Phong thủy Kỷ Sửu: Hướng đặt phòng bếp cho gia chủ tuổi 1949

Trần Thị Ánh Dương

Theo quan niệm phong thủy, bếp đóng vai trò vô cùng quan trọng, nó sẽ quyết định đến phúc trạch, tài lộc và sức khoẻ của các thành viên trong ngôi nhà. Khi chọn hướng đặt phòng bếp gia chủ tuổi 1949 Kỷ Sửu cũng vậy, cần phải xem những hướng nào sẽ phù hợp với cung mệnh của gia chủ. Bài viết dưới đây sẽ lý giải các hướng đặt bếp phù hợp với gia chủ Kỷ Sửu 1949, mang đến cho gia chủ sự hưng vượng và sức khỏe.

1. Các hướng tốt để đặt phòng bếp gia chủ tuổi 1949 Kỷ Sửu giải hung đón cát.

Theo nguyên tắc đặt bếp, cần tuân theo nguyên tắc “Tọa hung hướng cát”. Nghĩa là, hướng bếp nên đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Vì vậy, các hướng tốt để đặt phòng bếp gia chủ tuổi 1949 Kỷ Sửu là:

1.1. Tọa Đông hướng Tây

Bếp đặt tọa hướng Đông nhìn về hướng Tây là tốt nhất cho gia chủ Kỷ Sửu, Đông là tọa phương vị Ngũ Quỷ, nhìn về hướng Tây là Sinh Khí. 

Sinh Khí (thuộc sao Tham Lang), là cung tốt nhất trong bốn cung tốt của Bát trạch. Hướng này tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và được mệnh trường thọ. Hơn nữa, con cái được phúc, thành danh vinh hiển.

Không những thế, khi đặt phòng bếp gia chủ tuổi 1949 Kỷ Sửu tọa ở Đông thuộc cung Ngũ Quỷ, nhờ vậy, nó sẽ thiêu đốt, giúp hóa giải những điều xấu của Ngũ Quỷ.

h1-1649301416.jpg

“Toạ đông hướng Tây” là hướng đặt bếp tốt nhất cho gia chủ 1949 Kỷ Sửu

1.2. Tọa Đông Nam, hướng Tây Bắc

Đây cũng là hướng đặt phòng bếp tốt cho gia chủ Kỷ Sửu. Đông Nam là tọa phương Hoạ Hại, nhìn về hướng Tây Bắc là Phục Vị.

Phục vị (thuộc sao Tả Phù), là cung tốt thứ tư trong Cung Phi Bát Trạch. Cung này thể hiện sự an yên, trấn tĩnh. Được hướng này đặt phòng bếp gia chủ tuổi 1949 Kỷ Sửu sẽ vững cho chủ nhà, vợ chồng gắn bó đến răng long đầu bạc. Về mặt tài chính cũng tốt, tiền tài rộng mở, cuộc sống giàu sang sung túc. Gia đình hoà hảo, hạnh phúc. 

Đặt bếp tọa ở Đông Nam là phương vị của Hoạ Hại, sao này làm cho gia đạo hay phạm phải tai họa, bệnh tật triền miên, nội bộ không hoà hảo. Đặt bếp ở đây sẽ thiêu đốt, hoá giải những nguy cơ mà sao Hoạ Hại mang đến. Cũng đồng thời hoá giải cho hướng nhà nếu không may đặt nhầm vào Hoạ Hại.

2. Các hướng không hợp để đặt phòng bếp gia chủ tuổi 1949 Kỷ Sửu

Đối với gia chủ Kỷ Sửu, thuộc cung Càn hành Kim, không nên đặt bếp hướng về các hướng khắc với bản mệnh. Cụ thể:

  • Hướng về Nam (Phạm Tuyệt Mệnh): hướng này hại gia đạo nữ nhiều nam ít, phụ nữ nắm quyền trong nhà; dễ có bệnh tật ở mắt và đầu. Nếu gia chủ là nam thì kinh tế càng về sau càng suy giảm, tán tài không giữ được lâu.

  • Hướng về Bắc (phạm Lục Sát): đặt bếp hướng này thì phụ nữ trong nhà dễ gặp nạn tai, lại hay đau yếu. Con cháu không có chí hướng, dễ hư hỏng, đi vào đường tà đạo.

  • Hướng về Đông Nam (phạm Hoạ Hại): hướng bếp này sẽ hại người nhà dễ phát sinh bệnh tật, phụ nữ khó sinh con. Nếu là trưởng nữ thì gặp càng nhiều bất hạnh.

  • Hướng về Đông (phạm Ngũ Quỷ): hướng bếp này là rất xấu. Tài sản hao tổn không giữ được lâu, hỏa hoạn dễ xảy ra. Người nhà hay gặp nhiều chuyện thị phi. hay bị bệnh tật. Trưởng nam càng gặp nhiều xui rủi, bất hạnh.

h4-1649301416.jpg

Gia chủ Kỷ Sửu không nên đặt bếp hướng về các hướng khắc với bản mệnh

3. Những lưu ý cần tránh thì bố trí phòng bếp gia chủ tuổi 1949

Vị trí cửa bếp: không được để thẳng với hướng cửa chính hoặc cửa phòng ngủ. Tức là khi đứng ở cửa bếp sẽ không được nhìn thấy cửa nhà chính, cửa phòng ngủ và ngược lại. 

Không đặt bếp gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau.

Không đặt bếp ngay dưới xà ngang của ngôi nhà. Bởi xà ngang áp trên bếp, sẽ làm gia chủ hao tài tốn của. Gian bếp nên đảm bảo đủ ánh sáng, tránh bị ẩm thấp. Phải có cửa thông gió, để khử mùi và không khí lưu thông tốt.

Phòng bếp gia chủ tuổi 1949 Kỷ Sửu cũng không nên đặt trên giếng nước hoặc hầm rút. Đặt bếp ở những vị trí này, các thành viên trong gia đình sẽ gặp phải bệnh tật đeo bám triền miên, gia đình bất hoà, không được bình yên.

Đối với những ngôi nhà thiết kế theo phong cách hiện đại, bếp thường được gắn thêm máy hút khói và bồn rửa chén. Gia chủ Kỷ Sửu cần đặt máy hút khói ngay trên bếp. Đối với bồn rửa chén thì gia chủ phải đặt thấp hơn bếp, và vị trí này cũng phải cách xa nơi đỏ lửa ít nhất 60cm.

Một điều nữa cần lưu ý là bàn ăn không được đặt dưới xà ngang hoặc dầm nhà, vì nó tạo cảm giác đè nén, không thuận lợi cho đường công danh của gia chủ Kỷ Sửu.

h3-1649301417.jpg

Đặt bếp đúng vị trí sẽ mang đến cho gia đình quý ông Kỷ Sửu bình an, hạnh phúc

4. Gợi ý những món đồ trang trí hợp phong thuỷ cho phòng bếp gia chủ tuổi 1949

Theo phong thuỷ Bát trạch, gia chủ tuổi 1949 Kỷ Sửu thuộc cung Càn mệnh Kim. Vì vậy, khi trang trí phòng bếp, gia chủ cần lưu ý chọn những món đồ, màu sắc hợp phong thuỷ như:

Về chọn màu sắc: Vì Thổ sinh Kim nên gia chủ nên chọn những màu thuộc hành Thổ như màu vàng hoặc các màu pha từ vàng. Ngoài ra, cũng có thể kết hợp màu trắng (thuộc hành Kim) để tạo sự nhẹ nhàng mà sang trọng.

Đối với bàn ăn, nên lựa chọn loại có hình tròn hoặc hình elip. Đây là hình hợp với phong thuỷ gia chủ, cũng đồng thời biểu thị cho sự đoàn kết, sum vầy trong gia đình.

Ngoài ra, cũng có thể kết hợp đặt thêm cây xanh trong phòng bếp gia chủ tuổi 1949. Có thể chọn những loại cây có dạng lá kim, sắc nhọn phù hợp với mệnh chủ như: cây ngọc lan, cây tùng, hoa kim ngân hay hoa kim bách hợp,…

h2-1649301416.jpg

Thiết kế “không gian xanh" cho phòng bếp gia chủ Kỷ Sửu

Trên đây là một vài gợi ý về hướng bếp cũng như cách bố trí phòng bếp gia chủ tuổi 1949 Kỷ Sửu. Hy vọng bài viết đã mang đến những kiến thức phù hợp giúp gia chủ có thêm ý tưởng và định hướng rõ ràng khi thiết kế phòng bếp cho mình, nhằm mang đến may mắn và tài lộc.