Phong thủy nhà bếp: Hướng phòng bếp gia chủ tuổi 1966 đón tài lộc

Trần Thị Ánh Dương

Đối với người dân Á Đông, phòng bếp không chỉ là nơi thắp và giữ lửa trong gia đình mà còn có ý nghĩa quyết định đến tài lộc, thịnh vượng. Vì vậy, phòng bếp gia chủ tuổi 1966 nên tìm hiểu kỹ các hướng hợp phong thủy nhất trước khi xây dựng để đem lại nhiều may mắn.

Chọn hướng tốt đặt bếp để giải hung đón cát

Những hướng tốt mà gia chủ tuổi 1966 nên lựa chọn để xây dựng nhà bếp cho hợp phong thủy gồm có:

Tọa Đông Nam hướng Tây Bắc

Phòng bếp gia chủ tuổi 1966 đặt ở hướng Tây Bắc sẽ được tốt về cung Sinh khí, thuận lợi về sức khỏe con người. Sinh khí được xem là cung tốt nhất trong hệ thống Bát trạch, giúp hóa giải nghiệp chướng Lục sát. Đem lại cho gia chủ tài lộc, sức khỏe dồi dào, danh tiếng, trường thọ và con cái công thành danh toại.

Tọa Đông hướng Tây

Phòng bếp được đặt ở hướng Tây tọa Đông không chỉ trấn áp cung Tuyệt mệnh - đem lại những điều xui mà còn được cung Phục vị chiếu. Vì vậy, khi xây dựng theo hướng này thì gia đạo sẽ luôn vui vẻ, hạnh phúc, tài chính quanh năm dư dả và có quan hệ tốt với mọi người xung quanh.

phong-bep-gia-chu-tuoi-1966-1-1649344043.jpg

Tọa Đông hướng Tây được xem là một trong những hướng xây dựng phòng bếp tốt nhất của gia chủ tuổi 1966

Tọa Tây Nam hướng Đông Bắc

Đặt bếp theo hướng Đông Bắc sẽ được Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc, chủ về hòa thuận) rất tốt. Được hướng này giúp gia đình luôn giữ hạnh phúc lâu dài, các thành viên có cuộc sống sung túc và hòa thuận. Tài lộc, may mắn quanh năm, quan hệ xã hội tốt.

Các hướng đặt phòng bếp gia chủ tuổi 1966 không hợp

Bên cạnh những hướng phong thủy thích hợp xây dựng nhà bếp kể trên, gia chủ tuổi Bính Ngọ cần tránh những hướng xấu sau đây:

 • Hướng Đông

Phòng bếp gia chủ tuổi 1966 xây dựng theo hướng Đông là đã phạm phải Tuyệt mệnh, gia đình dễ rơi vào cảnh phá sản, bất đồng quan điểm dẫn đến xung đột gay gắt. Ngoài ra, cung này còn đem lại những vấn đề xấu tới sức khỏe, nếu không để ý và chữa trị kịp thời có thể sẽ dẫn đến chuyển biến nặng hơn.

 • Hướng Đông Nam

Đông Nam là hướng phạm Lục Sát, quan hệ tình cảm gia đình, anh em họ hàng, làng xóm dễ bị xáo trộn, dẫn đến thù hận kéo dài. Có thể gặp những tai nạn bất ngờ, vướng vào nhiều vụ kiện tụng.

 • Hướng Nam

Hướng Nam là một trong những hướng rất xấu mà gia chủ tuổi 1966 Bính Ngọ nên tránh khi thực hiện xây dựng nhà bếp. Bởi hướng này đã phạm phải Ngũ Quỷ, trong Bát Trạch đây là cung rất xấu, gây nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến chủ nhà. Gia đạo bất đồng, cãi lộn, tài chính lận đận, mất việc làm và nguồn thu nhập không được ổn định.

 • Hướng Bắc

Ngoài ra, phòng bếp của chủ nhà sinh năm 1966 cũng cần phải tránh xây dựng cửa bếp ở hướng Bắc. Hướng đây phạm Họa Hại, mang đến nhiều điều không được may mắn, lắm thị phi cho gia chủ. Công việc làm ăn không được suôn sẻ, thường xuyên thất bại và phải nhờ đến sự giúp đỡ của nhiều người.

phong-bep-gia-chu-tuoi-1966-2-1649344045.jpg

Gia chủ tuổi Bính Ngọ 1966 cần tránh chọn những hướng xấu cho nhà bếp để ít gặp nhiều điều kém may mắn

Những điều nên tránh khi bài trí phòng bếp

Hướng phòng bếp gia chủ tuổi 1966 là rất quan trọng, tuy nhiên bên cạnh đó thì việc trang trí nội thất cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tài lộc, thịnh vượng của gia đình. Một số điều cần chú ý trong việc bày trí gồm:

 • Vị trí để bếp phải là nơi cao ráo, thoáng mát, tránh khu vực quá ẩm thấp, phải có cửa để thông gió khử bớt mùi trong bếp.

 • Những nơi có chậu rửa, xả nước hay khu phụ chính là khu vực giúp xả trôi những điều tai họa, rủi ro, vì thế cần bố trí tại các hướng xấu để hóa giải vận xui.

 • Không nên lắp cửa nhà bếp thẳng với cửa phòng ngủ hay phòng khách, có sự ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

 • Không đặt bàn ăn, bếp nấu đối diện khu vực nhà vệ sinh, khu phụ, bởi những luồng không khí xấu ở đây có thể ám vào thức ăn gây nhiều bệnh tật.

 • Chỗ bồn rửa chén không nên để quá gần bếp, khoảng cách tốt nhất là 90 - 120cm, không xây cao hơn bếp.

 • Chỗ để bếp nấu ăn trong phòng bếp gia chủ tuổi 1966 không nên đặt dưới xà ngang, như vậy làm hạn chế tài lộc, thịnh vượng đến với gia đình.

 • Bên cạnh đó, bàn ăn cũng nên để ở khu vực thoáng mát, tránh đặt dưới dầm mái nhà, xà ngang, bởi vậy tạo cảm giác đè lên sự phát triển công danh của gia chủ.

phong-bep-gia-chu-tuoi-1966-3-1649344044.jpg

Nên bày trí nội thất trong nhà bếp cho hợp phong thủy để không cản trở may mắn, tài lộc

Những món đồ trang trí hợp phong thủy phòng bếp gia chủ tuổi 1966

Màu sắc hợp phong thủy của gia chủ tuổi 1966 là màu đen, xanh lá cây, xanh da trời, trắng, bạc, kem. Vì vậy có thể lựa chọn những đồ trang trí như tủ gỗ đựng bát, tủ lạnh có màu sắc vừa tinh tế vừa mang đến nhiều may mắn như trên.

Ngoài ra, khu vực bàn ăn, bàn băm cũng cần được lau dọn sạch sẽ mỗi ngày, chọn loại thiết kế đơn giản để công việc lau dọn dễ thực hiện hơn. Bên cạnh đó, nên để một lọ hoa tươi trên bàn ăn để vừa làm không gian thêm thẩm mỹ, vừa thu hút tài lộc, may mắn đến với gia đình.

phong-bep-gia-chu-tuoi-1966-4-1649344045.jpg

Một lọ hoa nhỏ trang trí trên bàn ăn trong phòng bếp giúp thu hút nhiều tài lộc

Lời kết

Các thông tin về hướng phong thủy để xây dựng phòng bếp gia chủ tuổi 1966 đã được cung cấp rất đầy đủ. Hy vọng đó sẽ là những gợi ý hữu ích cho bạn để đưa ra quyết định thiết kế một không gian phòng bếp hoàn hảo nhất cho gia đình mình.