Nuôi cá phong thủy tuổi Hợi để mang lại may mắn và tài lộc

Trần Thị Ánh Dương

Nuôi cá phong thủy tuổi Hợi được xem là vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm cũng như tìm kiếm. Nuôi cá cảnh là thú vui của rất nhiều người nhưng nuôi theo phong thủy để thu hút tài lộc, vận may thì chưa hẳn ai cũng biết. Chính vì thế, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những thông tin liên quan đến việc nuôi cá sao cho hợp mệnh với gia chủ tuổi Hợi nhé!

Phong thủy và tính cách của người tuổi Hợi

Xét theo tử vi, những người tuổi Hợi đa số khá thông minh, có khả năng sắp xếp thời gian khoa học và hợp lý. Họ luôn chăm chỉ, ham học hỏi, yêu thích khám phá những điều mới lạ xung quanh. Cũng chính vì điều này đã giúp những người cầm tinh con giáp này nhanh chóng có được sự nghiệp vững vàng.

Đặc biệt, người tuổi Hợi thích có cuộc sống an nhà, bình yên và không hợp với lĩnh vực kinh doanh. Nếu dấn thân vào hoạt động này họ phải phát huy hết khả năng cũng như những điểm mạnh của mình mới có thể thành công.

Để khắc phục được điều này, khi nuôi cá phong thủy tuổi Hợi nên chú ý đến yếu tố màu sắc phù hợp với tuổi, bản mệnh của mình. Bởi màu sắc đóng vai trò quan trọng trong phong thủy giúp cân bằng âm dương.

Vậy nên những người tuổi Hợi có mong muốn nuôi cá cảnh nên quan tâm đến màu sắc, vị trí, hướng đặt phù hợp. Để mang lại nhiều điều may mắn nhất cho bản thân và gia đình nhé!

nuoi-ca-phong-thuy-tuoi-hoi-1-1650358706.jpg

Phong thủy của người tuổi Hợi 

Những người tuổi Hợi nên nuôi cá gì để hợp phong thủy

Những gia chủ tuổi Hợi rất thích hợp nuôi cá cảnh phong thủy với mục đích gia tăng tài vận. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần dựa vào ngũ hành tương sinh tương khắc để xác định màu sắc cá cảnh phù hợp.

Gia chủ Tân Hợi mệnh Kim nên chọn cá gì là phù hợp?

Những loài cá cảnh cá màu chủ đạo là vàng, nâu hoặc trắng sẽ cực kỳ phù hợp với gia chủ tuổi Tân Hợi. Giúp gia tăng vận khí, tiền tài cũng như sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Đặc biệt, khi nuôi cá phong thủy tuổi Hợi mệnh Kim không nên chọn cá có màu sắc thuộc mệnh Hỏa hoặc mệnh Thủy. Bởi điều này sẽ làm hao hụt về tiền bạc, sức khỏe cũng như những điều không may mắn cho gia chủ.

Nhìn chung, số lượng cá nuôi tốt nhất cho gia chủ tuổi Tân Hợi là 3 và 5. Hai con số này sẽ hỗ trợ lẫn nhau, mang về tài lộc cho người nuôi.

nuoi-ca-phong-thuy-tuoi-hoi-2-1650358706.jpg

Màu vàng là màu sắc phù hợp cho người mệnh Kim 

Loài cá thích hợp cho gia chủ tuổi Kỷ Hợi mệnh Mộc

Những màu sắc của cá cảnh mang đến may mắn, buôn may bán đắt cho gia chủ tuổi Kỷ Hợi là màu đen, xanh nước biển hoặc xanh lá cây. Một số loại cá hợp mệnh mà bạn có thể tham khảo như cá La Hán, cá Ngựa vằn đen, cá Thia,…

Tuy nhiên, cá có màu trắng hoặc đỏ, cam có thể làm cho đường công danh trở nên trắc trở, không mang lại may mắn cho gia chủ. Bên cạnh đó, số lượng nuôi cá phong thủy tuổi Hợi mệnh Mộc phù hợp nhất là số 5 và 6. Nếu muốn nuôi số lượng nhiều thì vẫn cần đảm bảo có sự xuất hiện của hai số này.

nuoi-ca-phong-thuy-tuoi-hoi-3-1650358706.jpg

Cá màu xanh đen phù hợp với gia chủ tuổi Kỷ Hợi

Tuổi Qúy Hợi mệnh Thủy nên nuôi cá gì để mang lại tài lộc

Đa số những người tuổi Qúy Hợi rất khéo léo và có chí tiến thủ, nên không quá khó để vượt qua trở ngại trong công việc. Theo phong thủy, những loài cá cảnh hợp với gia chủ tuổi này có màu xanh nước biển hoặc đen. Gợi ý một số loài cá phong thủy tương sinh với người tuổi Qúy Hợi như cá La Hán, cá Phát Tài,…

Cần đặc biệt lưu ý tránh nuôi cá cảnh có nhiều màu nâu, vàng để không thất thoát tài lộc, tiền bạc của gia đình nhé! Ngoài ra, số lượng cá nuôi phù hợp cho tuổi Qúy Hợi là 1 và 6. Hai con số may mắn, phù trợ cho gia chủ thành công.

Nuôi cá phong thủy tuổi Tuất mệnh Hỏa

Theo phong thủy thì những màu đỏ, hồng hay xanh lá cây sẽ là những màu mà tuổi Ất Hợi mệnh Hỏa nên sử dụng. Các màu sắc này mang đến sự may mắn cũng như thúc đẩy quá trình phát triển của tài lộc.

Số lượng cá nuôi phù hợp cho tuổi này là 3 và 7, mang đến những điều may mắn cũng như giúp gia chủ vững vàng trong mọi lĩnh vực. Tuy nhiên, khi nuôi cá phong thủy tuổi Hợi thuộc mệnh Hỏa không nên xuất hiện các loài cá cảnh có màu trắng để tránh đem lại những điều không xui rủi trong cuộc sống.

nuoi-ca-phong-thuy-tuoi-hoi-4-1650358706.jpg

Cá rồng mang ý nghĩa đặc trưng về phong thủy

Gia chủ tuổi Đinh Hợi mệnh Thổ phù hợp với loài cá phong thủy nào?

Những người tuổi Đinh Hợi sẽ đặc biệt phù hợp với loài cá cảnh có màu chủ đạo như màu nâu, vàng, đỏ, cam hoặc hồng. Bởi điều này sẽ tốt cho tài vận cũng như may mắn của gia chủ.

Tránh chọn những loài cá cảnh có màu xanh lá, màu trắng để hạn chế tối đa sự thất thoát tài lộc, ảnh hưởng đến kinh tế gia đình.

Kết luận

Tìm hiểu xem nuôi cá phong thủy tuổi Hợi như thế nào cho đúng, đặt bể cá hướng nào là điều vô cùng cần thiết. Những điều này cũng nên dựa vào quy luật tử vi cũng như phong thủy mà lựa chọn cho chính xác. Có như vậy gia chủ tuổi Hợi mới thật sự có được may mắn và thuận lợi trong cuộc sống.