Những lưu ý về phong thủy bể cá cảnh ngoài trời giúp gia tăng tài lộc

Trần Thị Ánh Dương

Hiện nay, xu hướng chơi cá cảnh được rất nhiều gia chủ ưa chuộng. Bởi ngoài sự giải trí thì thú vui này còn mang đậm tính phong thủy. Nếu biết cách bố trí hợp lý, bể cá cảnh có thể mang lại nhiều điều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Tất nhiên, không phải ai cũng hiểu biết nhiều về phong thủy bể cá cảnh ngoài trời. Do vậy, hãy cùng chúng tôi khám phá cách sắp xếp bể cá ngoài trời giúp mang lại nhiều vượng khí nhé!

Số lượng cá nên nuôi trong bể cá ngoài trời

Một trong những điều mà gia chủ cần lưu ý khi nuôi cá cảnh hợp phong thủy, bản mệnh đó chính là số lượng cá. Tùy theo mỗi loại cá, mệnh của gia chủ và một số yếu tố phong thủy thì số lượng cá của mỗi người nuôi sẽ khác nhau. Các bạn có thể tham khảo 4 cách tính số lượng cá cần nuôi như sau:

Cách 1: Dựa vào những con số đẹp chẳng hạn như 8, 9 hay 18 để xác định. Sở dĩ từ xưa đến nay, số 8 tượng trưng cho may mắn. Số 9 là trường thọ và 18 là bội số của 9 biểu hiện cho sự may mắn gấp bội phần.

Cách 2: Theo ngũ hành của phong thủy bể cá ngoài trời, số lượng cá được chọn phải phù hợp với quẻ mệnh của gia chủ.

Cách 3: Dựa vào mệnh riêng của người nuôi. Mệnh Mộc nuôi 3 hoặc 8 con, mệnh Thổ nuôi 5 hoặc 10 con, mệnh Thủy sẽ nuôi 1 hoặc 6 con, mệnh Kim nuôi 4 hoặc 9 con. Cuối cùng mệnh Hỏa nuôi 2 hoặc 7 con.

Cách 4: Chọn số lượng cá để nuôi là số lẻ. Bởi số lẻ đại diện cho dương, còn nước đại diện cho âm. Điều này sẽ giúp âm dương kết hợp tạo ra tài lộc, may mắn.

phong-thuy-be-ca-canh-ngoai-troi-1-1650360629.jpg

Cần quan tâm đến số lượng cá nuôi để mang lại nhiều điều may mắn 

Màu sắc cá mang lại phong thủy tốt cho gia chủ

Ngoài số lượng cá thì màu sắc của mỗi chú cá được nuôi cũng quyết định rất nhiều đến phong thủy bể cá cảnh ngoài trời. Tương tự như trên, mỗi màu sắc của cá đều tương ứng với một ý nghĩa phong thủy nhất định.

Cá màu vàng kim hoặc trắng: Theo phong thủy, cá màu này thuộc hệ Kim, kết hợp với Thủy của nước tạo ra Kim sinh Thủy. Mang đến nhiều điều may mắn cũng như tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ.

Cá màu đen, xanh lam hoặc xám: Thuộc hệ Thủy, góp phần thúc đẩy tài vận, mang đến nhiều điều tốt đẹp cho gia đình.

Cá màu vàng thuộc mệnh Thổ, mệnh này tương khắc với Thủy của nước. Do đó, gia chủ không nên nuôi cá màu này vì sẽ làm suy giảm tài vận, may mắn.

Tương tự đó, cá màu xanh dương hoặc xanh lá cây cũng thuộc mệnh Thổ, không mang đến nhiều tài lộc, vượng khí cho gia chủ.

Đặc biệt, cá màu đỏ thuộc mệnh Hỏa, xung khắc với Thủy. Nuôi cá màu này gia chủ có khả năng gặp phải khó khăn về đường tiền bạc.

Đối tượng thích hợp để bố trí bể cá cảnh ngoài trời

Sau khi đã xác định được những yếu tố ngũ hành theo phong thủy bể cá cảnh ngoài trời, thì việc chọn người thích hợp để bố trí cũng vô cùng quan trọng. Nên ưu tiên những người có bát trạch hợp với mệnh Thủy. Ngược lại, những người có mệnh không tương sinh với Thủy thì tuyệt đối không nên nuôi. Bởi lẽ sẽ làm vận khí suy giảm, tiền bạc tiêu tán.

phong-thuy-be-ca-canh-ngoai-troi-2-1650360629.jpg

Lựa chọn người bố trí bể cá cũng vô cùng quan trọng 

Xác định hướng phong thủy bể cá cảnh ngoài trời

Một điều quan trọng không kém khi nuôi cá cảnh là hướng bố trí bể cá. Mỗi hướng 4 phương 8 hướng đều thể hiện một ý nghĩa nhất định về mặt phong thủy. Tùy theo bản mệnh của gia chủ mà vị trí đặt bể cá cảnh ngoài trời cũng sẽ khác nhau.

  • Người mệnh Thổ nên ưu tiên đặt bể cá ở hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam

  • Mệnh Mộc lựa chọn hướng Đông hay Đông Nam để bố trí bể cá

  • Gia chủ mệnh Hỏa sẽ phù hợp nhất với hướng Nam

  • Người mệnh Kim nên chú ý chọn hướng Tây và Tây Bắc

  • Cuối cùng, mệnh Thủy phù hợp nhất sẽ là hướng Bắc.

phong-thuy-be-ca-canh-ngoai-troi-3-1650360630.jpg

Xác định hướng phong thủy bể cá cảnh ngoài trời

Hình dạng bể cá cảnh ngoài trời tốt, nhiều may mắn cho gia chủ

Ngoài việc xác định phương hướng thì phong thủy bể cá cảnh ngoài trời còn phụ thuộc vào yếu tố hình dạng bể cá. Trong quá trình thiết kế, lựa chọn một hình dạng phù hợp cũng góp phần làm cho tổng thể trở nên hợp phong thủy hơn, qua đó tăng thêm vượng khí cho gia chủ.

Tuy nhiên, với mỗi bản mệnh sẽ ứng với dạng bể cá nhất định, chẳng hạn như: Hình tròn tượng trưng cho Kim. Hình chữ nhật lại phù hợp nhất với gia chủ mệnh Mộc. Bên cạnh đó, các bể cá cảnh ngoài trời hình vuông cũng như các hình có góc nhọn đều mang mệnh khắc với Thủy, do đó không nên chọn nhé!

phong-thuy-be-ca-canh-ngoai-troi-4-1650360630.jpg

Hình dáng của bể cá cũng góp phần mang đến may mắn cho gia chủ

Top những điều kiêng kỵ về phong thủy bể cá cảnh ngoài trời

Đầu tiên chính là không nên đặt bể cá sát với căn nhà. Việc bố trí, sắp xếp bể cá theo hướng này sẽ phạm lỗi về cả phong thủy lẫn khoa học. Xét về mặt phong thủy, bể cá đặt sát nhà sẽ hút hết vượng khí từ trong nhà dẫn đến mất hết tài lộc.

Chưa hết, trong phong thủy bể cá cảnh ngoài trời, việc xây bể cá ở 4 phía của căn nhà sẽ gây nên nhiều điềm xấu. Bởi lẽ bể được xây ở 4 phía nhà sẽ vô tình tạo ra hình dấu chân hổ hoặc rồng. Người trong nhà sẽ tà dâm, mắc các bệnh về thần kinh.

Ngoài ra, nước trong bể cần phải thay thường xuyên để đảm bảo sự sạch sẽ. Điều này vừa tạo cho cá nuôi có môi trường sống khỏe mạnh và hạn chế sinh ra tà khí, ảnh hưởng đến gia chủ.

Kết luận

Trên đây là những lưu ý được đúc kết trong quá trình thiết kế phong thủy bể cá cảnh ngoài trời. Hy vọng với sự chia sẻ của chúng tôi đã giúp bạn trang bị được phần nào kiến thức khi có ý định xây dựng một bể cá cho gia đình mình.