Phong thủy nhà bếp: Phòng bếp gia chủ tuổi 1961 đón tài lộc

Trần Thị Ánh Dương

Theo quan niệm phong thủy, phòng bếp đóng một vai trò quan trọng trong sự thịnh vượng, tài lộc của cả gia đình. Việc lựa chọn phòng bếp gia chủ tuổi 1961 hướng nào giúp mang lại tài lộc, may mắn, sức khỏe và công danh bền vững là điều vô cùng cần thiết. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Chọn hướng tốt đặt bếp để giải hung đón cát:

Theo nguyên tắc đặt bếp là tọa hung hướng cát nên các hướng phòng bếp gia chủ tuổi 1961 tốt là:

Hướng Nam tọa Bắc

Phòng bếp gia chủ tuổi 1961 Tân Sửu đặt ở hướng Nam sẽ được Sinh khí thuộc sao Tham Lang (chủ về vượng tốt). Đây cũng chính là cung tốt nhất trong Bát Trạch. Sinh khí tốt sẽ giúp cho gia chủ có nhiều sức khỏe, con cái, tài lộc, công danh và sự nghiệp. Hướng này rất tốt cho nam. 

Hướng Bắc tọa Nam

Gia chủ mệnh chấn đặt bếp hướng Bắc sẽ được Thiên y (thuộc sao Cự Môn) là cung tốt thứ 2 trong Bát Trạch chủ về mặt sức khỏe. Đặt bếp theo hướng này, gia chủ và cả gia đình sẽ được gia tăng tài lộc, thịnh vượng, sức khỏe, hạnh phúc và thường được quý nhân phù trợ. 

phong-bep-gia-chu-tuoi-1961-1-1649338899.jpg

Đặt bếp đúng hướng sẽ giúp gia chủ biến hung thành cát

Hướng Đông Nam tọa Tây Bắc

Phòng bếp gia chủ tuổi 1961 đặt theo hướng Đông Nam sẽ được Diên niên, đây là cung tốt thứ 3 của Bát Trạch, thuộc sao Vũ Khúc (chủ về hòa thuận). Là cung hòa thuận nên sẽ rất tốt cho cả về ngoại giao cũng như các mối quan hệ trong xã hội và gia đình, giúp gia đình sống vui vẻ, hòa thuận, hạnh phúc, gặp nhiều may mắn và gia tăng tiền của.

Đặt bếp ở hướng này cũng sẽ hóa giải những điều không tốt ở hướng Tây Bắc (hướng thuộc cung Ngũ quỷ, cung Ngũ quỷ thuộc Liêm Trinh tinh sẽ khiến gia chủ dễ bị bệnh tật,  bị hao mòn của cải, tài sản) Vì vậy, đây là một trong những vị trí rất hợp phong thủy phòng bếp gia chủ tuổi 1961 Tân Sửu.

Hướng Đông tọa Tây

Người mệnh Chấn đặt bếp theo hướng Đông sẽ được Phục vị (cung thuộc sao Tả Phù). Đây chính là cung tốt thứ 4 của Bát trạch, chủ về bình yên. Vì vậy đặt bếp theo hướng này sẽ rất vững vàng cho gia chủ, quan hệ tình cảm của vợ chồng, cha mẹ – con cái, tiền tài đều rất tốt.

Không những thế, đặt bếp theo hướng này sẽ giúp gia chủ hóa giải những điều xấu ở hướng Tây thuộc cung Tuyệt mệnh (cung xấu nhất trong Bát trạch), khiến gia chủ có thể bị tuyệt tự con cái, bị phá sản, gặp tai nạn.

Các hướng đặt phòng bếp gia chủ tuổi 1961 không hợp

Trong phong thủy phòng bếp gia chủ tuổi 1961 Tân Sửu, nên kiêng kỵ đặt bếp theo các hướng sau:

  • Hướng Tây Nam: phạm phải Họa hại khiến gia chủ hao tốn tài sản, làm việc gì cũng rất khó thành

  • Hướng Tây Bắc: gia đình lục đục, bất ổn, bị mất nguồn thu nhập, mất việc làm

  • Hướng Đông Bắc: phạm phải Lục sát khiến các mối quan hệ với đồng nghiệp, đối tác bị xấu đi và thiếu sự tin tưởng gây ảnh hưởng không tốt đến quá trình thăng tiến của gia chủ.

  • Hướng Tây: phạm phải Tuyệt mệnh khiến gia chủ bị phá sản, tổn thọ, bệnh tật – ốm đau liên miên.

    phong-bep-gia-chu-tuoi-1961-2-1649338898.jpg

    Gia chủ tuổi 1961 cần tìm hướng phù hợp cho phòng bếp của nhà mình

Không đặt bếp ở hướng nào và những tọa độ cần tránh khi đặt hướng nhà bếp tuổi 1960

Chậu rửa, khu phụ là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không may mắn. Gia chủ nên đặt tại các hướng xấu như hướng Tây Nam (Hoạ Hại); Tây Bắc(Ngũ quỷ); Đông Bắc (Lục Sát); Tây (Tuyệt mệnh)

Cửa của bếp không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ.

Bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

phong-bep-gia-chu-tuoi-1961-3-1649338898.jpg

Phòng bếp cần được bố trí hợp lý, thoáng mát

Bếp không được đối diện với cửa nhà vệ sinh, bởi đây là nơi có nhiều vi khuẩn và các luồng khí không tốt. 

Tránh đặt bếp ngay dưới xà ngang bởi xà ngang áp trên bếp sẽ khiến gia chủ hao tài tốn tiền của. 

Thế bếp cần phải đặt ở nơi tránh gió, tránh những nơi có đường đi nếu không gia chủ sẽ rất dễ gặp phải bất lợi về tài lộc. 

Bếp cũng không nên đặt trên giếng nước, hầm rút. Đặt bếp ở những vị trí này gia chủ và người thân thường hay ốm đau, thường mất hoà khí trong nhà.

Bàn ăn trong nhà bếp không được phép đặt dưới dầm, hoặc xà ngang, vì nó tạo ra cảm giác bị đè nén không thuận lợi cho đường công danh của gia chủ.

Những món đồ trang trí nhà bếp đẹp hợp phong thủy

Gia chủ tuổi Tân Sửu thuộc mệnh Thổ, vì vậy nên lựa chọn các màu bản theo mệnh như vàng, màu đất, màu nâu,… Đây là những màu hợp phong thủy phòng bếp gia chủ tuổi 1961 Tân Sửu nhất. Bên cạnh đó, Hỏa sinh Thổ nên các màu như đỏ, cam, tím, hồng,… cũng rất hợp phong thủy nhà bếp của người Tân Sửu.

Vì Mộc khắc Thổ nên tốt nhất, gia chủ tuổi Tân Sửu không nên chọn các màu xanh, xanh lá cây,… cho căn bếp nhà mình. Ngoài ra mệnh Thổ cũng không hợp mệnh Thủy nên gia chủ cũng không nên chọn các màu đen, xanh nước biển.

phong-bep-gia-chu-tuoi-1961-4-1649338898.jpg

Gia chủ tuổi 1961 nên chọn màu phù hợp với mệnh 

Kết luận

Trên đây là những gợi ý cho bạn khi tìm hiểu về vấn đề phong thuỷ phòng bếp gia chủ tuổi 1961. Mong rằng với những gì chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được hướng bếp phù hợp, mang lại tài lộc, sức khỏe cho bản thân và gia đình nhé.