Phong thủy nhà bếp: Phòng bếp gia chủ tuổi 1964 đón tài lộc

Trần Thị Ánh Dương

Theo quan niệm phong thủy, phòng bếp đóng một vai trò quan trọng trong sự thịnh vượng, tài lộc của cả gia đình. Việc lựa chọn phòng bếp gia chủ tuổi 1964 hướng nào giúp mang lại tài lộc, may mắn, sức khỏe và công danh bền vững là điều vô cùng cần thiết. Điều này được gia chủ quan tâm nhiều hơn khi có nhu cầu xây nhà.

Chọn hướng tốt đặt bếp để giải hung đón cát

Theo nguyên tắc đặt bếp là tọa hung hướng cát nên các hướng tốt của phòng bếp gia chủ tuổi 1964 là:

Hướng Đông - Tọa Tây

Gia chủ 1964 nếu đặt bếp hướng Đông sẽ được Sinh khí (thuộc sao Tham Lang) cực tốt - chủ về việc vượng tốt cho con người. Đây là cung tốt nhất trong Bát trạch về sức khỏe được trường thọ, danh tiếng, tài lộc và con cái

Bên cạnh đó, người mệnh Ly khi đặt bếp hướng Đông sẽ tọa Tây thuộc Ngũ Quỷ - cung xấu nhất trong Bát trạch. Theo phong thủy, bếp đun sẽ thiêu đốt những cung nó tọa, vì thế sẽ hóa giải những điềm xấu của Ngũ quỷ cho nhà bếp và cho cả gia đình.

phong-bep-gia-chu-tuoi-1964-1-1649340535.jpg

Gia chủ 1964 đặt bếp hướng Đông sẽ được Sinh khí chủ về việc vượng tốt 

Đông Nam - Tọa Tây Bắc

Người mệnh Ly đặt bếp hướng Đông Nam được Thiên y (thuộc sao Cự Môn) chủ về sức khỏe rất tốt. Nếu đặt hướng này gia đình không bị bệnh tật, được trường thọ, tiền tài tăng lên, thịnh vượng, hạnh phúc và có quý nhân phù trợ.

Không những vậy, gia chủ khi đặt bếp theo hướng Đông Nam sẽ có tọa Tây Bắc có cung Tuyệt mệnh - cung xấu nhất trong Bát trạch. Theo phong thủy, bếp đun sẽ hóa giải được những điều xấu của cung nó tọa.

Hướng Bắc - Tọa Nam

Gia chủ đặt bếp hướng Bắc sẽ được cung Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc) chủ về hòa thuận. Được hướng này gia đình hòa thuận, hạnh phúc lâu dài, tài lộc, tốt cho ngoại giao và thường gặp may mắn.

Song, khi đặt hướng này sẽ có tọa Nam (cung Phục vị là cung tốt). Theo bát trạch thì bếp sẽ làm gia chủ giảm bớt những điều tốt của cung nó tọa. Tuy nhiên, nó không có điều xấu và gia chủ được hướng cát bù nhiều.

phong-bep-gia-chu-tuoi-1964-2-1649340535.jpg

Gia chủ đặt bếp hướng Bắc sẽ được cung Diên niên chủ về hòa thuận

Hướng Nam - Tọa Bắc

Gia chủ mệnh Ly đặt bếp hướng Nam sẽ được Phục vị (thuộc sao Tả Phù) chủ về bình yên, trấn tĩnh. Được hướng này sẽ khả năng tài chính tốt, vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, quan hệ các thành viên trong gia đình  tốt.

Nhưng, khi đặt bếp hướng này sẽ có tọa Bắc thuộc Diên niên là cung tốt. Theo phong thủy thì bếp sẽ làm gia chủ giảm bớt một điều tốt của cung nó tọa. Tuy nhiên, đã được hướng cát bù nên vẫn tốt.

Các hướng không hợp tuổi Giáp Thìn 1964

Ngoài phòng Bếp gia chủ tuổi 1964 có hướng nào tốt đẹp, bạn cũng nên quan tâm đến những hướng xấu để tránh gặp những điều không may.

 • Hướng Đông Bắc: Hướng này có tai họa, rất xấu. Bạn nên tránh để không gặp xui xẻo, bị hại trong công việc.

 • Hướng Tây Bắc: Hướng này có Tuyệt mệnh, gia đình có thể phải đối mặt với sự chia xa hoặc người thân hay bệnh tật.

 • Hướng Tây Nam: Hướng này có Lục sát gây xáo trộn quan hệ, dẫn đến hận thù.

 • Hướng Tây: Hướng này có Ngũ quỷ làm cho gia đình mất nguồn thu nhập, tài lộc.

phong-bep-gia-chu-tuoi-1964-3-1649340536.jpg

Hướng Tây có Ngũ quỷ làm cho gia đình mất nguồn thu nhập, tài lộc

Những lưu ý khi xác định hướng bếp tuổi Giáp Thìn 1964

Việc xem hướng bếp hợp phong thủy khá quan trọng, nhưng bố trí phòng bếp gia chủ tuổi 1964 cũng cần được quan tâm. Để cho bếp luôn mang công danh, tiền tài thì khi sắp xếp không gian cần chú ý một số điều sau:

 • Không nên đặt chậu rửa tại các hướng Tây, Đông Bắc, Tây Nam và Tây Bắc, những hướng đem đến những điều không may mắn, xui rủi.

 • Không nên đặt bếp thẳng với cửa chính, cửa phòng ngủ thẳng với cửa bếp.

 • Tránh đặt bếp nấu ở giữa chậu rửa, máy giặt và tủ lạnh. Vì bếp là tính hỏa còn những vật dụng kia tính thủy, không tốt về mặt phong thủy.

 • Tránh đặt cửa nhà vệ sinh đối diện với bếp, nhà vệ sinh chứa nhiều vi khuẩn, uế khí, dễ gây nên các bệnh tiêu hóa.

 • Không nên đặt bếp ngay dưới xà ngang, sẽ khiến gia chủ hao tốn tài lộc. Bếp nên đặt ở vị trí có ánh sáng hài hòa, có cửa thông gió hoặc máy hút mùi,  tạo nên bầu không khí thoáng đãng và trong lành.

 • Tủ bếp là món đồ không thể thiếu, bạn nên chọn tủ gỗ xoan đào Tây Bắc bởi vẻ đẹp thẩm mỹ, bền đẹp và nhiều công năng tiện lợi cho người sử dụng.

Những món đồ trang trí nhà bếp đẹp hợp phong thủy tuổi 1965

Gia chủ tuổi Giáp Thìn nên chọn nội thất có màu sắc mệnh Mộc như: 

 • Màu đỏ: Màu này mang đến năng lượng tuyệt vời, tinh thần quyết tâm, cởi mở và nhiệt tình cho gia chủ.

 • Màu tím: Màu này mang đến tài lộc, may mắn cho gia chủ.

 • Màu cam: Màu này không những đẹp mắt mà còn mang lại may mắn và tài lộc.

 • Màu xanh lá cây: Màu đặc trưng của mệnh Mộc, để hạn chế tính nóng nảy của gia chủ, đem lại hạnh phúc và sự may mắn cho gia đình.

phong-bep-gia-chu-tuoi-1964-4-1649340535.jpg

Màu xanh lá hạn chế tính nóng nảy của gia chủ, đem lại hạnh phúc và sự may mắn cho gia đình

Lời kết

Phòng bếp gia chủ tuổi 1964 được đặt ở hướng nào rất quan trọng, việc này giúp cho gia chủ gặt hái nhiều tài lộc, may mắn trong cuộc sống và công việc. Hy vọng qua bài luận giải trên đã giúp gia chủ tuổi 1964 lựa chọn được hướng bếp tốt và cách bày trí cho căn bếp được thẩm mỹ, hiện đại cho gia đình.