Phong thủy nhà bếp: Phòng bếp gia chủ tuổi 1962 đón tài lộc

Trần Thị Ánh Dương

Theo quan niệm phong thủy, phòng bếp đóng một vai trò quan trọng trong sự thịnh vượng, tài lộc của cả gia đình. Việc lựa chọn phòng bếp gia chủ tuổi 1962 hướng nào giúp mang lại tài lộc, may mắn, sức khỏe và công danh bền vững là điều vô cùng cần thiết. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Chọn hướng tốt đặt bếp để giải hung đón cát:

Theo nguyên tắc đặt bếp là tọa hung hướng cát nên các hướng phòng bếp gia chủ tuổi 1962 tốt là:

Tọa Đông hướng Tây:

Người mệnh Khôn đặt bếp hướng Tây sẽ được Thiên y nên rất tốt. Vì Thiên y (thuộc sao Cự Môn) chủ về sức khỏe và cũng là cung tốt thứ hai trong Bát trạch. Hướng này đặc biệt tốt với nữ giới. Được hướng này gia đình không bị bệnh tật, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ. 

Nói chung, người mệnh Khôn đặt bếp theo hướng này sẽ đón được khí tốt Thiên y và hóa giải được điều xấu của Họa hại, biến hung thành cát. 

Chú ý: Không đặt phòng bếp theo hướng ngược lại vì đặt theo hướng Đông sẽ phạm Họa hại và khi đó có tọa ở Tây sẽ thiêu đốt và làm tiêu tan mất những điều tốt của Thiên y. 

phong-bep-gia-chu-tuoi-1962-2-1649339609.jpg

Đặt phòng bếp đúng hướng sẽ giúp biến hung thành cát

Tọa Đông Nam hướng Tây Bắc:

Phòng bếp gia chủ tuổi 1962 đặt hướng Tây Bắc sẽ được Diên niên cũng khá tốt. Vì Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc) chủ về hòa thuận, là cung tốt thứ ba trong Bát trạch. Được hướng này sẽ giúp gia đình hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận và sung túc, tốt cho tài lộc và thường gặp may mắn.  

Không những thế, còn giúp thiêu đốt, hóa giải những điều xấu của Ngũ quỷ cho cả ở bếp và cho cả nhà ở nếu chẳng may hướng nhà phạm Ngũ quỷ (Ngũ quỷ thuộc Liêm Trinh tinh, làm cho gia chủ bị tổn hao về tài sản, sức khỏe). 

Nói chung, người mệnh Khôn đặt bếp theo hướng này sẽ bảo đảm được nguyên tắc tọa hung hướng cát; giúp đón được điều tốt của Diên niên và hóa giải được điều xấu của Ngũ quỷ

Chú ý: Không đặt theo hướng ngược lại vì hướng Đông nam sẽ phạm phải Ngũ quỷ và tọa ở Tây Bắc sẽ làm mất điều tốt của cung Diên niên.

Tọa Tây Nam hướng Đông Bắc:

Phòng bếp gia chủ tuổi 1962 đặt theo hướng Đông Bắc sẽ được Sinh khí rất tốt. Vì Sinh khí (thuộc sao Tham Lang), là cung tốt nhất trong bốn cung tốt của Bát trạch. Chủ về việc vượng tốt cho con người, tốt cho cả sức khỏe, tài lộc, danh tiếng và đường con cái, tạo ra sức sống dồi dào cho con người. Hướng này rất có lợi cho nam giới.

phong-bep-gia-chu-tuoi-1962-5-1649339610.jpg

Hướng, vị trí phòng bếp đóng vai trò quan trọng

Tọa Đông Bắc hướng Tây Nam:

Người mệnh Càn đặt bếp theo hướng Tây Nam cũng khá là tốt vì được Phục vị (thuộc sao Tả Phù), là cung tốt thứ tư trong Bát trạch, chủ về bình yên trấn tĩnh. Được hướng này sẽ rất vững cho chủ nhà, khả năng tài chính tốt, tình duyên nam nữ gắn bó, quan hệ cha mẹ vợ con đều tốt.

Các hướng còn lại đều rất xấu và không nên đặt, nhất là hướng Bắc vì phạm Tuyệt mệnh.

Các hướng đặt phòng bếp gia chủ tuổi 1962 không hợp

  • Bắc (Tuyệt Mệnh):  Phá sản, bệnh tật chết người.

  • Đông (Hoạ Hại): Không may mắn, thị phi, thất bại.

  • Đông Nam (Ngũ Quỷ): Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.

  • Nam (Lục Sát): Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.

phong-bep-gia-chu-tuoi-1962-4-1649339609.jpg

Tránh những hướng không tốt, không hợp để không gặp đen đủi

Không đặt bếp ở hướng nào và những tọa độ cần tránh khi đặt hướng nhà bếp tuổi 1962

Có những quy tắc về phòng bếp gia chủ tuổi 1962 bắt buộc phải ghi nhớ nếu không muốn phạm phải sai lầm trong quy tắc phong thủy, gây ảnh hưởng đến bản thân và gia đình:

- Không nên đặt chậu rửa, cũng như khu phụ ở những nơi hướng tốt vì chậu rửa sẽ cuốn trôi hết may mắn. 

- Cửa phòng bếp không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa của phòng ngủ.

phong-bep-gia-chu-tuoi-1960-5-1649336345.jpg

Nên đặt bếp ở nơi thoáng mát, tránh cửa sổ, giáp tường hướng Tây

- Không nên đặt bếp gần tủ lạnh, chậu rửa, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường ở hướng Tây.

- Bếp không được đối diện với cửa nhà vệ sinh, bởi vì nhà vệ sinh là nơi có rất nhiều vi khuẩn và các luồng khí không tốt về mặt phong thuỷ và sức khỏe gia chủ và gia đình. 

- Không nên đặt bếp ở dưới xà ngang, vì xà ngang sẽ tạo ra cảm giác bị đè nén khiến gia chủ mất lộc.

- Bếp cũng không nên đặt trên hầm rút, giếng nước. Vì đặt bếp ở những vị trí này sẽ khiến gia chủ và người thân thường xuyên bị ốm đau, mất hoà khí trong nhà.

Những món đồ trang trí nhà bếp đẹp hợp phong thủy

Khi thiết kế nội thất phòng bếp gia chủ tuổi 1962 nên sử dụng các màu trắng, xám, ghi. Những màu này đều thuộc mệnh Kim vì thế rất phù hợp với gia chủ tuổi 1962 Nhâm Dần. Ngoài ra, gia chủ nên kết hợp với các màu mệnh Thổ như vàng, nâu…để bổ trợ cho phong thủy gia chủ.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết về phong thủy phòng bếp gia chủ tuổi 1962 mà chúng tôi muốn cung cấp đến bạn. Hy vọng là bài viết sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để tìm được vị trí, hướng bếp phù hợp với tuổi của mình, mang những điều tốt lành nhất cho cả bạn và gia đình bạn.