Phong thủy nhà bếp: Hướng phòng bếp gia chủ tuổi 1968 đón tài lộc

Trần Thị Ánh Dương

Hướng phòng bếp có vai trò rất quan trọng quyết định đến sự thịnh vượng, thu hút tài lộc may mắn của gia đình. Vậy cách bố trí trong phòng bếp gia chủ tuổi 1968 là hợp phong thủy nhất? Tham khảo bài viết sau để có được câu trả lời bạn nhé!

Chọn hướng tốt đặt bếp để giải hung đón cát

Gia chủ tuổi Mậu Thân 1968 có mệnh Khôn thuộc Tây Tứ Mệnh, phù hợp đặt bếp theo các hướng tốt sau:

 • Tọa Đông hướng Tây

Phòng bếp gia chủ tuổi 1968 đặt theo hướng này sẽ có được Thiên Y - sức khỏe tốt. Gia đình sẽ luôn được vui vẻ, hạnh phúc, các thành viên trong gia đình đạt được công thành danh toại, trường thọ. Có quý nhân phù trợ, giúp hóa giải các nghiệp chướng do hướng xấu gây ra, cuộc sống luôn ổn định.

 • Tọa Đông Nam hướng Tây Bắc

Gia chủ tuổi Mậu Thân xây dựng đặt bếp ở hướng Tây Bắc sẽ được cung Diên niên phù trợ, giúp gia đình luôn thu hút được nhiều tài lộc, may mắn. Bên cạnh đó, tọa Đông hướng Tây Bắc còn tốt cho các mối quan hệ giữa gia chủ với mọi người xung quanh, làng xóm, bạn bè. Đặt bếp theo hướng này còn giúp thiêu đốt tai họa hao tốn tiền của do Ngũ Quỷ tác động đến.

 • Tọa Đông Nam hướng Đông Bắc

Đây là hướng bếp gia chủ tuổi 1968 lợi về cung Sinh khí, giúp chủ nhà gặp nhiều may mắn, sức khỏe, tài lộc, được nhờ con cháu. Hơn nữa, bếp tọa Đông Nam hướng Đông Bắc còn mang đến lợi lộc về danh tiếng, gia chủ được nhiều người tin tưởng và kính trọng.

 • Tọa Đông Bắc hướng Tây Nam

Phòng bếp gia chủ tuổi 1968 Mậu Thân đặt ở hướng Tây Nam tọa Đông Bắc sẽ được lợi về Phục vị. Đây là cung tốt trong tám cung Bát Trạch, chủ về bình yên, gia đạo hòa thuận. Cùng với đó là khả năng thu hút được nhiều tài vận may mắn, tài chính ổn định và quan hệ xã hội luôn được tốt đẹp.

mau-than-1968-1-1649326328.jpg

Xây dựng hướng bếp hợp phong thủy giúp hóa giải vận xui cho gia chủ tuổi Mậu Thân 1968

Các hướng không hợp đặt phòng bếp gia chủ tuổi 1968

Gia chủ tuổi 1968 Mậu Thân nên tránh đặt bếp theo những hướng sau đây:

 • Hướng Đông (Họa Hại).

 • Hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ).

 • Hướng Nam (Lục Sát).

 • Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh).

Trên đây là những hướng rất xấu mà gia chủ tuổi Mậu Thân 1968 nên tránh khi xây dựng và lắp đặt phòng bếp. Nếu đặt theo những hướng đó thì gia đình dễ rơi vào bất đồng, cãi vã và tranh chấp giữa anh em nhà với nhau. Bên cạnh đó, công việc sự nghiệp không được như mong muốn, tài chính lận đận, bị kẻ gian hãm hại không thể phát triển sự nghiệp.

Ngoài ra, các hướng trên còn mang đến vận xấu về sức khỏe. Gia chủ có thể mắc các bệnh hiểm nghèo, không chữa trị kịp thời có thể sẽ chuyển biến xấu. Trong các chuyến đi làm ăn, đi chơi xa nên cẩn thận để tránh gặp tai nạn bất ngờ.

mau-than-1968-2-1649326328.jpg

Cần tránh đặt bếp theo các hướng xấu không hợp với tuổi

Những điều nên tránh khi bài trí phòng bếp

Bên cạnh đó, khi thiết kế trang trí trong phòng bếp, gia chủ tuổi 1968 Mậu Thân cần phải chú ý đến một số điều sau:

 • Phòng bếp gia chủ tuổi 1968 nên đặt ở những hướng và cung tốt tương hợp để thu hút nhiều vận may, tài lộc cho gia đình.

 • Không lắp đặt cửa bếp nấu để đối diện với cửa chính ra vào hay cửa phòng ngủ để tránh ảnh hưởng đến vận may của gia chủ.

 • Không đặt bếp nấu bên trên hầm rút nước hay giếng nước, các vị trí này dễ làm sức khỏe thành viên trong nhà bị ảnh hưởng.

 • Nếu có lắp máy hút mùi thì nên để ngay trên bếp, không bố trí bồn rửa cạnh và cao hơn bếp, tốt nhất nên để xa 60 - 90cm.

 • Vị trí đặt bếp nấu cũng cần xây dựng cao ráo, có cửa sổ thông gió để điều hòa không khí.

 • Tránh đặt bàn bếp, bàn ăn ngay dưới xà ngang, dầm nhà để tiền của không bị hao tốn.

 • Không thiết kế bàn ăn, bếp nấu để đối diện với cửa nhà vệ sinh, vì đây là nơi có nhiều vi khuẩn có hại đến sức khỏe con người.

 • Bếp nấu không nên bố trí gần đường đi thường xuyên hay có nhiều người qua lại, như vậy gây bất lợi cho sự nghiệp, công danh của gia chủ.

mau-than-1968-3-1649326328.jpg

Khu vực chậu rửa nên đặt xa chỗ bếp nấu

Những món đồ trang trí hợp phong thủy phòng bếp gia chủ tuổi 1968

Gia chủ sinh năm 1968 Mậu Thân nên thiết kế không gian bếp với các đồ vật có màu sắc hợp phong thủy bản mệnh. Nên chọn những đồ có màu vàng hoặc đỏ sẫm. Có thể lựa chọn tủ bếp có chất liệu từ gỗ có khả năng chống cháy cao hoặc nhựa tổng hợp phối với mặt đá.

Khu vực bàn ăn và bàn nấu cũng có thể lát gạch theo màu phong thủy, tuy nhiên nên chọn những chất liệu có độ nhẵn bóng, thiết kế đơn giản. Như vậy vừa giúp mang tính thẩm mỹ vừa thuận tiện cho quá trình dọn dẹp làm sạch hàng ngày.

Bên cạnh đó, chủ nhà có thể bố trí thêm rèm cửa, lọ hoa nhỏ hay đĩa hoa quả đặt trên bàn ăn, giúp không khí gia đình thêm vui vẻ, hòa thuận và gặp nhiều tài lộc, may mắn.

mau-than-1968-4-1649326328.jpg

Một đĩa hoa quả trên bàn ăn chính là gợi ý thích hợp nên bố trí trong phòng bếp của gia chủ tuổi Mậu Thân 1968

Lời kết

Trên đây là những gợi ý về hướng tốt và các đồ vật nên bày trí cho hợp phong thủy trong phòng bếp gia chủ tuổi 1968. Hy vọng đó sẽ là những thông tin hữu ích để bạn tham khảo và có thêm sự lựa chọn cho quyết định xây dựng nhà bếp cho hợp phong thủy, mang lại nhiều may mắn, tài lộc nhất.