Nuôi cá phong thủy mệnh Mộc có nên không? Nuôi cá nào thì phù hợp?

Trần Thị Ánh Dương

Là người thuộc mệnh Mộc, lại có sở thích nuôi cá cảnh chắc hẳn bạn sẽ phải nằm lòng tính phong thủy trong việc sở hữu một bể cá ở trong nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn được loại cá phong thủy mệnh Mộc. Vì thế, bài viết này sẽ gợi ý cho bạn những loài cá mang lại nhiều may mắn nhé!

Tử vi cho người bản mệnh Mộc

Mệnh Mộc là một hành trong ngũ hành. Mộc là biểu tượng cho sức sống mãnh liệt, sự đâm chồi nảy lộc của cây cối. Mộc còn có khả năng che chở cho các muôn loài, mang lại mầm sống cho vũ trụ. Trên mảnh đất này, từ cỏ dại mọc ven đường cho đến những cây đại thụ trong rừng già đều là Mộc. Do đó khi nhắc đến hành Mộc, người ta lại nghĩ ngay đến sự cứng rắn, sự bền bỉ và thích nghi tốt trong mọi điều kiện khó khăn.

ca-phong-thuy-menh-moc-1-1650386155.jpg

Mộc là biểu tượng cho sức sống mãnh liệt

Vẻ ngoài người mệnh Mộc 

Người có bản mệnh Mộc có phong thái của kẻ giàu sang, quyền cao chức trọng. Đàn ông nhã nhặn, lịch sự và dũng cảm. Nữ giới thì mạnh mẽ và cọc tính. Thông thường những ai mệnh Mộc đều có ngoại hình sáng sủa, làn da đẹp, gương mặt thanh tú. 

Tính cách người mệnh Mộc

Người mang mệnh Mộc thường có tính cách mềm dẻo, trong nhu có cương. Nhìn chung người mệnh Mộc thường mạnh mẽ, chính trực và cương nghị. Họ có lối tư duy nhạy bén trong mọi việc và cực kỳ nhạy cảm.

Người mạng Mộc có những ưu nhược điểm gì? 

 Ưu điểm:

Người mang trong mình ngũ hành là hành Mộc có tính cách trầm ổn, thông minh và đáng tin cậy. Họ cũng trẻ trung năng động, giàu nghị lực và vô cùng có trách nhiệm. Họ rất nghiêm túc, hào sảng và giỏi việc ngoại giao. Đặc biệt, những người mệnh Mộc rất có ý chí, luôn biết vươn lên trong cuộc sống. Tuy nhiên nhiều khi họ hơi liều lĩnh và thiếu kiên trì, chính những thói quen xấu này sẽ khiến họ dễ mắc sai lầm trong cuộc sống.

Nhược điểm:

Người mệnh Mộc có nhược điểm lớn đó là tính tình bốc đồng hay thay đổi, trước sau bất nhất. Có lúc họ thích một cuộc sống yên ổn, đôi khi họ lại thích đối mặt với thử thách. Một điểm xấu nữa của người mệnh Mộc đó là hay bảo thủ, hay chống đối nên không được lòng của mọi người.

Sự nghiệp của các tuổi mệnh Mộc

Dựa vào tính cách mà sự nghiệp người mệnh Mộc được chia thành hai hướng. Những ai khiêm tốn, thật thà và điềm đạm thì thường được nhiều người giúp đỡ, gặp nhiều điều may mắn trong công việc. Những ai tính cách kiêu ngạo, thiếu chí tiến thủ, dễ gặp xui xẻo, sự nghiệp sẽ gặp nhiều khó khăn.

Tình duyên của người mệnh Mộc

Người mang bản mệnh Mộc khá lận đận trong chuyện tình duyên bởi tính cách không ổn định. Tuy nhiên nếu người mệnh Mộc gặp gỡ và tìm hiểu với người mệnh Thủy (theo ngũ hành Thủy sinh Mộc) thì tình yêu và hôn nhân sẽ thuận lợi hơn.

Nuôi cá phong thủy mệnh Mộc có nên hay không?

Nuôi cá cảnh không chỉ là thú vui giải trí mà theo phong thủy nuôi cá cảnh đúng cách còn giúp cho gia chủ có một nguồn năng lượng tốt. Theo quan hệ tương sinh trong ngũ hành thì: Thủy sinh Mộc. Như vậy, câu trả lời cho câu hỏi “Có nên nuôi cá phong thủy mệnh Mộc không?” là chắc chắn nên nuôi nhé! Bể cá đại diện cho Thủy sẽ hỗ trợ Mộc tăng thêm sức khỏe, may mắn và tài lộc trong nhà. Hơn nữa các màu của Thủy trong bể cá như màu xanh, đen cũng sẽ hỗ trợ tốt hơn cho người mệnh Mộc.

ca-phong-thuy-menh-moc-2-1650386155.jpg

Người mệnh Mộc nuôi cá phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn

Gợi ý một số loài cá phong thủy mệnh Mộc nên nuôi

Một bể cá cảnh vừa phải đẹp nhưng cũng phải phù hợp với phong thủy. Từ cách trang trí đến phối hợp màu sắc và lựa chọn các loài cá nuôi trong bể sao cho phù hợp rất quan trọng. Những loài cá phong thủy mệnh Mộc mà bạn nên sưu tầm cho bể cá nhà mình là:

  • Cá huyết anh vũ: Đây là loài cá âm dương, nó có màu đỏ như ngọn lửa, là loại cá đứng đầu trong tất cả các loại cá phong thủy. Màu đỏ rực như lửa của cá huyết anh vũ tượng trưng cho sự may mắn và thành công của gia chủ.

ca-phong-thuy-menh-moc-3-1650386155.jpg

Cá huyết anh vũ tượng trưng cho sự may mắn và thành công của gia chủ
  • Cá vàng: Đây là loài cá phổ biến và rất nuôi nhất nên được các gia đình ưu tiên lựa chọn để nuôi trong bể. Đây cũng là loại cá mang lại may mắn cho gia chủ mệnh Mộc.

ca-phong-thuy-menh-moc-4-1650386155.jpg

Cá vàng mang lại may mắn
  • Cá Rồng: Cá Rồng (cá Kim Long) mang dáng vẻ uy nghiêm, sang trọng. Không chỉ thế màu sắc của cá Rồng cũng rất đẹp. Cá Rồng là đại diện cho sự may mắn và sự trường thọ.

ca-phong-thuy-menh-moc-5-1650386155.jpg

Cá Rồng là đại diện cho sự may mắn và sự trường thọ
  • Cá La Hán: Đại diện cho sự thịnh vượng và may mắn trong cuộc sống cho gia chủ.

ca-phong-thuy-menh-moc-6-1650386156.jpg

Cá La Hán mang lại sự thịnh vượng, may mắn

Người mệnh Mộc nuôi mấy con cá?

Để mang lại nhiều tài lộc, thịnh vượng thì các gia chủ nuôi cá phong thủy mệnh Mộc nên nuôi 1 con cá màu đen và 8 con cá màu vàng trong bể cá cảnh nhà mình. Số lượng cá và cách sắp xếp như vậy góp phần bảo vệ được tiền tài cho gia chủ. Khi nuôi cá thì người mệnh Mộc nên chọn số lượng cá từ 3 - 8 con là hợp lý.

Lời kết

Việc nuôi cá phong thủy mệnh Mộc mang lại rất nhiều may mắn cũng như sự thịnh vượng cho gia chủ. Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho những ai mệnh Mộc lựa chọn được loài cá và số lượng cá phù hợp với bản mệnh của mình.