Phong thủy Quý Mùi: Hướng đặt phòng bếp cho gia chủ tuổi 1943

Trần Thị Ánh Dương

Theo quan niệm phong thủy, bếp đóng vai trò vô cùng quan trọng, nó sẽ quyết định đến phúc trạch, tài lộc và sức khoẻ của các thành viên trong ngôi nhà. Khi chọn hướng đặt phòng bếp gia chủ tuổi 1943 Quý Mùi cũng vậy, cần phải xem những hướng nào sẽ phù hợp với cung mệnh của gia chủ, không nên tùy tiện đặt theo sở thích hoặc ước lượng theo diện tích. Bài viết dưới đây sẽ lý giải các hướng đặt bếp phù hợp với gia chủ Quý Mùi 1943, mang đến cho gia chủ sự hưng vượng và sức khỏe.

1. Các hướng tốt để đặt phòng bếp gia chủ tuổi 1943 Quý Mùi giải hung đón cát.

Theo nguyên tắc đặt bếp, cần tuân theo nguyên tắc “Tọa hung hướng cát”. Nghĩa là, hướng bếp nên đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Vì vậy, các hướng tốt để đặt phòng bếp gia chủ tuổi 1943 Quý Mùi là:

1.1. Tọa Đông hướng Tây

Bếp đặt tọa hướng Đông nhìn về hướng Tây là tốt nhất cho gia chủ Quý Mùi, Tây là tọa phương vị Hoạ Hại, nhìn về hướng Đông là Thiên Y. 

Thiên Y (thuộc chòm sao Cự Môn) là cung tốt thứ hai trong Cung phi Bát trạch. Được hướng này đặt phòng bếp gia chủ tuổi 1943 Quý Mùi đặc biệt tốt với nữ giới. Gia đình khỏe mạnh, mệnh trường thọ. Tiền bạc của cải tăng nhanh, số giàu sang phú quý. Gia đạo cũng êm ấm, hạnh phúc. Hơn nữa, lúc gặp nguy nan cũng được quý nhân phù hợp, hoá nguy thành an.

Không những thế, khi đặt phòng bếp gia chủ tuổi 1943 Quý Mùi tọa ở Đông thuộc cung Hoạ Hại, sao này làm cho gia đạo hay phạm phải tai họa, bệnh tật triền miên, nội bộ không hoà hảo. Đặt bếp ở đây sẽ thiêu đốt, hoá giải những nguy cơ mà sao Hoạ Hại mang đến. Cũng đồng thời hoá giải cho hướng nhà nếu không may đặt nhầm vào Hoạ Hại.

dong1-1649262218.jpg

“Tọa Đông hướng Tây” là hướng đặt bếp tốt nhất cho gia chủ 1943 Quý Mùi“

1.2. Tọa Đông Nam, hướng Đông Bắc

Đây cũng là hướng đặt phòng bếp tốt cho gia chủ Quý Mùi. Đông Nam là tọa phương Ngũ Quỷ, nhìn về hướng Đông Bắc là Diên Niên.

Diên niên (thuộc chòm sao Vũ Khúc) là cung tốt thứ ba trong Bát trạch. Hướng này cũng khá tốt cho gia đạo. Gia đình hoà thuận, hạnh phúc lâu dài. Về mặt tài lộc cũng làm ăn phát đạt, sung túc, vận trình gặp nhiều may mắn.

Không những thế, khi đặt phòng bếp gia chủ tuổi 1943 Quý Mùi tọa ở Đông Nam thuộc cung Ngũ Quỷ, nhờ vậy, nó sẽ thiêu đốt, giúp hóa giải những điều xấu của Ngũ Quỷ.

2. Các hướng không hợp để đặt phòng bếp gia chủ tuổi 1943 Quý Mùi

Đối với gia chủ Quý Mùi, thuộc cung Khôn hành Thổ, không nên đặt bếp hướng về các hướng khắc với bản mệnh. Cụ thể:

  • Hướng về Bắc (Phạm Tuyệt Mệnh): hướng này khiến gia chủ sẽ nhanh chóng lụn bại. Con trai thứ bệnh tật triền miên, dễ đoản mệnh.

  • Hướng về Nam (phạm Lục Sát): đặt bếp hướng này phụ nữ nắm quyền, nam giới bị khắc, tổn thọ.

  • Hướng về Đông (phạm Hoạ Hại): hướng bếp này sẽ khó giữ được tiền của, khắc với mẹ già, bệnh tật và tai hoạ.

  • Hướng về Đông Nam (phạm Ngũ Quỷ): hướng bếp này gia đạo hay gặp nhiều hoạ thị phi không ngớt. Người vợ khó sống thọ.

dong3-1649262219.jpg

Quý Mùi không nên đặt bếp hướng về các hướng khắc với bản mệnh

3. Những lưu ý cần tránh thì bố trí phòng bếp gia chủ tuổi 1943

Vị trí cửa bếp: không được để thẳng với hướng cửa chính hoặc cửa phòng ngủ. Tức là khi đứng ở cửa bếp sẽ không được nhìn thấy cửa nhà chính, cửa phòng ngủ và ngược lại. 

Không đặt bếp gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau.

Không đặt bếp ngay dưới xà ngang của ngôi nhà. Bởi xà ngang áp trên bếp, sẽ làm gia chủ hao tài tốn của. Gian bếp nên đảm bảo đủ ánh sáng, tránh bị ẩm thấp. Phải có cửa thông gió, để khử mùi và không khí lưu thông tốt.

Phòng bếp gia chủ tuổi 1943 Quý Mùi cũng không nên đặt trên giếng nước hoặc hầm rút. Đặt bếp ở những vị trí này, các thành viên trong gia đình sẽ gặp phải bệnh tật đeo bám triền miên, gia đình bất hoà, không được bình yên.

Đối với những ngôi nhà thiết kế theo phong cách hiện đại, bếp thường được gắn thêm máy hút khói và bồn rửa chén. Gia chủ Quý Mùi cần đặt máy hút khói ngay trên bếp. Đối với bồn rửa chén thì gia chủ phải đặt thấp hơn bếp, và vị trí này cũng phải cách xa nơi đỏ lửa ít nhất 60cm.

Một điều nữa cần lưu ý là bàn ăn không được đặt dưới xà ngang hoặc dầm nhà, vì nó tạo cảm giác đè nén, không thuận lợi cho đường công danh của gia chủ Quý Mùi.

dong2-1649262219.jpg

Phòng bếp cần bố trí đủ ánh sáng, thoáng đãng

4. Gợi ý những món đồ trang trí hợp phong thuỷ cho phòng bếp gia chủ tuổi 1943

Về chọn màu sắc: màu sắc có hợp nhất cho gia chủ mệnh Thổ là màu xanh của cây lá. Bên cạnh đó, cũng có thể kết hợp thêm màu đen và xanh dương là màu tương sinh với gia chủ 1943. 

Đối với bàn ăn, nên lựa chọn loại có hình vuông hoặc hình chữ nhật để cầu may mắn và bình an. Bên cạnh đó, có thể kết hợp các vật liệu có hoạ tiết sọc đứng, hoặc dài cũng phù hợp với người mệnh Thổ

Ngoài ra, cũng có thể kết hợp đặt thêm cây xanh trong phòng bếp gia chủ tuổi 1943. Có thể chọn những loại cây hoặc bồn thuỷ sinh phù hợp với mệnh chủ như ​​​​cỏ đồng tiền, trầu bà, cây kim ngân, cây trường sinh, phát tài,...

dong4-1649262219.jpg

Gian bếp với sắc xanh lá là màu may mắn với gia chủ Quý Mùi

Trên đây là một vài gợi ý về hướng bếp cũng như cách bố trí phòng bếp gia chủ tuổi 1943 Quý Mùi. Hy vọng bài viết đã mang đến những kiến thức phù hợp giúp gia chủ có thêm ý tưởng và định hướng rõ ràng khi thiết kế phòng bếp cho mình, nhằm mang đến may mắn và tài lộc.