Phong thủy nhà bếp: Hướng phòng bếp gia chủ tuổi 1969 đón tài lộc

Trần Thị Ánh Dương

Căn bếp không chỉ là nơi quây quần sum họp gia đình, nấu nướng hàng ngày mà còn có một vai trò rất quan trọng khác. Đó là quyết định đến vận may, tiền tài của gia đình phụ thuộc vào hướng đặt bếp. Vậy phòng bếp gia chủ tuổi 1969 nên đặt ở những hướng tốt nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Chọn hướng tốt đặt bếp để giải hung đón cát

Chủ nhà sinh năm 1969 có mệnh Tốn thuộc Đông tứ mệnh, vì vậy nên đặt bếp theo những hướng tốt hợp phong thủy sau:

 • Hướng chính Bắc

Phòng bếp của gia chủ tuổi 1969 Kỷ Dậu nên đặt theo hướng chính Bắc, sẽ được lợi về Sinh khí. Đây là phương vị bếp phúc tinh, là vị trí tốt nhất để bố trí phòng bếp. Từ đó giúp không khí gia đình luôn vui vẻ, đầm ấm. Công việc có quý nhân phù trợ, giúp hóa giải các nghiệp chướng do hướng xấu gây ra, gia đạo thêm nhiều phúc khí, tài lộc.

 • Hướng Nam

Khi xây dựng phòng bếp ở hướng Nam sẽ được lợi về cung Thiên Y, là cung vị bếp thọ tinh. Giúp gia đình chủ nhà luôn tràn đầy sức khỏe, trường thọ, con cháu nên người, công thành danh toại. Bên cạnh đó, Thiên Y còn phù trợ đường làm ăn của gia chủ luôn suôn sẻ, gặp nhiều may mắn và tài lộc.

 • Hướng chính Đông

Gia chủ tuổi Kỷ Dần đặt bếp ở hướng chính Đông sẽ được cung Diên niên - phương vị bếp tài tinh phù trợ. Được lợi về mặt tài lộc, thịnh vượng và may mắn. Ngoài ra, khi xây dựng bếp ở hướng này còn giúp các mối quan hệ của gia chủ với gia đình, bạn bè xung quanh luôn tốt đẹp.

 • Hướng Đông Nam

Phòng bếp gia chủ tuổi 1969 Kỷ Dậu nên đặt ở hướng Đông Nam để được cung Phục vị phù trợ. Đây là phương vị bếp quý tinh, một trong 4 cung tốt thuộc Bát Trạch. Gia đạo luôn được hòa thuận, bình yên. Có quý nhân hỗ trợ áp chế các nghiệp chướng từ cung xấu, gia chủ gặp nhiều hiển vinh, phú quý, cuộc sống được ổn định.

ky-dau-1969-1-1649325974.jpg

Phòng bếp được đặt theo hướng hợp phong thủy giúp giải trừ được nhiều vận xui cho gia chủ tuổi Kỷ Dậu 1969

Các hướng không hợp đặt phòng bếp gia chủ tuổi 1969

Bên cạnh những hướng tốt trên, gia chủ tuổi Kỷ Dậu 1969 cần tránh đặt bếp ở những hướng xấu sau đây:

 • Hướng Tây Bắc (Họa Hại).

 • Hướng Tây (Lục Sát).

 • Hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ).

 • Hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh).

Theo phong thủy hợp tuổi 1969 thì đây là những hướng xấu mà gia chủ cần tránh khi quyết định đặt bếp. Bởi khi đặt ở những hướng đó thì gia đạo sẽ gặp nhiều bất ổn. Gia chủ dễ rơi vào các cuộc tranh chấp, xung đột về đất đai, tài chính, dễ vướng vào các vụ kiện tụng bất lợi.

Ngoài ra, phòng bếp gia chủ tuổi 1969 Kỷ Dậu đặt theo những hướng xấu còn gặp vận xui về tài chính, sức khỏe. Dễ mắc các bệnh di căn, tốn nhiều tiến bạc chữa chạy. Bên cạnh đó, công việc làm ăn thường bị kẻ gian hãm hại, gặp nhiều tai nạn, tình huống bất ngờ.

ky-dau-1969-2-1649325974.jpg

Gia chủ tuổi 1969 nên tránh đặt bếp ở những hướng xấu không hợp với tuổi

Những điều nên tránh khi bài trí phòng bếp

Ngoài việc lựa chọn hướng bếp thì cách bày trí nội thất trong bếp hợp phong thủy cũng có sự ảnh hưởng đến tài lộc, vận may của gia đình. Gia chủ tuổi Kỷ Dậu 1969 nên lưu ý những điều sau:

 • Phòng bếp gia chủ tuổi 1969 không nên bố trí cửa thẳng với cửa phòng chính, phòng ngủ để vận may gia đình không bị ảnh hưởng.

 • Vị trí đặt bếp nên cao ráo, tránh gió, có cửa sổ thông hơi để không khí luôn được thoáng mát.

 • Bếp tránh đặt đối diện với khu phụ, nhà vệ sinh để các luồng khí không trong là vi khuẩn có hại không ảnh hưởng đến sức khỏe.

 • Các đồ vật nên bày trí ở những hướng tốt hợp phong thủy tuổi gia chủ để thu hút may mắn, tiền tài.

 • Khu vực phụ, hầm rút, giếng nước là những nơi tuyệt đối cần tránh khi đặt bếp.

 • Máy hút mùi nên lắp cao ngay trên bếp nấu, bồn rửa để khoảng cách tối thiểu là 60 cm và không cao hơn so với bếp.

 • Không đặt bếp nấu, bàn ăn đối diện với nhà vệ sinh hay dưới dầm nhà, xà ngang. Như vậy vừa có hại cho sức khỏe vừa chặn tài lộc gia đình.

ky-dau-1969-3-1649325974.jpg

Máy hút mùi nên đặt ngay bên trên bếp nấu với khoảng cách tối thiểu là 80cm

Những món đồ trang trí hợp phong thủy phòng bếp gia chủ tuổi 1969

Gia chủ tuổi Kỷ Dậu 1969 nên chọn các món đồ trang trí trong phòng bếp có màu sắc phù hợp với phong thủy của bản mệnh. Đó là những màu đỏ, hồng, vàng hoặc vàng đất. Có thể lựa chọn đồ vật bằng gỗ cao cấp, vừa hợp phong thủy vừa mang tính thẩm mỹ cao.

Bàn bếp nấu, bàn ăn có nên chọn loại có cấu tạo từ nguyên liệu chắc chắn, màu sắc lâu bền và thiết kế hoa văn đơn giản. Như vậy giúp cho phòng bếp thêm tinh tế, sạch đẹp mà việc vệ sinh lau dọn cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

ky-dau-1969-4-1649325974.jpg

Khu vực tủ đựng bát, bàn ăn có thể chọn màu gỗ vàng đất cho phù hợp với phong thủy bản mệnh

Lời kết

Bài viết trên đây đã cung cấp rất đầy đủ các gợi ý về hướng tốt hợp phong thủy khi xây dựng phòng bếp gia chủ tuổi 1969. Hy vọng rằng đây sẽ là những tham khảo hữu ích cho bạn có thêm lựa chọn khi xây dựng phòng bếp cho gia đình mình.