Nuôi cá phong thủy tuổi Dần chọn cá gì để thu hút may mắn, tài lộc

Trần Thị Ánh Dương

Cũng giống như việc chọn hướng nhà, hướng bếp,....thì việc chọn hướng đặt bể cá cũng mang lại những ý nghĩa nhất định cho người tuổi Dần. Các lựa chọn loại cá và hướng đặt bể cá sẽ mang lại ý nghĩa tốt hoặc xấu nếu gia chủ không nắm các yếu tố phong thuỷ liên quan. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nuôi cá phong thuỷ tuổi Dần trong bài viết bên dưới.

Đôi nét về người tuổi Dần

Tuổi Dần là những người sinh vào các năm:

Người tuổi Dần có tính cách chung đều thích sự yên bình, hướng về thiên nhiên. Những người này lúc còn trẻ thường thích đi du lịch xa để khám phá và trãi nghiệm những thứ mới mẻ. Họ lạc quan yêu đời và rất ham học hỏi.

Với khả năng nhìn xa vấn đề, những người này có kỹ năng phân tích và nhìn nhận vấn đề rất logic, ít khi thấy họ mắc sai lầm. Họ có mục tiêu chính là tiền bạc, địa vị và quyền lực.

Người tuổi Dần có quý nhân phù trợ, lại thêm kỹ năng phân tích tình huống tốt nên làm gì cũng thành công, có cuộc sống sung túc. Trong kinh doanh, gia chủ nên đầu tư vào các dự án kinh doanh nhỏ và có kế hoạch tích luỹ thì sẽ dễ đạt thành tựu.

nuoi-ca-phong-thuy-tuoi-dan-1-1650366919.jpg

Nuôi cá phong thuỷ tuổi Dần sao cho đúng cách

Người tuổi Dần có nên nuôi cá không?

Trên thực tế, các chuyên gia phong thuỷ cho rằng người tuổi Dần hoàn toàn có thể chọn sở thích là chơi cá. Tuy nhiên, việc chọn cá cũng nên dựa trên các yếu tố về phong thuỷ như màu sắc của cá, loại cá, hướng đặt bể cá,... Những điều này sẽ giúp cho bể cá vừa làm đẹp cho ngôi nhà vừa giúp gia chủ hạn chế những xui rủi và mang lại tài lộc cho gia đình.

Người tuổi Dần nên nuôi loại cá nào?

Canh Dần (1950) - Mệnh Mộc

Người tuổi Dần mệnh Mộc (Hổ xuất sơn) rất hợp nuôi cá cảnh, đem đến nhiều thịnh vượng, phú quý.

Gia chủ nên chọn các loại cá có màu sắc xanh lá (màu bản mệnh) hoặc màu  đen, xanh đen, xanh dương (thuộc Thuỷ) cũng rất hợp. Vì Thuỷ dưỡng Mộc, Mộc hợp Mộc, rất tốt để thu hút tài lộc cho gia chủ. Một số loại cá phù hợp như: Cá Rồng Ngân Long, cá Cánh Buồm, cá Sọc Ngựa xanh lá, cá Thìa, cá Hắc Molly,...

Gia chủ nên chọn nuôi cá có số lượng: 3, 6 hoặc 8 là tốt nhất.

nuoi-ca-phong-thuy-tuoi-dan-2-1650366919.jpg

Người mệnh Mộc nên chọn cá Sọc Ngựa xanh lá để hợp phong thuỷ

Nhâm Dần (1962) - Mệnh Kim

Gia chủ tuổi Nhâm Dần mệnh Kim (Hổ quá lâm) tương đối hợp nuôi cá, nên kết hợp các yếu tố Thuỷ và Thổ để đạt hiệu quả cao.

Các loại cá hợp phong thuỷ với người tuổi Dần mệnh Kim là những loại cá có màu sắc xanh dương, xanh đen, đen (hành Thuỷ) hoặc màu vàng, nâu (hành Thổ). Gia chủ nên mua các loài cá như: cá Rồng Kim Long, cá Vàng, cá Kim Ngư, cá Dĩa,...

Số lượng chọn nuôi có thể là: 4, 5, 9 hoặc 10. Đây là những con số hợp phong thuỷ giúp thu hút tiền tài, may mắn cho gia chủ.

nuoi-ca-phong-thuy-tuoi-dan-3-1650366919.jpg

Người mệnh Kim nên chọn cá Dĩa màu vàng hoặc xanh dương

Giáp Dần (1974) - Mệnh Thuỷ

Gia chủ Giáp Dần mệnh Thuỷ (Đại Khe Thuỷ) rất hợp với việc nuôi cá, vì Thuỷ hợp Thuỷ, sẽ hỗ trợ cho đường tài vận công danh cho gia chủ.

Người tuổi Dần mệnh Thuỷ nên chọn các loại cá có màu xanh dương, xanh đen, đen (thuộc bản mệnh) hoặc màu trắng, xám (thuộc mệnh Kim), vì đây là các màu bản mệnh và màu tương sinh, sẽ giúp cho gia chủ có thêm nhiều tiền bạc của cải. Các loại cá phù hợp với người mệnh Thuỷ như: cá La Hán Kim Cương, cá Xiêm, cá Betta, cá Koi,...

Số lượng cá mà người tuổi Dần mệnh Thuỷ nên nuôi là: 1, 4, 6 hoặc 9.

nuoi-ca-phong-thuy-tuoi-dan-4-1650366919.jpg

Cá La Hán Kim Cương màu xanh dương

Bính Dần (1986) - Mệnh Hoả

Người sinh năm Dần mệnh Hoả (Hổ trong rừng) luận về mệnh Hoả khắc Thuỷ. Tuy nhiên, Hoả mạnh quá cũng không tốt, cũng cần có Thuỷ (nuôi cá cảnh) khắc chế thì mới có sự cân bằng năng lượng và đem đến tài vận tốt.

Theo phong thuỷ ngũ hành tương sinh thì gia chủ Bính Dần nên chọn các loại cá có màu sắc đỏ, hồng, cam, tím (thuộc bản mệnh) hoặc màu xanh lá (thuộc Mộc). Những màu này sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ nhất, có thể chọn các loại cá như: cá Rồng, cá La Hán, cá Betta, cá Huyết Anh Vũ,...

Gia chủ Bính Dần nên chọn số lượng cá từ 2, 3, 7 hoặc 8 con là phù hợp nhất.

nuoi-ca-phong-thuy-tuoi-dan-5-1650366919.jpg

Cá Betta có màu sắc bắt mắt và hợp với người mệnh Hoả

Mậu Dần (1998) - Mệnh Thổ

Gia chủ sinh năm Dần mệnh Thổ (Hổ quá sơn) nếu muốn nuôi cá thì nên chọn các màu sắc bản mệnh như màu vàng đất, nâu, vàng, hoặc các màu đỏ, hồng, cam, tím (thuộc mệnh Hoả). Vì đây là những màu hợp phong thuỷ và mang lại may mắn, thành công cho gia chủ, giúp đường công danh, sự nghiệp của gia chủ phát triển tốt hơn.

Một số loại cá cảnh hợp phong thuỷ với người tuổi Dần mệnh Thổ như: cá Rồng Huyết Long, cá Rồng Kim Long, cá Huyết Anh Vũ, cá Koi vàng,...

Số lượng cá phù hợp với gia chủ sẽ là 5, 7 hoặc 10 con.

nuoi-ca-phong-thuy-tuoi-dan-6-1650366919.jpg

Giống cá Koi đắt tiền là biểu tượng cho sự may mắn

Vị trí và hướng đặt bể nuôi cá phong thuỷ tuổi Dần

Về vị trí : Gia chủ nên đặt bể cá ở những nơi có nhiều thành viên qua lại như vị trí gần cửa hoặc trong phòng khách. Đặt đúng vị trí sẽ giúp bể cá thu hút thêm sinh khí và tài vận về cho gia đình.

Ngoài ra, gia chủ có thể đặt bể cá trong khuôn viên nếu có khuôn viên rộng. Phải đảm bảo bể cá có kích thước và màu sắc phù hợp với khu vực đặt bể cá, sẽ giúp vận khí trong gia đình có sự giao thoa hài hoà và ảnh hưởng tốt đến đường lộ công danh của gia chủ.

Về hướng đặt: Người tuổi Dần nên chọn đặt bể cá theo các hướng Đông Nam, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Đông.

Lời kết

Tóm lại, việc nuôi cá là một sở thích rất thú vị và sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho người nuôi nếu được chọn lựa tốt. Hi vọng bài viết về việc nuôi cá phong thuỷ tuổi Dần sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích và giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn cá và vị trí đặt bể cá phù hợp.