Nuôi cá phong thủy Tuổi Thân như thế nào để thu hút tài lộc

Trần Thị Ánh Dương

Từ lâu, việc nuôi cá phong thuỷ đã trở nên phổ biến và có mặt hầu hết trong các gia đình. Nuôi cá là thú vui mà nhiều gia đình lựa chọn bởi bể cá giúp căn nhà trở nên bắt mắt, sinh động. Ngoài ra, nuôi cá còn giúp mọi người thư giãn đầu óc và có ý nghĩa phong thuỷ rất lớn. Tuy nhiên khi chọn cá, gia chủ cần tìm hiểu tuổi của mình hợp với những loại cá nào cũng như cá có màu sắc gì. Từ đó góp phần mang lại lợi lộc, gia đình gặp những điều tốt lành, may mắn và tránh rước lại những điều xui rủi không hay. Vậy nuôi cá phong thuỷ tuổi Thân thế nào cho phù hợp? Cùng tìm hiểu nhé!

1. Khái quát chung về phong thuỷ tuổi Thân

Trong 12 con giáp, tuổi Thân đại diện cho con Khỉ- loài động vật thông minh và khôn khéo nhất. Vì vậy, người tuổi Thân thường rất tài giỏi, nhanh nhẹn, khéo léo. Người tuổi Thân thường là những người giàu lòng vị tha, luôn sẵn sàng giúp đỡ những người gặp khó khăn và hoạn nạn trong cuộc sống. 

Những người tuổi Thân sinh vào các năm: 1956, 1968, 1980, 1992.

Trong phong thuỷ tuổi Thân thuộc hành Hoả. Do vậy, rất phù hợp với các màu như: đỏ, tím, da cam. Người tuổi Thân cũng nên treo tranh có những hình ảnh liên quan đến sông, suối, ao hồ, biển cả… trong nhà sẽ giúp chủ nhà phát tài phát lộc. 

nuoi-ca-phong-thuy-tuoi-than-1-1650361269.jpg

Nuôi cá phong thuỷ tuổi Thân

2. Nuôi cá phong thuỷ tuổi Thân theo từng mệnh? Nên nuôi cá gì?

Theo phong thuỷ thì người tuổi Thân rất hợp nuôi cá cảnh trong nhà. Tuy nhiên mỗi mệnh của tuổi Thân khác nhau nên cá cảnh hợp với mỗi mệnh cũng là khác nhau.

2.1. Tuổi Bính Thân thuộc mệnh Hoả

Gia chủ tuổi Bính Thân thuộc mệnh Hoả là những người sinh năm 1956.

Theo quy luật Mộc sinh Hoả, gia chủ nên chọn các loại cá cảnh có màu xanh lá cây hoặc cá thuộc nhóm màu đỏ, cam, hồng, tím. Như vậy, có thể thúc đẩy nguồn tài vận phát triển, gặp nhiều may mắn, gia đình bình yên, đầm ấm.

Gia chủ nên chọn các loại cá sau:

  • Cá sọc ngựa xanh: là loài cá phổ biến, có màu sắc phù hợp với những người mệnh Hoả. Màu xanh đẹp mắt của cá sẽ mang đến điều may mắn cho những người thuộc mệnh này.

  • Cá Ali xanh vằn: có màu sắc rất đa dạng, sinh động và khỏe mạnh. Đặc biệt nhờ vẻ ngoài rực rỡ mà loài cá này khiến chúng ta liên tưởng đến những loài cá biển đầy mê hoặc. Đây cũng là loài cá mà người tuổi Thân mệnh Hoả nên nuôi.

nuoi-ca-phong-thuy-tuoi-than-2-1650361269.jpg

Phong thuỷ tuổi Thân thuộc mệnh Hoả hợp với cá sọc ngựa xanh

2.2. Tuổi Nhâm Thân thuộc mệnh Kim.

Gia chủ tuổi Nhâm Thân thuộc mệnh Kim là những người sinh năm 1992.

Trong quan niệm về phong thuỷ, chữ “kim” có nghĩa là kim khí và kim loại. Vì vậy, màu vàng, màu bạc, trắng, xám có ánh kim được coi là màu bản mệnh mang lại may mắn cho người mệnh Kim.

Nếu muốn nuôi cá cảnh trong nhà thì người tuổi Thân mệnh Kim nên

nuôi các loại cá sau:

  • Cá Vàng: là loài cá được nuôi phổ biến nhất hiện nay, có tuổi thọ tương đối cao. Loài cá này được bắt nguồn từ Trung Quốc và được coi là biểu tượng của may mắn.

  • Cá Phượng Hoàng Vàng: đúng như cái tên loài cá này có màu vàng rất đẹp. Loài cá này hiền lành, dễ nuôi và dễ chung sống với các loài cá khác.

nuoi-ca-phong-thuy-tuoi-than-3-1650361269.jpg

Cá Phượng Hoàng Vàng phù hợp với người tuổi Thân mệnh Kim

2.3. Tuổi Giáp Thân thuộc mệnh Thuỷ.

Gia chủ tuổi Giáp Thân thuộc mệnh Thuỷ là những người sinh năm 2004.

Những màu tương sinh phù hợp với người tuổi Thân mệnh Thuỷ là màu xanh dương và màu đen. Ngoài ra, màu tương sinh tốt cho người tuổi Thân mệnh Thuỷ là màu trắng. Bởi vì Kim sinh Thuỷ nên màu này tượng trưng cho hành Kim. Các màu này thường đem nhiều giá trị và may mắn tới người mệnh Thuỷ.

Nếu trong nhà đặt bể có nuôi các loài cá có sắc đen hoặc trắng sẽ rất tốt cho gia chủ mệnh Thuỷ. Ví dụ như:

-Cá Betta: là loài cá có kích thước nhỏ, màu sắc đẹp, đặc biệt có thể nuôi trong chậu thuỷ tinh mà không cần oxy, giá cả lại rất rẻ tuỳ từng màu sắc và kích thước.

-Cá La Hán: mang ý nghĩa may mắn và thịnh vượng. Đây là loài cá có hình dáng khá độc đáo, vẻ hùng dũng mạnh mẽ của loài cá này sẽ giúp cho gia đình thêm quyền uy và sang trọng.

nuoi-ca-phong-thuy-tuoi-than-4-1650361269.jpg
Phong thuỷ tuổi Thân mệnh Thuỷ hợp với cá Betta

2.4. Tuổi Canh Thân thuộc mệnh Mộc.

Gia chủ tuổi Canh Thân thuộc mệnh Mộc là những người sinh năm 1980.

Trong phong thuỷ, mệnh Mộc là biểu tượng của sức sống mãnh liệt, sự đam mê và ý chí quyết tâm phấn đấu. Chính vì thế, tuổi Canh Thân thuộc mệnh Mộc rất hợp với màu xanh lá cây, đỏ, hồng, cam, tím. Ngoài ra, theo ngũ hành tương sinh thì Mộc sinh Hoả. Do vậy những người này có thể sử dụng thêm màu xanh.

Khi chọn nuôi cá phong thuỷ  tuổi Thân mệnh Mộc nên tìm các loại cá như:

-Cá Hoàng Kiếm: loài cá này phân bố ở Châu Mỹ và Châu Phi được nhập khẩu vào Việt Nam từ những năm 50 và nhanh chóng trở nên phổ biến trong nước. Loài cá này có khả năng bơi rất nhanh và giá thành khá rẻ.

-Cá Huyết Anh Vũ: có cơ thể tròn, lưng cong, có màu đỏ rực và là sự ưa thích khi người ta có niềm tin rằng nó đem lại may mắn cho người nuôi.

nuoi-ca-phong-thuy-tuoi-than-5-1650361269.jpg

Tuổi Canh Thân mệnh Mộc nên nuôi cá Hoàng Kiếm

2.5. Tuổi Mậu Thân thuộc mệnh Thổ.

Gia chủ tuổi Mậu Thân mệnh Thổ là những người sinh năm 1968.

Trong ngũ hành, Thổ tượng trưng cho đất- một trong những mệnh rất quan trọng. Mệnh Thổ hợp mệnh Kim do quy luật Thổ sinh Kim nên hầu như các màu mệnh Kim hợp với mệnh Thổ. Ví dụ như vàng, đỏ, tím, da cam. Những màu này đem lại sự bình an, thoải mái trong tâm hồn, có nguồn năng lượng dồi dào cho công việc và trong cuộc sống.

Người nuôi cá phong thuỷ tuổi Thân mệnh Thổ không nên bỏ qua các loại cá sau:

-Cá Koi: loài cá yêu thích của người Nhật, dễ nuôi nhờ sức khoẻ tốt, dễ thích nghi với môi trường và không kén ăn.

-Cá Vàng Oranda: là trong những giống cá vàng được ưa chuộng nhất hiện nay. Bởi sự kết hợp của nhiều đặc điểm như kích thước lớn, màu sắc đẹp. Loài cá này rất đáng để nuôi và chiêm ngưỡng.

nuoi-ca-phong-thuy-tuoi-than-6-1650361269.jpg

Cá Koi- người tuổi Thân mệnh Thổ nên nuôi

Tóm lại, nuôi cá phong thuỷ tuổi Thân để có sự nghiệp thăng tiến, vượng khí dài lâu. Bể cá cảnh là yếu tố giúp tăng cường sinh khí, điều hoà âm dương, thúc đẩy khí cát. Không những vậy, còn giúp căn nhà thêm mát mẻ, trong lành, gần gũi với thiên nhiên, mang đến tài lộc dồi dào và gặp nhiều may mắn.