Phong thủy nhà bếp: Phòng bếp gia chủ tuổi 1954 mang lại may mắn, tài lộc

Trần Thị Ánh Dương

Phòng bếp không chỉ đơn thuần là nơi nấu nướng, ăn uống hằng ngày mà theo phong thủy nó còn quan hệ rất lớn tới vấn đề tài phú của cả gia đình. Phòng bếp cũng giống như bất kỳ các không gian khác trong nhà, nên phong thủy phòng bếp của mỗi gia đình cũng cần bạn quan tâm đến hướng tốt, hướng xấu, nên và không nên cái gì. Sau đây sẽ là phong thủy phòng bếp gia chủ tuổi 1954 - tuổi Giáp Ngọ.

Hướng tốt đặt phòng bếp gia chủ tuổi 1954

Với mỗi một tuổi khác nhau sẽ có những hướng hợp khác nhau. Hướng tốt đặt phòng bếp cho tuổi Giáp Ngọ 1954 là những hướng sau:

 • Hướng Đông Nam (Sinh Khí):  Sinh Khí thuộc sao Tham Lang, thu hút tài lộc, giúp gia chủ thăng quan tiến chức, mang lại tiếng tăm cho gia chủ.

 • Hướng Nam (Diên Niên): Diên Niên thuộc chòm sao Vũ Khúc là sao tốt. Đây được coi là hướng may mắn, mang lại sự thuận hòa, ấm êm trong gia đình. Không chỉ thế còn giúp gia chủ đạt được mưu sự, sự nghiệp thành công.

 • Hướng Bắc (Phục Vị): Phục Vị thuộc chòm sao Tả Phù là một sao tốt. Đây được coi là hướng bình yên giúp gia chủ loại bỏ những sóng gió trong cuộc sống củng cố tinh thần. Vững cho gia chủ có khả năng tài chính rất tốt.

 • Hướng Đông (Thiên Y): Thiên Y thuộc sao Cự Môn là sao tốt. Đây được coi là hướng tốt cho sức khỏe. Hướng giúp gia chủ tránh được nhiều bệnh tật, tâm tính luôn bình ổn tinh thần thoải mái, cuộc sống vui vẻ.

phong-bep-gia-chu-tuoi-1954-1-1649316365.jpg

Chọn hướng tốt đặt phòng bếp cho tuổi 1954 Giáp Ngọ

Các hướng không hợp đặt phòng bếp gia chủ tuổi 1954

Bên cạnh những hướng tốt cho gia chủ thì cũng có những hướng xấu. Vậy, cần phải tránh các hướng xấu sau, nếu chọn vào các hướng xấu sẽ bất lợi đến gia chủ.

 • Hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh): Đây là hướng Hung Khí nó thể hiện sự chia cắt, gặp nhiều bất lợi, sức khỏe không tốt. Cuộc sống gia chủ gặp nhiều trắc trở vợ chồng bất hoà, kinh doanh dễ thất bại. Nếu lựa chọn hướng này mọi sự đều trở nên khó khăn, gặp nhiều sóng gió.

 • Hướng Tây (Họa Hại): Là hướng Hung Khí. Đây là hướng thể hiện sự thất thoát tài chính, hoa tốn tiền của. Mọi sự khó khăn, dễ dẫn đến thất bại

 • Đông Bắc (Ngũ Quỷ): Đây là hướng xấu nhất, hướng này có 5 thứ tà khí hay quấy rối, phá hoại con người. Gặp quỷ sẽ có nhiều tai họa, gặp nhiều chuyện thị phi khẩu nghiệp.

 • Tây Bắc ( Lục Sát): Đây là hướng thể hiện sự chia cắt, gặp nhiều bất lợi, hao tốn tài chính.

Không đặt bếp ở hướng nào và những tọa độ cần tránh khi đặt hướng phòng bếp gia chủ tuổi 1954

 • Đầu tiên cần tránh hướng đặt ngay thẳng cửa chính, hướng này sẽ gặp điều không may mắn. Bạn có thể bố trí gian bếp ở phía sau của căn nhà tránh nhìn thẳng vào gian bếp.

 • Bếp là nơi nấu nướng hàng ngày nên thuộc hành Hỏa vì vậy việc đặt bếp cũng cần lưu ý, không đặt bếp đối diện với bồn rửa bát bởi Hỏa khắc Thủy nên sẽ ảnh hưởng xấu đến sự hòa thuận giữa các thanh viên trong gia đình.

 • Cần tránh để bếp đối diện hay hay cạnh phòng ngủ, bởi khi đặt cạnh sẽ khiến người ngủ bồn chồn, ảnh hưởng đến giấc ngủ.

 • Không đặt bếp bên cạnh hay hướng thẳng trực diện vào nhà vệ sinh, bởi nhà vệ sinh là nơi không được sạch sẽ, làm ảnh hưởng đến phong thủy của gian bếp, cũng như mỹ quan.

 • Đặc biệt phải tránh các góc nhọn chiếu vào hướng bếp, sẽ làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của cả gia đình.

phong-bep-gia-chu-tuoi-1954-2-1649316366.jpg

Những lưu ý cần tránh khi chọn hướng phòng bếp

Những món đồ trang trí hợp phong thủy phòng bếp gia chủ tuổi 1954

Chủ nhà tuổi Giáp Ngọ thuộc mệnh Kim, Thổ sinh Kim. Ngoài việc chọn hướng tốt cho phòng bến gia chủ tuổi 1954, thì các đồ trang trí, màu sắc trong phòng bếp cũng cần phù hợp với người mệnh Kim.

Vì vậy, đối với gia chủ mệnh Kim sử dụng màu vàng cho không gian bếp là thích hợp nhất, ngoài ra thì màu vàng nhạt, vàng cam cũng là sự lựa chọn hoàn hảo thứ 2.

Tuy nhiên, nếu cảm thấy màu vàng quá chói mắt và khiến căn bếp ngộp, chủ nhà có thể kết hợp với tông màu trắng, hoặc những màu thuộc hành thuỷ như xanh hoặc đen - để làm màu sơn tường cho bếp, sau đó tạo điểm nhấn bằng một số đồ nội thất màu vàng. 

Bên cạnh sơn tường thì đồ trang trí cũng rất quan trọng. Những chất liệu hợp phong thuỷ phòng bếp mệnh Kim thường là chất liệu bằng kim loại như vàng, bạc, sắt, thép, nhôm,... mang đến ý nghĩa phong thủy tốt cho tổng thể không gian phòng bếp của bạn.

Bạn có thể lựa chọn nội thất bằng đồng, inox hay trang trí thêm bằng các vật liệu như ly, chén thủy tinh, gương kính, lọ hoa,...

Tiếp theo, để thu hút được nhiều luồng sinh khí tốt và tăng thêm mỹ quan cho không gian bếp, bạn có thể lựa chọn một số laoij cây cảnh để trang trí như các loại cây lá Kim, sắc nhọn như Ngọc Lan, hoa kim ngân…

phong-bep-gia-chu-tuoi-1954-3-1649316366.jpg

Sự kết hợp hài hoà giữa màu sắc các vận dụng và đồ trang trí tạo nên một không gian bếp ấm cúng

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ về chọn hướng phòng bếp gia chủ tuổi 1954 - Giáp Ngọ. Từ hướng tốt, những điều cần tránh khi chọn hướng phòng bếp, đến cách trang trí sao cho phù hợp với gia chủ. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn lựa chọn được hướng bếp phù hợp thu hút được nhiều may mắn cho cả gia đình.