Nuôi cá phong thủy tuổi Tuất như thế nào để thu hút tài lộc?

Trần Thị Ánh Dương

Việc nuôi cá hiện nay được rất nhiều gia chủ tuổi Tuất lựa chọn, vừa giúp bản thân được giải trí, vừa có thể mang lại giá trị về mặt phong thủy. Tuy nhiên, nuôi cá phong thủy tuổi Tuất thế nào cho phù hợp? Mỗi cung mệnh sẽ có cách lựa chọn hướng đặt, loại cá cũng như số lượng cá khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Tính cách và phong thủy của người tuổi Tuất

Tuổi Tuất thường là những người sống ngay thẳng, tốt bụng và đặc biệt thương người. Họ sẽ không bao giờ vì vật chất hay tiền bạc trước mắt mà đánh mất đi nhân phẩm của bản thân. Dù làm bất cứ công việc gì thì người tuổi Tuất cũng sẽ hướng đến tập thể và cộng đồng. Vì thế, họ luôn được nhiều người yêu quý cũng như nể phục.

Gia chủ tuổi này sẽ bao gồm những năm sinh theo âm lịch như 1934, 1946, 1958, 1970, 1982, 1994 và 2006,… Dựa vào cách tính hành canh người tuổi Tuất được chia thành các năm sinh khác nhau. Cách tính này sẽ chủ yếu dựa vào số tuổi của gia chủ vào năm âm lịch.

Ấn tượng đầu tiên của bạn với người tuổi Tuất sẽ là sự thân thiện và nhiệt tình. Thường những người cầm tinh con giáp này sẽ biết giữ lễ và kính trọng người khác. Do đó, tuổi Tuất luôn chiếm được tình cảm và lòng thiện chí từ phía mọi người.

Chưa hết, thẳng thắn và siêng năng là hai tính cách nổi bật mà người tuổi Tuất có được. Những người tuổi Tuất khi bạn có cơ hội tiếp xúc và tìm hiểu kỹ sẽ biết được họ luôn thích lẽ phải và sự công bằng. Tinh thần trách nhiệm trong công việc của họ cũng được đánh giá rất cao.

nuoi-ca-phong-thuy-tuoi-tuat-1-1650358949.jpg

Phong thủy của gia chủ tuổi Tuất

Nuôi cá phong thủy tuổi Tuất như thế nào để thu hút tài lộc?

Phong thủy được xem là một điều quan trọng trong cuộc sống và cả công việc, không chỉ riêng gia chủ tuổi Tuất. Tuy nhiên, bạn là người tuổi Tuất và muốn tham khảo về việc nuôi cá phong thủy tuổi Tuất chính xác nhất? Hãy cùng chúng tôi theo dõi chi tiết qua phần tiếp theo của bài viết nhé!

Tuổi Canh Tuất mệnh Kim nên chọn nuôi cá cảnh gì?

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, gia chủ thuộc tuổi Canh Tuất mệnh Kim sẽ hợp với màu vàng, màu nâu thuộc hành Thổ và màu trắng thuộc hành Kim. Vì thế khi gia chủ chọn nuôi cá cảnh tốt cho vận mệnh nên chọn cá có màu sắc chủ đạo này. Để nhận được nhiều may mắn và thu hút được nguồn tài lộc dồi dào.

Theo phân tích trên, gia chủ tuổi Canh Tuất nên chọn những loại cá như Ali trắng, cá Phát Tài, cá Hề, cá Vàng và cá Ogon. Bên cạnh đó gia chủ cũng nên chú ý không chọn các loại cá có màu hồng, màu đỏ thuộc hành Hỏa. Ngoài ra là màu đen, xanh dương thuộc hành Thủy.

nuoi-ca-phong-thuy-tuoi-tuat-2-1650358948.jpg

Cá vàng phù hợp với gia chủ tuổi Canh Tuất mệnh Kim 

Tuổi Mậu Tuất chọn nuôi cá gì để thu hút tài lộc, may mắn?

Với những gia chủ tuổi Mậu Tuất nên ưu tiên chọn các loại cá cảnh có màu sắc thuộc hành Thủy và Mộc. Chẳng hạn như màu xanh dương, xám, đen hoặc xanh đen đều được.

Bên cạnh đó, khi nuôi cá phong thủy tuổi Tuất gia chủ không nên chọn cá đa phần có màu trắng thuộc hành Kim vì sẽ khắc với Mộc. Hoặc chọn các loại cá có màu đỏ, hồng, tím thuộc hành Hỏa. Những màu sắc tương khắc với mệnh gia chủ sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến cuộc sống và công việc.

Tuổi Nhâm Tuất mệnh Thủy và những loại cá phù hợp

Gia chủ tuổi Nhâm Tuất nên chú ý chọn các loại cá cảnh có màu sắc tương sinh hoặc tương hợp với bản mệnh. Đặc biệt những loài cá có màu sắc như trắng, xanh dương, đen, xanh đen. Bởi màu trắng thuộc Kim sẽ tốt cho gia chủ mệnh Thủy tuổi Nhâm Tuất.

Cá Đuôi Gai, cá Ba Đuôi, cá Thia hoặc cá Shiro Utsuri,… là những loại cá gia chủ nên xem xét và lựa chọn. Để tránh công việc kinh doanh, làm ăn không thuận lợi cũng như đường công danh sự nghiệp bị cản trở. Khi nuôi cá phong thủy tuổi Tuất không nên chọn nuôi cá có màu sắc chính là màu vàng hoặc nâu.

nuoi-ca-phong-thuy-tuoi-tuat-3-1650358949.jpg

Cá ba đuôi đầu lân dành cho gia chủ mệnh Thủy

Tuổi Giáp Tuất mệnh Hỏa nên ưu tiên chọn loại cá cảnh nào?

Với gia chủ tuổi Giáp Tuất nên ưu tiên chọn cá cảnh có màu chủ đạo là đỏ, hồng, tím thuộc bản mệnh Hỏa. Giúp gia tăng thêm may mắn cũng như bình an cho gia đình.

Đặc biệt không nên chọn những loại cá có màu sắc thuộc mệnh khắc với Hỏa như màu đen, nâu hay xanh dương. Nhờ đó gia chủ sẽ tránh được sự hao mòn về tiền bạc cũng như sức khỏe.

nuoi-ca-phong-thuy-tuoi-tuat-4-1650358949.jpg

Cá huyết anh vũ thuộc mệnh Hỏa 

Chọn cá cảnh cho tuổi Bính Tuất mệnh Thổ

Trong ngũ hành Hỏa sinh Thổ vì thế gia chủ muốn nuôi cá phong thủy tuổi Tuất nên chọn những loài cá có màu chủ đạo là đỏ, hồng, tím hoặc cam thuộc mệnh Hỏa. Bên cạnh đó cá có màu nâu, vàng của mệnh Thổ cũng là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho gia chủ.

Việc chọn đúng màu sắc của cá tốt cho mệnh sẽ mang đến tài lộc, may mắn cũng như thịnh vượng cho gia đình.

Kết luận

Muốn thu hút tài lộc, may mắn nên nuôi cá phong thủy tuổi Tuất như thế nào, màu sắc ra sao đều đã được giải đáp chi tiết trong bài viết trên đây. Hy vọng với sự chia sẻ này của chúng tôi đã giúp gia chủ tuổi Tuất có thêm nhiều kiến thức về lĩnh vực phong thủy. Giúp thay đổi vận mệnh bản thân và góp phần làm cho cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.