Phong thủy nhà bếp: Phòng bếp gia chủ tuổi 1951 mang lại may mắn, tài lộc

Trần Thị Ánh Dương

Phòng bếp gia chủ tuổi 1951 nên đặt bếp theo hướng nào để đón nhận được tài lộc, sinh khí? Và cần nên lưu ý tránh điều gì? Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này thì hãy cùng theo dõi bài viết ngay sau đây để tìm hiểu nhé!

Chọn hướng tốt đặt bếp để giải hung đón cát

Theo nguyên tắc phong thủy đặt bếp là tọa hung hướng cát nên hướng đặt bếp tốt cho tuổi Tân Mão 1951 là:

Tọa Tây hướng Đông

Người mệnh Tốn đặt bếp ở hướng Đông sẽ được Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc) chủ về hòa thuận, là cung tốt thứ ba trong Bát trạch. Nếu gia chủ được hướng này thì gia đình hạnh phúc lâu dài, cuộc sống hòa thuận và sung túc, tốt về tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn. Đây là cung hòa thuận nên cũng tốt cho ngoại giao và quan hệ xã hội và gia đình.  

Không những thế, bếp hướng Đông có tọa phương Tây thuộc Lục sát là cung xấu trong Bát trạch. Theo phong thủy, bếp nấu sẽ thiêu đốt những điều ở cung tọa, do đó việc này sẽ hóa giải những điều xấu của Lục sát. Bên cạnh tốt cho bếp mà việc đặt hướng này còn hóa giải cho cả nhà ở nếu chẳng may hướng nhà phạm Lục sát.

Tóm lại, phòng bếp gia chủ tuổi 1951 đặt tại hướng này sẽ đón được khí tốt là Diên niên và hóa giải được điều xấu của Lục sát nên biến hung thành cát. 

Tọa Tây Bắc hướng Đông Nam

Gia chủ Tân Mão đặt bếp ở hướng Đông Nam được Phục vị là hướng tương đối tốt (thuộc sao Tả Phù) chủ về bình yên. Khi bếp đặt được hướng này sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó hơn, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ vợ con đều tốt.

Ngoài ra, bếp theo hướng Đông Nam có tọa Tây Bắc thuộc cung Họa hại là cung xấu. Theo phong thủy, điều này sẽ hóa giải được những điều xấu của Họa hại (làm cho gia chủ gặp tai họa, bệnh tật, tinh thần suy sụp, công việc đi xuống và gia đình không hòa thuận).

Tóm lại, phòng bếp gia chủ tuổi 1951 đặt bếp hướng này bảo đảm được nguyên tắc tọa hung hướng cát; đón được khí tốt của Phục vị và hóa giải được điều xấu của Họa hại nên rất tốt.

t1-1649311882.jpg

Lựa chọn hướng bếp phong thủy giúp vận mệnh gia chủ tốt hơn 

Tọa Nam hướng Bắc

Bản mệnh 1951 đặt bếp hướng Bắc được Sinh khí là cung tốt nhất trong Bát trạch (thuộc sao Tham Lang), chủ về việc vượng tốt cho sức khỏe, tài lộc, đường con cái và trường thọ. Bên cạnh đó, hướng này lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người.

Tuy nhiên khi đặt bếp hướng này sẽ có tọa ở Nam lại là cung Thiên y cũng rất tốt. Theo phong thủy, điều này sẽ làm gia chủ giảm bớt một số điều tốt của cung Thiên y. Tuy nhiên không mang lại điều xấu nên vẫn tốt hơn là đặt bếp ở hướng xấu và gia chủ đã được hướng tốt kéo lại.

Tọa Bắc hướng Nam

Nam tuổi 1951 đặt bếp hướng Nam sẽ được Thiên y là cung tốt thứ hai trong Bát trạch (thuộc sao Cự Môn) chủ về sức khỏe, đặc biệt tốt với nữ giới. Gia chủ được hướng này thì gia đình không bị bệnh tật, được trường thọ. Đồng thời, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc và có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ. 

Tuy nhiên, bếp tại hướng này sẽ có tọa ở phương Bắc thuộc Sinh khí lại là cung tốt nhất trong Bát trạch. Theo phong thủy thì bếp đun sẽ hạn chế những điều ở cung tọa, vì vậy điều này sẽ làm gia chủ giảm bớt một số điều tốt của cung Sinh khí. Nhưng đã có hướng tốt bù vào nên vẫn tốt hơn là đặt theo hướng xấu.

Các hướng không hợp tuổi

Ngoài những hướng tốt cho phòng bếp gia chủ tuổi 1951, bản mệnh cũng cần phải lưu ý các hướng không hợp tuổi cần tránh.

  • Hướng Đông Bắc phạm Tuyệt mệnh, hướng về ảnh hưởng xấu đến bản mệnh. Gia chủ ở hướng này hay gặp phải những việc bại tuyệt làm cho vận mệnh kém dẫn đến công danh, sự nghiệp, sức khỏe, gia đạo, tài vận và con cái không phát triển.

  • Hướng Tây Nam phạm Ngũ quỷ, là hướng hay gặp phải ma quỷ.

  • Hướng Tây phạm Lục sát, nói về các con vật nuôi hay bị Sát dẫn đến việc đau ốm, bệnh tật mà chết. Với hướng này đặc biệt với người làm trang trại, chăn nuôi, trồng trọt cần phải nên tránh.

  • Hướng Tây Bắc phạm Họa hại, là hướng hay gặp họa cho bản thân và gia đình, thường hay bị người khác ám hại.

t2-1649311882.jpg

Một số hướng kỵ tuổi 1951 cần nên tránh đặt phòng bếp 

Những tọa độ cần tránh khi đặt hướng nhà bếp tuổi 1951

Theo phong thủy phương Đông, hướng bếp chính là hướng lưng của người nấu. Lưng quay về phía nào thì đó chính là hướng bếp. Sau khi xác định đúng hướng bếp thì gia chủ tuổi 1951 cần lưu ý những tọa độ cần tránh khi đặt bếp.

Tuyệt đối bản mệnh không nên đặt bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh. Theo phong thủy về nội thất, nhà vệ sinh là nơi có chứa nhiều vi trùng và các luồng khí không tốt, gây ra các bệnh qua đường ăn uống cho các thành viên.

Ngoài ra, bếp của người tuổi Tân Mão cũng cần nên tránh đặt ngay dưới xà ngang để tránh hao tổn tiền của. Bên cạnh đó, vị trí của không gian bếp phải đảm bảo ánh sáng hài hoà.

Tương tự, bàn ăn trong nhà bếp cũng không nên đặt dưới dầm hoặc xà ngang, bởi như vậy tạo cảm giác đè nén, sẽ không thuận lợi cho đường công danh của gia chủ.

Cửa bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa ra vào phòng ngủ, người nằm bên trong đó sẽ gặp tai ương bệnh tật.

t3-1649311882.jpg

Tránh đặt bếp đối diện nhà vệ sinh

Những món đồ trang trí nhà bếp đẹp hợp phong thủy

Bên cạnh việc quan tâm đến hướng thì lựa chọn đồ trang trí phòng bếp gia chủ tuổi 1951 hợp phong thủy cũng rất quan trọng.

Bản mệnh tuổi Tân Mão nên chọn các món đồ nội thất có màu sắc như mày trắng/nâu của gỗ tự nhiên là những màu lành tính hợp cho mọi cung mệnh hoặc màu đỏ sậm (hỏa). Tủ bếp hiện đại thường làm bằng gỗ chống cháy kết hợp với mặt đá, gạch men, nhựa tổng hợp…

t4-1649311883.jpg

Nội thất màu gỗ tự nhiên rất phù hợp với gia chủ Tân Mão

Lời kết

Vậy là bạn đọc đã có thể xác định những hướng nào tốt cho phòng bếp gia chủ tuổi 1951 đúng không nào. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn có không gian bếp chuẩn đẹp về thẩm mỹ cũng như phong thủy, giúp cuộc sống của bạn hạnh phúc, thịnh vượng.