Phong thủy Bính Tuất: Hướng đặt phòng bếp cho gia chủ tuổi 1946

Trần Thị Ánh Dương

Theo quan niệm phong thủy, bếp đóng vai trò vô cùng quan trọng, nó sẽ quyết định đến phúc trạch, tài lộc và sức khoẻ của các thành viên trong ngôi nhà. Khi chọn hướng đặt phòng bếp gia chủ tuổi 1946 Bính Tuất cũng vậy, cần phải xem những hướng nào sẽ phù hợp với cung mệnh của gia chủ. Bài viết dưới đây sẽ lý giải các hướng đặt bếp phù hợp với gia chủ Bính Tuất 1946, mang đến cho gia chủ sự hưng vượng và sức khỏe.

1. Các hướng tốt để đặt phòng bếp gia chủ tuổi 1946 Bính Tuất giải hung đón cát.

Theo nguyên tắc đặt bếp, cần tuân theo nguyên tắc “Tọa hung hướng cát”. Nghĩa là, hướng bếp nên đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Vì vậy, các hướng tốt để đặt phòng bếp gia chủ tuổi 1946 Bính Tuất là:

1.1. Tọa Tây hướng Đông

Bếp đặt tọa hướng Tây nhìn về hướng Đông là tốt nhất cho gia chủ Bính Tuất, Đông là tọa phương vị Ngũ Quỷ, nhìn về hướng Tây là Sinh Khí. 

Sinh Khí (thuộc sao Tham Lang), là cung tốt nhất trong bốn cung tốt của Bát trạch. Hướng này tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và được mệnh trường thọ. Hơn nữa, con cái được phúc, thành danh vinh hiển.

Không những thế, khi đặt phòng bếp gia chủ tuổi 1946 Bính Tuất tọa ở Tây thuộc cung Ngũ Quỷ, nhờ vậy, nó sẽ thiêu đốt, giúp hóa giải những điều xấu mà Ngũ Quỷ mang lại.

d1-1649298104.jpg

“Tọa Tây hướng Đông” là hướng đặt bếp tốt nhất cho gia chủ 1946 Bính Tuất

1.2. Tọa Đông Bắc, hướng Đông Nam

Đây cũng là hướng đặt phòng bếp tốt cho gia chủ Bính Tuất. Đông Bắc là tọa phương Hoạ Hại, nhìn về hướng Đông Nam là Thiên Y.

Thiên Y (thuộc chòm sao Cự Môn) là cung tốt thứ hai trong Cung phi Bát trạch. Được hướng này đặt phòng bếp gia chủ tuổi 1946 Bính Tuất đặc biệt tốt với nữ giới. Gia đình khỏe mạnh, mệnh trường thọ. Tiền bạc của cải tăng nhanh, số giàu sang phú quý. Gia đạo cũng êm ấm, hạnh phúc. Hơn nữa, lúc gặp nguy nan cũng được quý nhân phù hợp, hoá nguy thành an.

Đặt bếp tọa ở Đông Bắc là phương vị của Hoạ Hại, là sao xấu. Sao này làm cho gia sản tiêu tán, làm ăn khó khăn lụn bại. Thị phi bủa vây không ngớt. Đặt bếp ở đây sẽ thiêu đốt, hoá giải những nguy cơ mà sao Hoạ Hại mang đến. Cũng đồng thời hoá giải cho hướng nhà nếu không may đặt nhầm vào Hoạ Hại.

1.3. Tọa Nam hướng Bắc

Gia chủ tuổi Bính Tuất 1946 đặt bếp hướng Bắc sẽ được Diên Niên là cung khá tốt trong Bát trạch. Tuy nhiên tọa ở Nam lại là cung Phục vị cũng là cung tốt, cho nên sẽ khiến gia chủ mất đi một số điều tốt của cung. Cho nên đây không được xem là hướng tốt, cũng không phải hướng xấu.

1.4. Tọa Bắc hướng Nam

Nếu đặt phòng bếp gia chủ tuổi 1946 hướng Nam sẽ được Phục Vị, cũng là cung tốt. Tuy nhiên, tọa ở phương Bắc thuộc Diên Niên cũng là cung tốt. Nên tương tự ở trên, đây không được xem là hướng tốt, cũng không phải hướng xấu.

2. Các hướng không hợp để đặt phòng bếp gia chủ tuổi 1946 Bính Tuất

Đối với gia chủ Bính Tuất, thuộc cung Ly hành Hoả, không nên đặt bếp hướng về các hướng khắc với bản mệnh. Cụ thể:

  • Hướng về Tây Bắc (Phạm Tuyệt Mệnh): hướng này khiến gia chủ sẽ nhanh chóng lụn bại. Hơn nữa, cha ông bị khắc chế, bệnh tật triền miên, dễ đoản mệnh.

  • Hướng về Tây Nam (phạm Lục Sát): đặt bếp hướng này phụ nữ nắm quyền, nam giới bị khắc, tổn thọ.

  • Hướng về Đông Bắc (phạm Hoạ Hại): hướng bếp này sẽ khó giữ được tiền của, thị phi bủa vây không ngớt.

  • Hướng về Tây (phạm Ngũ Quỷ): hướng bếp này gia đạo hay gặp nhiều hoạ thị phi không ngớt. Nam giới khó sống thọ, nữ giới, đặc biệt là nữ thứ gặp nhiều nguy nan.

d4-1649298104.jpg

Bính Tuất không nên đặt bếp hướng về các hướng khắc với bản mệnh

3. Những lưu ý cần tránh thì bố trí phòng bếp gia chủ tuổi 1946

Vị trí cửa bếp: không được để thẳng với hướng cửa chính hoặc cửa phòng ngủ. Tức là khi đứng ở cửa bếp sẽ không được nhìn thấy cửa nhà chính, cửa phòng ngủ và ngược lại. 

Không đặt bếp gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau.

Không đặt bếp ngay dưới xà ngang của ngôi nhà. Bởi xà ngang áp trên bếp, sẽ làm gia chủ hao tài tốn của. Gian bếp nên đảm bảo đủ ánh sáng, tránh bị ẩm thấp. Phải có cửa thông gió, để khử mùi và không khí lưu thông tốt.

Phòng bếp gia chủ tuổi 1946 Bính Tuất cũng không nên đặt trên giếng nước hoặc hầm rút. Đặt bếp ở những vị trí này, các thành viên trong gia đình sẽ gặp phải bệnh tật đeo bám triền miên, gia đình bất hoà, không được bình yên.

Đối với những ngôi nhà thiết kế theo phong cách hiện đại, bếp thường được gắn thêm máy hút khói và bồn rửa chén. Gia chủ Bính Tuất cần đặt máy hút khói ngay trên bếp. Đối với bồn rửa chén thì gia chủ phải đặt thấp hơn bếp, và vị trí này cũng phải cách xa nơi đỏ lửa ít nhất 60cm.

Một điều nữa cần lưu ý là bàn ăn không được đặt dưới xà ngang hoặc dầm nhà, vì nó tạo cảm giác đè nén, không thuận lợi cho đường công danh của gia chủ Bính Tuất.

dongnam2-1649297532.jpg

Phòng bếp cần bố trí đủ ánh sáng, thoáng đãng

4. Gợi ý những món đồ trang trí hợp phong thuỷ cho phòng bếp gia chủ tuổi 1946

Về chọn màu sắc: màu sắc có hợp nhất cho gia chủ mệnh Hoả là màu đỏ và các màu cam, hồng. Vì Mộc sinh Hoả nên cũng có thể kết hợp thêm màu xanh lá cây là màu tương sinh với gia chủ 1946. 

Đối với bàn ăn, nên lựa chọn loại có hình tam giác hoặc hình kim tự tháp để cầu may mắn và bình an. Bên cạnh đó, có thể kết hợp các vật liệu làm từ kính như mặt bàn, cửa sổ có kính,...

Ngoài ra, cũng có thể kết hợp đặt thêm cây xanh trong phòng bếp gia chủ tuổi 1946. Có thể chọn những loại cây phù hợp với mệnh chủ như xương rồng, hoặc các loại cây nhỏ có màu nhỏ màu đỏ, xanh lá, chậu cây bằng gốm sứ,...

d3-1649298104.jpg

Gian bếp phối hồng trắng làm điểm nhấn cho ngôi nhà gia chủ Nhâm Ngọ

Trên đây là một vài gợi ý về hướng bếp cũng như cách bố trí phòng bếp gia chủ tuổi 1946 Bính Tuất. Hy vọng bài viết đã mang đến những kiến thức phù hợp giúp gia chủ có thêm ý tưởng và định hướng rõ ràng khi thiết kế phòng bếp cho mình, nhằm mang đến may mắn và tài lộc.​​​​​