Phong thủy nhà bếp: Phòng bếp gia chủ tuổi 1959 mang lại may mắn, tài lộc

Trần Thị Ánh Dương

Theo quan niệm phong thủy của người phương Đông, nhà bếp đóng vai trò vô cùng quan trọng, quyết định đến sự thịnh vượng, tài lộc và vượng khí của cả một gia đình. Vậy đối với phòng bếp gia chủ tuổi 1959 sẽ đặt như thế nào để bảo đảm được nguyên tắc "tọa hung hướng cát"? Tham khảo bài viết dưới đây để có được những thông tin về phong thuỷ phòng bếp theo tuổi của bạn nhé!

Chọn hướng tốt đặt bếp để giải hung đón cát

Theo nguyên tắc đặt bếp là tọa hung hướng cát nên hướng đặt tốt cho phòng bếp gia chủ tuổi 1959 là:

Tọa Đông hướng Tây:

Người mệnh Khôn đặt bếp theo hướng Tây sẽ được Thiên y vì vậy cực kỳ tốt. Bởi Thiên y (thuộc sao Cự Môn) chủ về mặt sức khỏe. Thiên y chính là cung tốt thứ hai trong Bát trạch. Hướng này đặc biệt tốt đối với nữ giới. Được hướng này thì gia đình sẽ không bị bệnh tật, được trường thọ, tiền của tăng thêm, hạnh phúc, thịnh vượng, có âm lực trợ giúp trong lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ.

Không những vậy, khi đặt bếp theo hướng Tây sẽ có tọa ở phương Đông thuộc vào Họa hại. Vì vậy nó sẽ thiêu đốt và hóa giải những điều xấu của cung này (Họa hại thuộc Lộc Tồn tinh, làm gia đình dễ gặp phải tai họa, bệnh tật, không hòa thuận). Không chỉ hòa giải ở bếp mà nó còn giúp hóa giải được cho cả nhà ở nếu chẳng may hướng nhà phạm Họa hại.

Nói chung, người mệnh Khôn đặt bếp hướng này sẽ đón được khí tốt Thiên y và hóa giải được những điều xấu của Họa hại, biến hung thành cát.

Chú ý: Không đặt ở hướng ngược lại vì đặt hướng Đông sẽ phạm Họa hại và khi đó có tọa ở Tây sẽ thiêu đốt và làm tiêu tan mất Thiên y.

phong-bep-gia-chu-tuoi-1959-1-1649325203.jpg

Đặt bếp theo hướng tốt sẽ giúp gia chủ thu hút tài lộc, thịnh vượng

Tọa Đông Nam hướng Tây Bắc:

Phòng bếp gia chủ tuổi 1959 đặt theo hướng Tây Bắc sẽ được Diên niên cũng khá là tốt. Vì Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc) chủ về mặt hòa thuận. Diên niên chính là cung tốt thứ ba trong Bát trạch. Được hướng này sẽ giúp gia đình hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận và sung túc, thường gặp may mắn và tốt cho tài lộc, nhân khẩu.

Không những vậy, khi đặt bếp theo hướng Tây Bắc sẽ có tọa ở Đông Nam thuộc vào cung Ngũ quỷ nên nó sẽ thiêu đốt và hóa giải những điều xấu của Ngũ quỷ.

Nói chung người mệnh Khôn khi đặt bếp hướng này bảo đảm được nguyên tắc tọa hung hướng cát; sẽ đón được nhiều điều tốt của Diên niên và hóa giải được những điều xấu của Ngũ quỷ, như vậy là cũng biến hung thành cát nên đều tốt.

Chú ý: Không đặt ở hướng ngược lại vì hướng Đông nam sẽ phạm phải Ngũ quỷ và tọa ở Tây Bắc sẽ làm mất điều tốt của cung Diên niên.

Tọa Tây Nam hướng Đông Bắc:

Người mệnh Khôn đặt bếp theo hướng Đông Bắc sẽ được Sinh khí rất tốt. Bởi vì Sinh khí (thuộc sao Tham Lang), chủ về việc vượng tốt cho con người. Sinh khí chính là cung tốt nhất trong bốn cung tốt của Bát trạch, phòng bếp gia chủ tuổi 1959 theo hướng này sẽ tốt cho cả sức khỏe, tài lộc, danh tiếng và đường con cái, lại còn được trường thọ. Hướng này đặc biệt rất có lợi cho nam giới

phong-bep-gia-chu-tuoi-1959-2-1649325200.jpg

Hướng Đông Bắc là hướng mà gia chủ tuổi 1959 nên đặt bếp

Tọa Đông Bắc hướng Tây Nam:

Người mệnh Càn đặt bếp theo hướng Tây Nam cũng tương đối là tốt vì được Phục vị. Bởi Phục vị (thuộc sao Tả Phù) chủ về mặt bình yên. Phục vị chính là cung tốt thứ tư trong Bát trạch, là cung bình yên, trấn tĩnh. Phòng bếp gia chủ tuổi 1959 được hướng này sẽ rất vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ cực kỳ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ vợ con đều tốt.

Các hướng còn lại đều xấu vì vậy không nên đặt, nhất là hướng Bắc vì phạm Tuyệt mệnh.

Các hướng đặt phòng bếp gia chủ tuổi 1959 không hợp

Bắc (Tuyệt Mệnh): Phá sản, bệnh tật chết người.

Đông (Hoạ Hại):  Không may mắn, thất bại, thị phi.

Đông Nam(Ngũ Quỷ): Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.

Nam (Lục Sát): Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, kiện tụng, thù hận, tai nạn.

phong-bep-gia-chu-tuoi-1959-3-1649325202.jpg

Gia chủ nên lưu ý về các hướng phòng bếp không được phép đặt

Những điều nên tránh khi bài trí phòng bếp

-Trong phòng bếp thì việc sắp xếp các đồ đạc cũng cực kỳ quan trọng vì tất cả bệnh tật, vệ sinh đều được sinh ra từ căn bếp.

- Thiết kế chậu rửa cũng như khu phụ cần phải được đặt ở vị trí tốt. Bởi vì đây chính là nơi xả trôi nước, mang ý nghĩa xả đi, cuốn đi những điều không may mắn.

- Phần cửa của bếp nấu không được phép để thẳng với cửa chính của nhà và nhìn thẳng vào phòng ngủ, như vậy sẽ khiến người nằm ngủ hay gặp phải ốm đau.

- Phòng bếp gia chủ tuổi 1959 cần kiêng kỵ đặt bếp ở vị trí gần chậu rửa, không đặt giáp các bức tường phía Tây.

- Căn bếp kiêng kỵ đặt ở hướng đối diện với cửa của nhà vệ sinh bởi vì nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi khuẩn và các luồng khí không tốt, rất dễ gây nên các bệnh qua đường ăn uống. 

phong-bep-gia-chu-tuoi-1959-4-1649325201.jpg

Căn bếp cần bố trí thoáng đãng, có ánh sáng

- Tránh đặt bếp, bàn ăn ngay ở dưới xà ngang, dầm vì nó tạo cảm giác đè nén không thuận lợi cho đường công danh của gia chủ.

- Vị trí gian bếp nên đảm bảo có ánh sáng, tránh bị quá ẩm thấp, tối tăm, cần phải có cửa thông gió cũng như khử mùi để không khí lưu thông.

- Thế bếp còn phải tránh gió, tránh những nơi có đường đi nếu không gia chủ sẽ rất dễ gặp bất lợi về đường tài lộc. Bếp cần được đặt ở vị trí trong cùng của nhà. Cửa vào bếp cũng cần phải tương hợp với nơi đặt bếp thì tài lộc của gia chủ sẽ phát, gia đình thịnh vượng.

- Phòng bếp gia chủ tuổi 1959 cũng không nên đặt ở trên giếng nước hay hầm rút bởi khi đặt bếp ở những vị trí này gia chủ và người thân thường hay ốm đau, thường mất hoà khí trong nhà.

Những món đồ trang trí hợp phong thủy phòng bếp gia chủ tuổi 1959

Gia chủ tuổi kỷ hợi nên chọn các Màu sắc ở trong phòng bếp là màu gỗ (mộc), màu trắng hoặc màu inox. Những màu này cực kỳ phù hợp đặt trong gian bếp không chỉ về tính thẩm mỹ mà còn về mặt phong thuỷ.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về phong thủy phòng bếp gia chủ tuổi 1959 mà bạn có thể tham khảo khi cần xây dựng phòng bếp. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn để thiết kế được một căn bếp thích hợp nhất để mang lại những điều tốt lành nhất cho gia đình bạn.