Phong thủy Đinh Hợi: Hướng đặt phòng bếp cho gia chủ tuổi 1947

Trần Thị Ánh Dương

Theo quan niệm phong thủy, bếp đóng vai trò vô cùng quan trọng, nó sẽ quyết định đến phúc trạch, tài lộc và sức khoẻ của các thành viên trong ngôi nhà. Khi chọn hướng đặt phòng bếp gia chủ tuổi 1947 Đinh Hợi cũng vậy, cần phải xem những hướng nào sẽ phù hợp với cung mệnh của gia chủ, không nên tùy tiện đặt theo sở thích hoặc ước lượng theo diện tích. Bài viết dưới đây sẽ lý giải các hướng đặt bếp phù hợp với gia chủ Đinh Hợi 1947, mang đến cho gia chủ sự hưng vượng và sức khỏe.

1. Các hướng tốt để đặt phòng bếp gia chủ tuổi 1947 Đinh Hợi giải hung đón cát.

Theo nguyên tắc đặt bếp, cần tuân theo nguyên tắc “Tọa hung hướng cát”. Nghĩa là, hướng bếp nên đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Vì vậy, các hướng tốt để đặt phòng bếp gia chủ tuổi 1947 Đinh Hợi là:

1.1. Tọa Đông hướng Tây

Bếp đặt tọa hướng Đông nhìn về hướng Tây là tốt nhất cho gia chủ Tân Tỵ, Đông là tọa phương vị Lục Sát, nhìn về hướng Tây sinh Diên Niên. 

Diên niên (thuộc chòm sao Vũ Khúc) là cung tốt thứ ba trong Bát trạch. Hướng này cũng khá tốt cho gia đạo. Gia đình hoà thuận, hạnh phúc lâu dài. Về mặt tài lộc cũng làm ăn phát đạt, sung túc, vận trình gặp nhiều may mắn.

Không những thế, khi đặt phòng bếp gia chủ tuổi 1947 Đinh Hợi tọa ở Đông thuộc cung Lục Sát, nhờ vậy, nó sẽ thiêu đốt, giúp hóa giải những điều xấu mà Lục Sát mang lại.

t1-1649299822.jpg

“Tọa đông hướng Tây” là hướng đặt bếp tốt nhất cho gia chủ 1947 Đinh Hợi“

1.2. Tọa Đông Nam, hướng Tây Bắc

Đây cũng là hướng đặt phòng bếp tốt cho gia chủ Đinh Hợi. Đông Nam là tọa phương Tuyệt Mệnh, nhìn về hướng Tây Bắc là Thiên Y.

Thiên Y (thuộc chòm sao Cự Môn) là cung tốt thứ hai trong Cung phi Bát trạch. Được hướng này đặt phòng bếp gia chủ tuổi 1947 Đinh Hợi gia đình khỏe mạnh, mệnh trường thọ. Tiền bạc của cải tăng nhanh, số giàu sang phú quý. Gia đạo cũng êm ấm, hạnh phúc. Hơn nữa, lúc gặp nguy nan cũng được quý nhân phù hợp, hoá nguy thành an.

Đặt bếp tọa ở Đông Nam là phương vị của Tuyệt Mệnh, là sao xấu nhất trong Cung phi Bát trạch. Sao này làm cho gia đạo tuyệt tự, con cháu không được hưởng phúc, đoản mệnh. Đặt bếp ở đây sẽ thiêu đốt, hoá giải những nguy cơ mà sao Tuyệt Mệnh mang đến. Cũng đồng thời hoá giải cho hướng nhà nếu không may đặt nhầm vào Tuyệt Mệnh.

2. Các hướng không hợp để đặt phòng bếp gia chủ tuổi 1947 Đinh Hợi

Đối với gia chủ Đinh Hợi, thuộc cung Cấn hành Thổ, không nên đặt bếp hướng về các hướng khắc với bản mệnh. Cụ thể:

  • Hướng về Đông Nam (Phạm Tuyệt Mệnh): Người trong nhà bị bệnh tật đeo bám. Đặc biệt khắc với con Út, mọi sự đều khó khăn, nguy nan.

  • Hướng về Đông (phạm Lục Sát): đặt bếp hướng này thì con gái và con trai út trong nhà dễ gặp nạn tai, lại hay đau yếu. 

  • Hướng về Nam (phạm Hoạ Hại): hướng bếp này sẽ khó giữ được tiền của, phụ nữ nắm quyền, gia đạo không êm ấm

  • Hướng về Bắc (phạm Ngũ Quỷ): hướng bếp này người nhà hay gặp nhiều chuyện thị phi. hay bị bệnh tật. Phụ nữ trong nhà càng gặp nhiều xui rủi, bất hạnh.

t5-1649299822.jpg

Đinh Hợi không nên đặt bếp hướng về các hướng khắc với bản mệnh

3. Những lưu ý cần tránh thì bố trí phòng bếp gia chủ tuổi 1947

Vị trí cửa bếp: không được để thẳng với hướng cửa chính hoặc cửa phòng ngủ. Tức là khi đứng ở cửa bếp sẽ không được nhìn thấy cửa nhà chính, cửa phòng ngủ và ngược lại. 

Không đặt bếp gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau.

Không đặt bếp ngay dưới xà ngang của ngôi nhà. Bởi xà ngang áp trên bếp, sẽ làm gia chủ hao tài tốn của. Gian bếp nên đảm bảo đủ ánh sáng, tránh bị ẩm thấp. Phải có cửa thông gió, để khử mùi và không khí lưu thông tốt.

Phòng bếp gia chủ tuổi 1947 Đinh Hợi cũng không nên đặt trên giếng nước hoặc hầm rút. Đặt bếp ở những vị trí này, các thành viên trong gia đình sẽ gặp phải bệnh tật đeo bám triền miên, gia đình bất hoà, không được bình yên.

Đối với những ngôi nhà thiết kế theo phong cách hiện đại, bếp thường được gắn thêm máy hút khói và bồn rửa chén. Gia chủ Đinh Hợi cần đặt máy hút khói ngay trên bếp. Đối với bồn rửa chén thì gia chủ phải đặt thấp hơn bếp, và vị trí này cũng phải cách xa nơi đỏ lửa ít nhất 60cm.

Một điều nữa cần lưu ý là bàn ăn không được đặt dưới xà ngang hoặc dầm nhà, vì nó tạo cảm giác đè nén, không thuận lợi cho đường công danh của gia chủ Đinh Hợi.

t2-1649299822.jpg

Phòng bếp cần bố trí đủ ánh sáng, thoáng đãng

4. Gợi ý những món đồ trang trí hợp phong thuỷ cho phòng bếp gia chủ tuổi 1947

Theo phong thuỷ Bát trạch, gia chủ tuổi 1947 Đinh Hợi thuộc cung Cấn hành Thổ. Vì vậy, khi trang trí phòng bếp, gia chủ cần lưu ý chọn những món đồ, màu sắc hợp phong thuỷ như:

Về chọn màu sắc: màu sắc có hợp nhất cho gia chủ mệnh Thổ là màu đỏ và các màu tím, hồng. Gia chủ mệnh Thổ nên lựa chọn các màu này làm gam màu chủ đạo khi bố trí phòng bếp.

Đối với bàn ăn, nên lựa chọn loại có hình chữ nhật hoặc hình vuông. Đây là hình hợp với phong thuỷ gia chủ, cũng đồng thời biểu thị cho sự đoàn kết, sum vầy trong gia đình.

Ngoài ra, cũng có thể kết hợp đặt thêm cây xanh trong phòng bếp gia chủ tuổi 1947. Có thể chọn những loại cây phù hợp với mệnh chủ như: cây lưỡi hổ, cây trầu bà, sen đá, xương rồng, trúc nhật, thiết mộc lan,...

t4-1649299822.jpg

Kết hợp trồng cây trong nhà bếp thêm phúc lành cho gia chủ Đinh Hợi

Trên đây là một vài gợi ý về hướng bếp cũng như cách bố trí phòng bếp gia chủ tuổi 1947 Đinh Hợi. Hy vọng bài viết đã mang đến những kiến thức phù hợp giúp gia chủ có thêm ý tưởng và định hướng rõ ràng khi thiết kế phòng bếp cho mình, nhằm mang đến may mắn và tài lộc.