Phong thủy nhà bếp: Phòng bếp gia chủ tuổi 1953 mang lại may mắn, tài lộc

Trần Thị Ánh Dương

Việc chọn vị trí đặt của phòng bếp gia chủ 1953 là những yếu tố quan trọng giúp mang lại những điều tốt lành đến cho gia chủ và cả những thành viên trong gia đình. Bởi vì nhà bếp là nơi mọi người, đặc biệt là các chị em nội trợ thường dành rất nhiều thời gian để chuẩn bị những bữa ăn ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình. Thế nên, phòng bếp có thể được xem là trái tim của căn nhà.

Chọn hướng tốt đặt phòng bếp để giải hung đón cát

Theo nguyên tắc tọa hung hướng cát, hướng đặt tốt cho phòng bếp gia chủ tuổi 1953 sẽ là các hướng:

Tọa Tây hướng Đông

Nam nữ sinh năm 1953 tức là Quý Tỵ sẽ thuộc mệnh Tốn, đặt bếp hướng Đông sẽ được Diên Niên (thuộc sao Vũ Khúc) là cung tốt thứ ba trong Bát trạch.

Phòng bếp gia chủ tuổi 1953 đặt theo hướng này thì gia đình sẽ hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận, sung túc và thường gặp may mắn. Đây là cung hòa thuận nên sẽ tốt cả trong việc ngoại giao và quan hệ xã hội cũng như trong gia đình.  

Không những thế, khi đặt bếp hướng Đông sẽ có tọa ở phía Tây thuộc Lục Sát là cung xấu trong Bát trạch. Theo phong thủy, bếp đun sẽ thiêu đốt những điều thuộc cung mà nó tọa tức là nó sẽ hóa giải những điều xấu của Lục sát (Lục sát thuộc Văn Khúc tinh, làm cho gia đình dễ xảy ra cãi vã, mất công việc, mất nguồn thu nhập, dễ gặp tai nạn). 

Tọa Tây Bắc hướng Đông Nam

Người mệnh Tốn đặt bếp hướng Đông Nam sẽ được Phục Vị (thuộc sao Tả Phù) là cung tốt thứ tư trong Bát trạch. Phục vị là cung bình yên, trấn tĩnh nên nhà bếp đặt theo hướng này sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ giữa các thành viên trong gia đình đều tốt. 

Không những thế, khi đặt bếp theo hướng Đông Nam sẽ có tọa ở Tây Bắc thuộc cung Họa Hại là một cung xấu. Theo phong thủy, điều này sẽ hóa giải được những điều xấu của Họa hại (Họa hại thuộc Lộc Tồn tinh, làm cho gia chủ dễ gặp phải tai họa, bệnh tật, tinh thần suy sụp, công việc đi xuống, gia đình không hòa thuận). 

Không chỉ hóa giải ở bếp mà nó còn có thể giúp hóa giải được cho cả nhà ở nếu chẳng may hướng nhà phạm phải Họa Hại.

Tọa Nam hướng Bắc

Người mệnh Tốn đặt bếp hướng Bắc sẽ được Sinh Khí (thuộc sao Tham Lang) là cung tốt nhất trong Bát trạch. Sinh Khí tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, lại được trường thọ. Hướng này đặc biệt có lợi cho nam giới. Ngoài ra, hướng này cũng sẽ có lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người. 

Tuy nhiên khi đặt hướng này sẽ có tọa ở phía Nam là cung Thiên Y cũng là một cung rất tốt. Theo phong thủy thì bếp đun sẽ hạn chế những điều ở cung mà nó tọa, tức là nó sẽ làm gia chủ giảm bớt một số điều tốt của cung Thiên Y. Tuy nhiên nó sẽ không mang lại điều xấu nên vẫn tốt hơn việc đặt bếp ở hướng xấu, gia chủ cũng đã được hướng tốt là Sinh Khí kéo lại.

Tọa Bắc hướng Nam

Người mệnh Tốn đặt bếp hướng Nam sẽ được Thiên Y (thuộc sao Cự Môn) là cung tốt thứ hai trong Bát trạch. Hướng này đặc biệt tốt với nữ giới. Đặt bếp theo hướng này, gia đình gia chủ sẽ không bị bệnh tật, được trường thọ, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ.  

Tuy nhiên, khi đặt bếp ở hướng này sẽ có tọa ở phương Bắc thuộc Sinh Khí là cung tốt nhất trong Bát trạch. Điều này sẽ làm gia chủ giảm bớt một số điều tốt mà cung Sinh Khí mang đến. Nhưng dù sao cũng đã được hướng tốt bù lại nên vẫn tốt hơn là đặt theo hướng xấu.

a1-1649315029.jpg

Người sinh năm Quý Tỵ 1953 muốn đặt hướng bếp hợp phong thủy cần xem bản mệnh để chọn được hướng tốt

Các hướng đặt phòng bếp gia chủ tuổi 1952 không hợp

Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh): Gia chủ tuổi Quý Tỵ (1953) nếu đặt nhà bếp theo hướng này sẽ mang lại tai họa, gây tổn hại về sức khỏe, tuổi thọ và dễ bị tiểu nhân hãm hại, tài lộc tiêu tan. 

Hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ - Giao Chiến): Hướng này sẽ khiến gia chủ mang họa ốm đau bệnh tật, khẩu thiệt thị phi (tức là hay dính vào những chuyện thị phi liên quan đến miệng lưỡi), hao tài tốn của.

Hướng Nam (Lục Sát): Phòng bếp gia chủ tuổi 1953 nếu đặt theo hướng này sẽ gặp phải họa mất của, vướng phải kiện tụng hay có thương tổn về người, vật nuôi và cây trồng. 

Hướng Đông (Họa Hại): Đây là hướng mang lại họa mất của, kiện tụng, khẩu thiệt thị phi, ốm đau bệnh tật và tài lộc hư hao.

a2-1649315030.jpg

Phòng bếp có thể xem là khu vực “giữ lửa” cho hạnh phúc gia đình

Những điều nên tránh khi bài trí bếp nấu

Ngoài việc xem hướng đặt bếp hợp tuổi quý tỵ thì khi bố trí bếp nên tránh một số điều sau đây:

Cửa bếp không đặt đối diện với nhà vệ sinh, bởi bếp nấu là nơi nấu đồ ăn thức uống cho cả gia đình nên cần phải giữ vệ sinh. Nhà vệ sinh mang rất nhiều thứ bẩn và vi trùng nên nếu cửa bếp đối diện nhà vệ sinh thì bệnh tật sẽ vào người qua tuyến đường ăn uống, gây hại tới sức khỏe.

Không đặt cửa nhà bếp đối diện cửa phòng ngủ bởi bếp là nơi đun nấu, nóng bức, đặt đối diện phòng ngủ sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe người ở trong phòng ngủ, sẽ dễ sinh bệnh.

Không đặt phòng thờ bên trên hay bên cạnh phòng bếp bởi nhà bếp là nơi tạo ra hỏa sát rất nặng nề, ảnh hưởng trực tiếp đến linh khí được quy tụ tại phòng thờ và nó sẽ khiến vận thế của gia đình bị suy sút nhanh chóng.

Theo phong thủy thì chỗ rửa được xem là nơi xả trôi đi những điều không may, vì vậy, nên đặt bồn rửa tại những hướng xấu như hướng Bắc, hướng Đông, hướng Đông Nam hoặc hướng Nam.

Không được đặt bếp hay bàn ăn ở dưới xà ngang vì có câu rằng “dưới xà sở hữu bếp, nữ chủ nhà tổn hao”, điều này cũng có thể sẽ khiến người trong gia đình hoặc người thân bị ốm đau bệnh tật.

Bếp nấu phải được đặt trong cùng của ngôi nhà, tránh những nơi có đường đi nếu không gia chủ sẽ gặp phải bất lợi về tài lộc, cũng không được đặt ở nơi quá tối tăm, ẩm thấp. 

a3-1649315030.jpg

Đặt bếp sai vị trí và hướng sẽ ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ và cả gia đình

Những món đồ trang trí hợp phong thủy phòng bếp gia chủ tuổi 1952

Phòng bếp gia chủ tuổi 1953 (Quý Tỵ) thuộc mệnh Thổ nên chọn những đồ vật trong bếp có màu gỗ (mộc) và màu ánh kim. Ngoài ra cũng có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu cam, màu tím, thuộc hành Hỏa vì Hỏa sinh Thổ. 

Có thể chọn các loại tủ bếp được làm bằng gỗ sồi Nga và sồi Mỹ có màu vàng nâu và vàng sáng tự nhiên với chất liệu bền đẹp, cao cấp chắc chắn sẽ mang lại một không gian bếp hoàn hảo, hợp phong thủy, giúp gia chủ luôn gặp những điều may mắn, tốt lành.

Ngoài ra, nên lựa chọn bàn ăn, bàn nấu, tủ bếp có mặt nhẵn, bóng và ít các chi tiết rối mắt hay các khe hốc để thuận lợi trong việc làm vệ sinh.

b3-1649314378.jpgViệc chọn vị trí đặt bếp, màu sắc, chất liệu nội thất nhà bếp cũng là những yếu tố quan trọng giúp tạo nên vượng khí, tài lộc cho gia chủ

Lời kết

Trên đây là những thông tin về phong thủy phòng bếp gia chủ tuổi 1953 mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho bạn trong việc thiết kế gian bếp hợp phong thủy, giúp gia đình hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận sung túc và thường gặp may mắn.