ghi nhớ sau:

 • Bếp nấu nên để ở nơi có vị trí khuất gió thổi trực tiếp, cao ráo và có cửa sổ thoáng mát, không tối tăm ẩm ướt.

 • Phòng bếp gia chủ tuổi 1970 tránh đặt đối diện với nhà vệ sinh, khu phụ. Vì đây là nơi có nhiều vi trùng có hại đến sức khỏe con người.

 • Cửa phòng bếp không nên đặt thẳng so với cửa phòng khách, phòng ngủ, như vậy sẽ làm giảm vận may, tiền tài của gia đình.

 • Khu vực dầm nhà, xà ngang là nơi nên tránh để bàn bếp nấu, bàn ăn, vì vậy là đang chặn đường công danh, sự nghiệp phát triển.

 • Bồn rửa bát không bố trí gần khu vực bếp nấu, nên giữ khoảng cách an toàn tối thiểu là 80cm và không thiết kế cao hơn bếp.

 • Sơn tường bếp nên chọn màu sắc hợp phong thủy với bản mệnh gia chủ tuổi 1970.

 • Nên bố trí máy hút mùi ngay bên trên bếp nấu để không làm ảnh hưởng đến không khí trong nhà.

 • Chỗ bếp nấu không đặt gần đường đi hay có nhiều người qua lại, như vậy ảnh hưởng đến tài lộc gia đình.

 • Khu vực phụ, hầm rút, giếng nước là những nơi cần tránh đặt bếp nấu.

canh-tuat-1970-3-1649325680.jpg

Tủ lạnh, chậu rửa không nên thiết kế để quá gần khu vực bếp nấu ăn

Những món đồ trang trí hợp phong thủy phòng bếp gia chủ tuổi 1970

Chủ nhà tuổi 1970 Canh Tuất nên lưu ý chọn các đồ vật trang trí nội thất nhà bếp có màu sắc hợp với phong thủy bản mệnh. Bao gồm các màu vàng như tủ bát, bàn ăn từ gỗ tự nhiên, nhựa cao cấp hay đồ vật có cấu tạo bằng inox kết hợp mặt đá màu ánh kim, bạc,... cũng rất thích hợp lựa chọn. 

Nên lưu ý lựa chọn nội thất có thiết kế bề mặt nhẵn bóng, ít các chi tiết rối mắt và khe hốc để công việc vệ sinh dọn dẹp được thực hiện dễ dàng hơn. Với đồ vật có màu vàng thì nên chọn gam màu nhẹ, màu trắng ánh kim tinh tế để không gian thêm sang trọng và bắt mắt hơn.

canh-tuat-1970-4-1649325680.jpg

Nội thất trong phòng bếp gia chủ tuổi Canh Tuất 1970 với gam màu vàng trắng chủ đạo hợp phong thủy

Lời kết

Các thông tin về hướng tốt và đồ vật hợp phong thủy cho phòng bếp gia chủ tuổi 1970 Canh Tuất đã được cung cấp rất chi tiết qua bài viết trên. Hy vọng sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều ý tưởng cho thiết kế căn phòng bếp nhà mình được tinh tế và bắt mắt nhất!