Phong thủy nhà bếp: Phòng Bếp gia chủ tuổi 1958 mang lại may mắn, tài lộc

Trần Thị Ánh Dương

Phòng bếp không chỉ là nơi nấu nướng, ăn uống hằng ngày mà theo phong thủy nó còn quan hệ rất lớn tới vấn đề tài lộc, hạnh phúc của cả gia đình. Phòng bếp cũng như mọi không gian bất kỳ khác trong nhà, nên phong thủy phòng bếp của mỗi gia đình cũng cần bạn đặc biệt quan tâm và chú tâm đến. Dưới đây sẽ là phong thuỷ nhà bếp: Phòng bếp gia chủ tuổi 1958 cho bạn tham khảo trong quá trình thiết kế phòng bếp cho gia đình.

Chọn hướng tốt đặt bếp để giải hung đón cát:

Theo nguyên tắc đặt bếp là tọa hung hướng cát nên các hướng đặt phòng bếp gia chủ tuổi 1958 tốt  là:

Tọa Đông hướng Tây:

Sẽ rất tốt cho người mệnh Càn đặt bếp hướng Tây  sẽ được Sinh khí. Vì Sinh khí (thuộc sao Tham Lang), hướng về việc vượng tốt cho con người, là cung tốt nhất trong bốn cung tốt của Bát trạch, tốt cho cả sức khỏe, tài lộc, danh tiếng và đường con cái, tạo ra sức sống dồi dào cho con người. Đặc biệt hướng này rất có lợi cho nam giới. 

Khi đặt bếp hướng Tây sẽ có tọa ở phương Đông thuộc Ngũ quỷ giúp thiêu đốt và hóa giải những điều xấu của Ngũ quỷ. Không chỉ hóa giải ở bếp mà nó còn hóa giải được cho cả nhà ở nếu chẳng may hướng nhà phạm Ngũ quỷ.

Tóm lại, người mệnh Càn đặt bếp theo hướng này sẽ đảm bảo được đúng nguyên tắc tọa hung hướng cát, đón được Sinh khí và hóa giải được điều xấu của Ngũ quỷ, biến hung thành cát.

Chú ý: Không nên đặt hướng ngược lại vì đặt hướng Đông sẽ phạm Ngũ quỷ và khi đó  có tọa ở Tây sẽ thiêu đốt và làm tiêu tan Sinh khí. 

phong-bep-gia-chu-tuoi-1958-1-1649323285.jpg

Tọa Đông hướng Tây là hướng tốt cho gia chủ tuổi 1958

Tọa Đông Nam hướng Tây Bắc:

Phòng bếp gia chủ tuổi 1958 đặt theo hướng Tây Bắc sẽ được Phục vị  khá tốt. Vì Phục vị (thuộc sao Tả Phù) chỉ về mặt bình yên, là cung tốt thứ tư trong Bát trạch. Theo hướng này sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, bền chặt, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ vợ con đều tốt.

Khi đặt bếp theo hướng Tây Bắc sẽ có tọa ở Đông Nam thuộc cung Họa Hại giúp thiêu đốt, hóa giải những điều xấu của Họa Hại. 

Chung quy lại, người mệnh Càn đặt bếp hướng này sẽ bảo đảm được đúng nguyên tắc tọa hung hướng cát, đón được điều tốt của Phục vị và hóa giải được điều xấu của Họa hại, như vậy là cũng biến hung thành cát nên đều tốt.

Chú ý: Không nên đặt hướng ngược lại vì hướng Đông Nam sẽ phạm phải Họa hại và tọa ở Tây Bắc sẽ làm mất những điều tốt của cung Phục vị.

Tọa Tây Nam hướng Đông Bắc:

Người mệnh Càn đặt bếp theo hướng Đông Bắc cũng khá tốt vì được Thiên y. Vì Thiên y (thuộc sao Cự Môn) chủ về mặt sức khỏe, là cung tốt thứ hai trong Bát trạch. Hướng này rất tốt đối với phụ nữ. Được hướng này gia đình sẽ không bị bệnh tật, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, có âm lực trợ giúp, lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ. 

Song, khi đặt theo hướng này sẽ có tọa ở Tây Nam lại là cung tốt Diên niên. Theo phong thủy thì bếp đun sẽ giúp hạn chế những điều ở cung mà nó tọa, vì vậy nó sẽ giúp gia chủ giảm bớt một số điều tốt của cung Diên niên. Tuy nhiên nó không mang lại điều xấu nên dù sao cũng tốt hơn là đặt phòng bếp có hướng xấu.

phong-bep-gia-chu-tuoi-1958-2-1649323285.jpg

Người mệnh Càn đặt bếp theo hướng Đông Bắc sẽ rất tốt cho sức khỏe

Tọa Đông Bắc hướng Tây Nam:

Phòng bếp gia chủ tuổi 1958 đặt theo hướng Tây Nam cũng khá là tốt vì được Diên niên. Vì Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc) chủ về mặt hòa thuận, là cung tốt thứ ba trong Bát trạch. Được hướng này sẽ giúp cho gia đình hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận và sung túc, thường gặp may mắn, tốt cho tài lộc, nhân khẩu, đặc biệt rất tốt cho ngoại giao và quan hệ xã hội cũng như trong gia đình.  

Tuy nhiên, khi đặt bếp theo hướng Tây Nam sẽ có tọa Đông Bắc có Thiên y là cung tốt. Theo phong thủy thì bếp đun sẽ hạn chế những điều ở cung mà nó tọa. Vì vậy nó sẽ làm gia chủ bị giảm bớt đi một số điều tốt của cung Thiên y. Nhưng dù sao thì cũng đã được hướng tốt bù vào nên cũng tốt hơn đặt theo hướng xấu.

Các hướng còn lại đều xấu không nên đặt, nhất là hướng Nam vì nó phạm Tuyệt mệnh.

phong-bep-gia-chu-tuoi-1958-3-1649323285.jpg

Gia chủ tuổi 1958 nên tránh đặt bếp ở các hướng còn lại

Còn các hướng không hợp tuổi là:

Hướng Nam: phạm Tuyệt mệnh.

Hướng Đông: phạm Ngũ quỷ.

Hướng Bắc: phạm Lục sát.

Hướng Đông Nam: phạm Họa hại.

Những điều nên tránh khi bài trí phòng bếp

Khi thiết kế phòng bếp gia chủ tuổi 1958 cũng cần chú ý đến khu phụ, cũng như chậu rửa. Vì đây được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không may mắn. Vì vậy ta nên đặt tại các hướng xấu như hướng Nam (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Hoạ Hại); Đông (Ngũ Quỷ); Bắc (Lục Sát)

Cửa của bếp không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa của phòng ngủ, nếu không người nằm ngủ sẽ thường xuyên gặp tai ương bệnh tật.

Tránh đặt bếp gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

Do nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vi trùng và các luồng khí không tốt nên tuyệt đối không được để bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh. Không chỉ vậy, nó còn dễ gây nên các bệnh qua đường ăn uống.

canh-tuat-1970-3-1649322324.jpg

Phòng bếp cần được thoáng đãng, đầy đủ ánh sáng

Trong phòng bếp gia chủ tuổi 1958 bạn cũng cần lưu ý tránh đặt bếp ngay phía dưới xà ngang bởi nó áp trên bếp khiến chủ hao tài tốn của. 

Bếp bạn cũng không nên đặt trên giếng nước, hay là hầm rút. Đây là vị trí có thể khiến bạn và gia đình thường xuyên xảy ra bất hòa và có thể là hay bị đau ốm , bệnh tật nhé.

Những món đồ trang trí nhà bếp đẹp hợp phong thủy

Phòng bếp gia chủ tuổi 1958 Mậu Tuất nên dùng màu xanh lá mang đến sự thoải mái, tràn trề năng lượng. Bên cạnh đó, những màu đại diện cho hành Thuỷ như xanh biển, đen cũng sẽ giúp người mệnh Mộc phát triển về mọi mặt do Thuỷ sinh Mộc. Lựa chọn sử dụng những màu sắc này sẽ giúp gia chủ tuổi Mậu Tuất cân bằng cuộc sống, mang đến sự hài hoà cho căn nhà từ đó đem lại sự thịnh vượng cho gia chủ và gia đình.

Trên đây là những thông tin chi tiết về hướng bếp cũng như cách bố trí phòng bếp gia chủ tuổi 1958. Hy vọng bài viết sẽ mang đến những kiến thức bổ ích phù hợp giúp gia chủ có định hướng khi thiết kế phòng bếp cho mình cho đúng phong thuỷ để mang đến may mắn và tài lộc.