Những lời chúc tết gia đình ý nghĩa nhất ai cũng nên biết

Phạm Thị Liễu

Trong những ngày đầu xuân năm mới, là dịp để cả gia đình sum vầy và trao cho nhau những lời chúc Tết với mong ước sang năm mới thật bình an, có nhiều may mắn tài lộc. 

Đầu xuân năm mới là dịp những người thân trong gia đình gặp gỡ, sum vầy và trao cho nhau những câu chúc Tết thân thương. Dưới đây là một số gợi ý về những câu chúc Tết hay và ý nghĩa nhất để gửi tới người trong gia đình dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022. 

1. Lời chúc Tết dành cho ông bà

1. Nhân dịp năm mới, con xin kính chúc ông bà sống thật lâu, mãi khỏe mạnh và luôn vui vẻ bên con cháu. 

2. Thật may mắn vì nhà ta luôn có ông bà ở bên cạnh động viên và cổ vũ cho bố mẹ và chúng con. Tết năm nay, con xin kính chúc sức khỏe ông bà, con chỉ mong ông bà sẽ mãi khỏe mạnh để hưởng phúc cùng con cháu. Ông bà hãy mãi khỏe mạnh như bây giờ nhé. Con yêu ông bà nhiều lắm ạ. 

3. Ông bà là những người mà con yêu thương và kính trọng nhất. Sang năm mới, con xin kính chúc ông bà mạnh khỏe, dồi dào sức khỏe, luôn vui vẻ mỗi ngày bên con cháu ạ. Khi nào hết dịch bệnh, con sẽ dẫn ông bà đi du lịch khắp nơi nhé. 

4. Năm cũ vừa qua, năm mới liền đến. Hôm nay con đến nhà chúc Tết ông bà, kính mong ông bà năm nay cũng như năm xưa sức khỏe dồi dào, an khang thịnh vượng, gia đình êm ấm, phát lộc phát tài. Hy vọng ông bà sẽ sống vui sống khỏe như này mãi mãi ạ. 

5. Một mùa xuân nữa lại về rồi, tóc của ông bà lại thêm sợ bạc. Năm nay con cháu đi xa lại quây quần về với ông bà đây ạ. Năm mới, con kính chúc ông bà sức khỏe, không có muộn phiền, vui vẻ bình an. 

6. Con luôn kính trọng và yêu thương ông bà nhất đó ạ. Con kính chúc ông bà yêu dấu sang năm mới luôn dồi dào sức khỏe, lúc nào cũng phải thật vui vẻ và mãi bên cạnh con ông bà nhé. 

loi-chuc-tet-gia-dinh-xuan-nham-dan-1642387897.jpg
Tết là dịp để những người trong gia đình quây quần gửi nhau những câu chúc tốt lành

2. Lời chúc Tết tình cảm dành cho bố mẹ

1. Chúc mừng năm mới bố mẹ dấu yêu của con. Đầu xuân năm mới, con kính chúc bố mẹ luôn khỏe mạnh, hạnh phúc. Năm mới con chỉ mong bố mẹ luôn mạnh khỏe, và mãi là điểm tựa vững chắc của chúng con thật lâu nữa ạ. 

2. Đầu xuân năm mới, con không biết nói gì hơn ngoài chúc bố mẹ năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, làm ăn phát đạt bằng 5 bằng 10 năm ngoái. Bố mẹ hãy thật mạnh khỏe và luôn là vòng tay ấm áp che chở cho chúng con bố mẹ nhé. 

3. Giao thừa vừa điểm, vậy là năm Nhâm Dần đến rồi. Con muốn dành những lời chúc đầu tiên của năm mới cho những người con trân trọng nhất. Con cảm ơn bố mẹ đã có công sinh thành và dưỡng dục chúng con bao năm qua. Xuân sang năm mới đến, con chỉ mong bố mẹ mãi khỏe mạnh, luôn hạnh phúc bên cạnh chúng con ạ. 

4. Gửi bố mẹ nơi quê nhà thương mến. Tết năm nay do dịch Covid-19, con không thể về quê đón Tết cùng gia đình mình được, bố mẹ đừng buồn nhé. Con xin lỗi vì không thể ở bên bố mẹ trong dịp đầu xuân này. Ra năm hết dịch con sẽ về thăm nhà bố mẹ ạ. Năm mới, con chúc bố mẹ mạnh khỏe, hạnh phúc, mãi là chỗ dựa vững chắc cho chúng con nhé. 

5. Bố mẹ chính là chỗ dựa cho chúng con trong suốt những năm vừa qua. Từ nay, hãy để chúng con là chỗ dựa cho bố mẹ nhé, mọi khó khăn đã qua cả rồi. Năm mới, con chúc bố mẹ luôn mạnh khỏe, làm ăn phát đạt, cả nhà mình mãi hạnh phúc ấm áp như này bố mẹ nhé. 

6. Năm mới năm me, chúc cho cha khỏe mẹ vui, phúc đầy một giỏ yêu thương, tiền lương lớn gấp 10 lần, lộc từ cứ đến bất tận, cho nhà như ý an bình đón xuân. Chúc mừng năm mới bố mẹ yêu dấu của chúng con. 

3. Lời chúc Tết tặng vợ/chồng yêu

1. Hạnh phúc lớn nhất của em là năm nay được đón giao thừa cùng với anh. Sự hiện diện của anh chính là niềm vui lớn nhất đời em. Happy New Year, anh yêu của em.

2. Chúng ta đã đi xa tới đây, vượt qua mọi thử thách trong cuộc sống vì tình yêu của chúng ta. Em yêu, anh chỉ muốn nói với em một điều rằng anh sẽ yêu em hết quãng đời còn lại. Chúc em yêu năm mới vui vẻ, yêu em. 

3. Anh chính là tình yêu lớn nhất của cuộc đời em. Em đã không nghĩ rằng mình sẽ ở bên anh như thế này và đây là mùa xuân đầu tiên ta về chung một nhà. Năm mới chúc anh gặt hái được nhiều thành công và mãi hạnh phúc bên em anh nhé. Happy New Year. 

4. Cảm ơn anh vì đã là một người chồng trách nhiệm luôn chu đáo với em. đối với em, anh chính là người chồng tuyệt vời. Chúc anh năm mới mạnh khỏe, thành công và mãi yêu em nhé. 

5. Em muốn anh biết rằng trong mắt em thì anh chính là một người chồng hoàn hảo nhất. Cuộc sống của em giống như một mảnh thiên đường vì có được tình yêu và sự quan tâm của anh. Chúc anh năm mới vui vẻ, vạn sự như ý, hạnh phúc bên em. 

6. Anh không ước mơ điều gì trong năm nay nữa bởi món quà lớn nhất mà ông trời ban tặng cho anh chính là em rồi. Cảm ơn vì em đã đến bên và sưởi ấm con tim của anh. Chúc em yêu năm mới hạnh phúc và có thật nhiều tiếng cười. 

4. Lời chúc tết 2022 cho anh chị

1. Chúc anh/chị năm mới thành gì thì thành chứ không thành F.

2. Chúc anh/chị năm mới phát tài phát lộc và đừng quên phát cả lì xì cho em nhé. Happy New Year

3. Chúc anh/chị năm mới tiền đầy túi, tình đầy tim, bình đầy xăng, lu dầy gạo, hũ đầy muối, tủi đầu vàng, sức khỏe đầy đủ để chống Covid. Chúc mừng năm mới anh/chị thân yêu của em.

4. Em chúc anh/chị luôn hoan hỉ, sức khỏe bền bỉ, công danh như ý, vạn sự như mơ. Đừng quên còn đứa em nhỏ cần bao lì xì nhé. 

5. Dù chị đi xa nhà nhiều năm nhưng chị vẫn luôn là chỗ dựa tinh thần lớn nhất cho em. Sang năm mới em chúc chị thành công, kiếm được nhiều tiền sớm về với gia đình mình chị nhé. Happy New Year.

6. Nhân dịp đầu xuân năm mới 2022, em xin chúc anh/chị sớm tìm được người thương, thành gia lập nghiệp và đừng quên cho em lì xì nhé. Chúc mừng năm mới. 

loi-chuc-tet-gia-dinh-y-nghia-nhat-1642387896.jpg
Hãy gửi đến người thân những lời chúc Tết ý nghĩa nhất

Gia đình chính là chỗ dựa vững chắc cho mỗi chúng ta, dù có đi xa đến đâu đầu xuân năm mới ai cũng mong được trở về với căn nhà có ông bà, bố mẹ, anh chị em. Đầu xuân mới, hãy gửi những lời chúc chân thành nhất đến người thân trong gia đình bạn nhé. Cuối cùng, xin kính chúc mọi người một năm mới dồi dào sức khỏe, làm ăn phát đạt, hạnh phúc bình an.