Cách nuôi cá phong thủy tuổi Mão giúp thu hút tài lộc cho gia chủ

Trần Thị Ánh Dương

Vận mệnh mỗi người và các yếu tố phong thủy luôn có sự liên kết đặc biệt. Phong thủy thường được dùng trong cuộc sống để hóa giải những điều xui rủi và mang lại may mắn. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nuôi cá phong thủy tuổi Mão để thu hút tài khí.

Tổng quan về người tuổi Mão

Người tuổi Mão sinh vào những năm nào?

Tính cách chung của người tuổi Mão là thích giúp đỡ người khác và hiếu khách nhưng dễ bị người khác lợi dụng. Bên cạnh đó, người tuổi Mão mạnh mẽ và táo bạo, họ còn rất khéo léo trong ứng xử và có nhiều tài năng trong sự nghiệp. Vì vậy, họ thường thành công trong cuộc sống và kiếm được nhiều tiền.

Người tuổi Mão có bản chất hào phóng, họ không thận trọng khi chi tiêu và thường không tiết kiệm được nhiều. Tuy có tài vận tốt nhưng họ hiếm khi trở nên giàu có.

Khuyết điểm của họ là hơi bảo thủ, dễ hài lòng với những thứ đang có và không có chí tiến thủ. Nhưng nhìn chung, người tuổi Mão vẫn có cuộc sống sung túc và tài vận tốt, họ thích giao du và kết bạn bốn phương.

nuoi-ca-phong-thuy-tuoi-mao-1-1650366514.jpg
Tổng quan người tuổi Mão

Người tuổi Mão có nên chơi cá cảnh không?

Cuộc đời gia chủ tuổi Mão tùy theo độ tuổi sẽ có nhiều khác biệt do có sự khác nhau về bản mệnh. Vì vậy, cách nuôi cá phong thủy tuổi Mão cũng sẽ khác nhau. Người tuổi Mão hoàn toàn có thể chơi cá cảnh, tuy nhiên, tùy thuộc vào năm sinh sẽ có cách chọn cá theo màu sắc, số lượng sao cho hợp phong thủy. Nhờ vậy, việc lựa chọn cá ngoài việc là thú vui còn là một cách để gia chủ hóa giải vận xui và rước tài lộc vào nhà.

Các loại cá người tuổi Mão nên nuôi

Tân Mão - Mệnh Mộc

Người tuổi Tân Mão mệnh Mộc là những người sinh năm: 1951 (Mèo trong hang).

Họ nên chọn các loại cá có màu xanh lá cây, màu xanh dương, màu đen (màu bản mệnh) giúp gia chủ hút tài lộc, may mắn. 

Một số loài cá cảnh phù hợp: Cá Rồng Thanh Long, cá La Hán, cá Ali Peacock, cá Cánh Buồm,...

Trái lại, gia chủ tuổi Mão mệnh Mộc nên tránh chọn các loại cá có màu đỏ, hồng, cam, tím (thuộc Hỏa) hoặc màu trắng (thuộc Kim) để tránh thất thoát tiền bạc.

nuoi-ca-phong-thuy-tuoi-mao-2-1650366513.jpg

Cá Rồng Thanh Long cùng nét đẹp uy nghi rất được yêu thích

Qúy Mão - Mệnh Kim

Người tuổi Quý Mão mệnh Kim là những người sinh năm: 1963 (Mèo trong rừng núi).

Gia chủ tuổi Quý Mão nên chọn nuôi giống cá có màu nâu, vàng (thuộc mệnh Thổ) và màu trắng, xám (thuộc bản mệnh) vì Thổ sinh Kim sẽ mang lại thịnh vượng cho gia chủ. Một số loại cá cảnh phù hợp như: Cá sặc gấm, cá vàng lan thọ, cá chọi, koi yamabuki…

Đặc biệt, người tuổi Mão mệnh Kim nên tránh mua các loại cá có màu đỏ, hồng, cam, tím (thuộc mệnh Hỏa) hoặc đen, xanh dương (thuộc mệnh Thủy) như: Cá Hắc molly, cá xiêm đá, cá đuôi gai…để không bị ảnh hưởng xấu về tiền tài.

Ất Mão - Mệnh Thủy

Người tuổi Ất Mão mệnh Thủy là những người sinh năm: 1975 (Mèo đắc đạo).

Gia chủ Ất Mão phù hợp với các loại cá cảnh có màu trắng (thuộc mệnh Kim) hoặc màu xanh dương, đen. Vì Kim sinh Thủy, Thủy hợp Thủy sẽ đem  lại nhiều may mắn, hút tài khí cho gia chủ. Gia chủ nên chọn các loại cá như: Cá đuôi gai, cá phát tài, cá chép Koi…

Đặc biệt, gia chủ nên tránh các loại cá cảnh có màu nâu, vàng (thuộc mệnh Thổ), màu xanh lá cây (thuộc mệnh Mộc) như: Cá vàng, Cá heo lửa, Cá nô lệ… để không ảnh hưởng xấu đến tài vận trong gia đình.

nuoi-ca-phong-thuy-tuoi-mao-4-1650366513.jpg

Cá Phát Tài cùng cái tên mang lại may mắn cho gia chủ mệnh Thủy

Đinh Mão - Mệnh Hỏa

Người tuổi Đinh Mão mệnh Hỏa là những người sinh năm: 1987 (Mèo trong tranh).

Các loại cá cảnh có màu sắc phù hợp với người tuổi Mão mệnh Hỏa là màu xanh lá (thuộc Mộc) hoặc màu đỏ, hồng, cam, tím (thuộc Hỏa), sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, làm ăn phát đạt. Một số loại cá phù hợp như: Cá La Hán, cá Hồng Két, cá Mún,...

Ngược lại, gia chủ Đinh Mão cần tránh chọn cá cảnh có màu xanh dương, đen (thuộc Thủy), hoặc nâu, vàng (thuộc Thổ) để tránh rước vận xui về nhà.

1-1-1650366670.jpg

Cá Hồng Két (cá Huyết Anh Vũ) cùng sắc đỏ rất hợp với người mệnh Hỏa

Kỷ Mão - Mệnh Thổ

Người tuổi Kỷ Mão mệnh Thổ là những người sinh năm: 1999 (Mèo rời khỏi rừng).

Người tuổi Mão mệnh Thổ nên chọn các loại cá có màu sắc đỏ, cam, hồng, tím (thuộc Hỏa) như: cá Rồng, cá Ranchu, cá Betta,...Vì các loại cá này có màu sắc hợp phong thủy sẽ thu hút vận khí tốt cho gia chủ.

Ngoài ra, gia chủ nên tránh chọn cá cảnh màu xanh lá (thuộc Mộc) hoặc màu trắng (thuộc Kim) như cá cánh buồm, cá tai tượng,... để tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tài vận của gia chủ.

nuoi-ca-phong-thuy-tuoi-mao-6-1650366514.jpg

Cá Ranchu có vẻ ngoài bắt mắt và hợp phong thủy mệnh Thổ

Số lượng cá hợp phong thủy tuổi Mão

1951: Tân Mão nên nuôi 4 hoặc 9 con sẽ hỗ trợ gia chủ về nhiều mặt.

1963: Qúy Mão nên nuôi 3 hoặc 4 con sẽ rước tài vận về cho gia chủ.

1975: Ất Mão nên nuôi 7 hoặc 9 con sẽ đem lại nhiều may mắn.

1987: Đinh Mão nên nuôi 3 hoặc 9 con sẽ thu hút tiền tài cho gia chủ.

1999: Kỷ Mão nên nuôi 3 hoặc 7 con vì đây là 2 số hợp phong thủy với gia chủ.

Vị trí, hướng đặt bể cá phù hợp với nuôi cá phong thủy tuổi Mão

Thứ nhất, người tuổi Mão nên đặt bể cá ở cửa chính hoặc phía ngoài phòng khách sẽ giúp hút tài vận và sinh khí vào nhà. Ngoài ra, vị trí đặt bể cá có thể là trong khuôn viên nếu gia đình có khuôn viên rộng. Kích thước và màu sắc của bể cá phải vừa phải và phù hợp với khu vực đặt bể cá, tạo sự giao thoa vận khí và rước tài lộc công danh cho gia chủ.

Thứ hai, người tuổi Mão nên đặt bể cá ở các hướng Đông Nam, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và hướng Đông. Đây là những hướng hợp phong thủy nhất và mang lại tài lộc tốt nhất.

Cuối cùng, gia chủ tuổi Mão nên tránh đặt bể cá ở giữa cửa vì sẽ làm cản trở luồng sinh khí và cản trở đi lại của thành viên trong gia đình.

Lời kết

Nhìn chung, tuổi Mão có vận khí rất tốt nên thường có cuộc sống sung túc và phóng khoáng. Hi vọng qua bài viết về nuôi cá phong thủy tuổi Mão mà chúng tôi mang đến sẽ giúp bạn trong việc lựa chọn những loại cá yêu thích và mang lại nhiều may mắn hơn cho bạn và gia đình.