Ở Việt Nam không nên tặng quà gì? Tại sao? 

Lê Thảo - Phòng SEO

Ngày nay, tặng quà là việc khá phổ biến trong các dịp lễ tết, cưới hỏi, sinh nhật…Có nhiều người khi tặng quà sẽ không quan tâm đến ý nghĩa ẩn sau của món quà. Điều đó vô tình mang tới điều xui xẻo, không may mắn cho người nhận. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ ở Việt Nam không nên tặng quà gì? Tại sao? Và một số món đồ nên chọn làm quà tặng nhé! 

1. Những món đồ không nên tặng 

Dưới đây là danh sách một số món đồ không nên làm quà tặng dành cho những người chưa biết ở Việt Nam không nên tặng quà gì? 

1.1 Đồ vật sắc nhọn

Những đồ vật sắc nhọn như dao, kiếm, kéo…bạn không nên chọn làm quà tặng bởi nó mang ý nghĩa cắt đứt mối quan hệ giữa bạn và người nhận.

Theo phong thủy những vật sắc nhọn mang nguồn năng lượng sát khí tự nhiên, những món quà như vậy sẽ vô tình khiến bạn tặng cho người nhận những điều tồi tệ, xui xẻo.

o-viet-nam-khong-nen-tang-gi-1-1652433207.jpg
Không nên chọn những vật sắc nhọn làm quà tặng 

1.2 Hoa hồng đỏ có gai

Nếu nói hoa là món quà không nên làm quà tặng chắc chắn sẽ khiến nhiều người ngạc nhiên, vì từ xưa tới nay hoa hồng luôn là lựa chọn hàng đầu để làm quà tặng. Đặc biệt hoa hồng đỏ được coi là biểu tượng cho sự may mắn, tình yêu lứa đôi. 

Tuy nhiên theo phong thủy lại có quan niệm, hoa hồng có nhiều gai sắc nhọn khiến cho mối quan hệ giữa hai người bị ảnh hưởng. Nếu bạn tặng cho người yêu một bó hoa hồng đỏ với nhiều gai nhọn ẩn chứa sự kết thúc của mối quan hệ.

Bạn chỉ nên chọn những loại hoa hồng không có gai hoặc rất ít gai, loại màu kem hoặc màu hồng để làm quà tặng. Đối với những bông có gai nên dùng kéo để cắt hết gai nhọn trước khi đem tặng.

Bạn cũng có thể chọn hoa hồng vàng vì màu vàng sẽ giúp nâng cao cảm giác yêu thương nhưng không nên tặng hồng đỏ hay trắng cho những người đang nằm viện vì đây là điều cấm kỵ.

1.3 Đồng hồ

Trên thực tế ở phương Tây đồng hồ là đồ vật khá được ưa chuộng để sử dụng làm quà tặng, đồng hồ có thể ở nhiều kiểu khác nhau như đồng hồ treo tường, đồng hồ báo thức hay đồng hồ đeo tay,....

Tuy nhiên, theo quan niệm về phong thủy phương Đông, đồng hồ đo thời gian trôi qua, gián tiếp cho thấy tuổi trẻ ngày càng trôi dần đi mất và điều đó không phải là điều tốt trong cuộc sống. Người xưa cho rằng, nếu được tặng một chiếc đồng hồ thì sẽ vô cùng đen đủi vì nó tượng trưng cho cái chết. 

1.4 Giày dép

Trong cuộc sống, dễ dàng bắt gặp những món quà tặng là đôi giầy hay đôi dép. Tuy nhiên, theo phong thủy và quan niệm của người xưa thì giày dép là đồ vật không nên làm quà tặng. Bởi từ "giày" trong tiếng Trung Quốc sẽ được đọc thành "hai", âm thanh này rất giống một tiếng thở dài. Điều này cho thấy một sự bất hạnh, xui xẻo. 

Không chỉ vậy khi tặng giày dép thì cũng có nghĩa bạn tặng cho người nhận trang bị để "chạy" khỏi mối quan hệ của 2 người. Vì thế, bạn không nên chọn quà tặng là giày dép nhé! 

o-viet-nam-khong-nen-tang-gi-2-1652433207.jpg
Không nên tặng giày 

1.5 Khăn tay

Ở Việt Nam không nên tặng quà gì? Một trong số những món đồ không nên làm quà tặng đó chính là khăn tay. Bởi đây là vật dùng để lau nước mắt, mồ hôi, tượng trưng cho sự buồn tủi, vất vả. Vì thế, chiếc khăn tay được coi là điềm gở trong phong thủy.

1.6 Tặng ly, tách

Nhiều người quan niệm rằng không nên chọn ly và tách làm quà tặng. Ngay từ cái tên tách có nghĩa là phân tách và ly có nghĩa là chia ly...Khi tặng món quà này sẽ dễ nảy sinh vấn đề trong suốt quá trình yêu.

1.7 Khung ảnh

Khung ảnh cũng là vật được nhiều người chọn làm quà tặng. Có thể cho những tấm ảnh vào bên trong khung để lưu giữ những khoảnh khắc đẹp của hai người. Nếu bạn đem khung ảnh này đem tặng theo phong thủy mang ý nghĩa tình cảm của mình sẽ trở thành quá khứ.

2. Những món đồ nên tặng 

Trên đây là một số món đồ không nên chọn làm quà tặng bạn cần lưu ý. Vậy ngoài những món đồ ở Việt Nam không nên tặng quà gì thì dưới đây sẽ là một số món đồ bạn có thể chọn làm quà tặng. 

2.1 Sách

Sách món quà tri thức được nhiều người lựa chọn làm quà tặng. Tuy nhiên, cần phải thật tinh tế tìm hiểu sở thích của người nhận để chọn sách phù hợp.

o-viet-nam-khong-nen-tang-gi-3-1652433207.jpg
Sách là món đồ nên được chọn làm quà tặng 

2.2 Quà tặng phong thủy

Quà tặng phong thủy là một lựa chọn phù hợp với những sự kiện như tân gia, khai trương, tặng quà cho sếp…. Một số món quà phong thủy có thể lựa chọn như: mèo thần tài, cây phát tài, cây kim tiền, thuyền buồm…

2.3 Rượu

Rượu được coi là biểu tượng của sự may mắn và có rất nhiều bình rượu được thiết kế theo kiểu dáng phong thủy. Bạn có thể lựa chọn bình rượu làm quà tặng cho bạn bè, người thân trong các dịp quan trọng. 

2.4 Bút viết, bút ký

Những chiếc bút có thể được chọn làm quà tặng. Bởi những chiếc bút được thiết kế mang đậm dấu ấn cá nhân của người nhận thể hiện sự thân thiết, gần gũi. 

2.5 Giỏ quà cao cấp

Giỏ quà cao cấp là món quà được nhiều người chọn làm quà tặng. Trong giỏ quà cao cấp có thể là rượu, bánh kẹo, trái cây nhập khẩu… Khi chọn giỏ quà tặng bạn cần chú ý đến thiết kế và chất lượng các sản phẩm bên trong nó phù hợp, thể hiện sự tôn trọng dành cho người nhận. 

o-viet-nam-khong-nen-tang-gi-4-1652433207.jpg
Giỏ quà cao cấp 

3. Kết luận 

Trên đây, chúng tôi đã giải đáp thắc mắc cho câu hỏi ở Việt Nam không nên tặng quà gì? Và gợi ý những món đồ nên chọn làm quà tặng trong các dịp khác nhau cho mọi người tham khảo. Hy vọng những thông tin sẽ giúp ích cho bạn trong việc mua quà tặng nhé!