Những kiêng kỵ trong phòng ngủ và những điều bạn nên làm để tránh

Nguyễn Hồi - Phòng SEO

Bạn đang muốn biết về vấn đề những kiêng kỵ trong phòng ngủ? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một vài thông tin về những kiêng kỵ trong phòng ngủ và một số điều nên làm để tránh điều kiêng kỵ ấy. 

1. Một số những kiêng kỵ trong phòng ngủ

1.1. Thiết kế phòng ngủ đối diện với cửa nhà bếp hay nhà vệ sinh

Việc thiết kế phòng ngủ đối diện với cửa nhà bếp hay nhà vệ sinh là một trong những kiêng kỵ trong phòng ngủ mà bạn nên tránh. Khi phòng ngủ đối diện với gian nhà bếp hay nhà vệ sinh sẽ gây nên một mùi hôi khó chịu của mùi nấu nướng hay mùi ô uế, hôi hám bốc ra từ nhà vệ sinh gây. Điều này cũng làm ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Có thể kể đến như bệnh liên quan đến đường hô hấp, đến xương khớp khiến cho sinh khí trong nhà cũng bị ảnh hưởng rất lớn.

nhung-kieng-ky-trong-phong-ngu-hinh-2-1652432686.png
Thiết kế phòng ngủ đối diện với nhà bếp hay nhà vệ sinh là điều cấm kỵ 

1.2. Trang trí các vật sắc nhọn như đao, kiếm hay mũi tên trong phòng ngủ

Nhiều người thường có sở thích treo đao, kiếm hay những vật mang tính bạo lực đặt bên trong phòng ngủ. Thế nhưng điều này hoàn toàn không hề tốt và đó là một trong những kiêng kỵ trong phòng ngủ mà bạn nên biết để tránh. Những đồ vật sắc nhọn thường gây cho những người khác cảm giác áp lực và không an toàn. Hơn nữa thậm chí còn tạo cảm giác mang sát khí vào trong phòng làm ảnh hưởng tới mối quan hệ của các thành viên trong gia đình.

1.3. Đặt vị trí giường ngủ đối diện với gương soi

Trong phong thủy, gương thường được dùng để quan sát và gây phản xạ làm sát khí xông thẳng vào bên trong phòng, điều này tạo nên những ảnh hưởng không tốt. Đây cũng chính là điều nằm trong những kiêng kỵ trong phòng ngủ mà bạn nên tránh. Gương sẽ làm mất đi không gian mà bạn nghỉ ngơi làm cho bạn dễ rơi vào trạng thái miên man, ngủ không sâu giấc và khó tập chung.

1.4. Đặt vị trí giường ngủ bên dưới cầu thang

Việc thiết kế đặt vị trí giường ngủ bên dưới cầu thang mà một trong những kiêng kỵ trong phòng ngủ mà bạn nên biết để tránh. Đây là vị trí để lại nhiều hậu quả xấu cho gia chủ. Khi nằm bên dưới cầu thang dễ nghe thấy tiếng bước chân làm cho người khác cảm giác khó chịu, không thể được nghỉ ngơi và dễ dàng gặp phải ác mộng.

nhung-kieng-ky-trong-phong-ngu-hinh-1-1652432686.png
Thiết kế phòng ngủ bên dưới cầu thang là điều tối kỵ 

1.5. Đặt vị trí giường ngủ đối diện với cửa phòng

Vị trí giường ngủ chính là trung tâm của căn phòng, là trung tâm phong thủy. Việc đặt vị trí giường ngủ sai hoặc không phù hợp chính là một trong những kiêng kỵ trong phòng ngủ mà bạn cần biết. Khi đặt vị trí giường ngủ đối diện với cửa phòng sẽ dễ làm cho gia chủ bị đau đầu, ảnh hưởng đến hệ thần kinh và các bệnh liên quan đến dạ dày và khoang bụng... Không những thế nó còn làm ảnh hưởng tới tài vận của gia chủ. Không chỉ đặt vị trí giường ngủ đối diện với cửa phòng ngủ mà cũng cần tránh đặt vị trí giường ngủ đối diện với cửa nhà vệ sinh bởi sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của gia chủ.

1.6. Đặt vị trí đặt giường ngủ bên dưới thanh xà ngang

Việc đặt giường ngủ bên dưới thanh xà ngang là một trong những kiêng kỵ trong phòng ngủ mà bạn nên biết. Đặt vị trí giường ngủ bên dưới xà ngang sẽ làm cho gia chủ cảm giác như bị đè nén và ảnh hưởng tới sức khỏe như đau đầu, thậm chí là mất ngủ triền miên. Do đó, sẽ ảnh hưởng tới thời gian nghỉ ngơi của gia chủ. Gia chủ sẽ có một giấc ngủ sâu và ngon giấc. 

1.7. Đặt vị trí giường ngủ bên trên hoặc bên dưới bếp nấu ăn hay bên dưới phòng tắm hoặc nhà vệ sinh

Sự thiết kế vị trí giường ngủ bên trên hoặc bên dưới bếp nấu ăn hay bên dưới phòng tắm hoặc nhà vệ sinh là một trong những kiêng kỵ trong phòng ngủ. Sự sắp xếp vị trí như vậy sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của gia chủ. Bởi không gian nhà bếp vốn có yếu tố lửa, do đó dễ gây ra bệnh nóng gan. Còn nhà vệ sinh là nơi chứa đựng rất nhiều vi khuẩn do đó làm cho vi khuẩn dễ xâm nhập vào cơ thể làm ảnh hưởng tới sức khỏe.

2. Một số những điều nên làm khi thiết kế phòng ngủ để tránh những kiêng kỵ trong phòng ngủ

2.1. Thiết kế cửa phòng ngủ không đối diện với cửa chính

Việc thiết kế cửa phòng ngủ không đối diện với cửa chính sẽ tránh được một trong những kiêng kỵ trong phòng ngủ. Việc thiết kế phòng ngủ như vậy sẽ giữ được sự riêng tư. Không những thế sẽ cản trở được sự xâm nhập của khí hại, do đó sẽ làm cho cuộc sống của gia chủ thêm hài hòa và gắn bó hơn.

2.2. Thiết kế phòng ngủ không đối diện với cửa nhà bếp và nhà vệ sinh

Việc thiết kế phòng ngủ không đối diện với cửa nhà bếp và nhà vệ sinh sẽ tránh được những kiêng kỵ trong phòng ngủ.  Việc bố trí phòng ngủ như vậy sẽ ngăn cản được khí ô uế và khói bếp gây ảnh hưởng tới sức khỏe của gia chủ. Qua đó, giúp cho không khí trong phòng ngủ thoải mái và tự nhiên hơn.

2.3. Không đặt giường ngủ đối diện với gương soi

Không đặt giường ngủ đối diện với gương soi sẽ giúp gia chủ tránh được những kiêng kỵ trong phòng ngủ. Việc bố trí giường ngủ như vậy sẽ giúp cho gia chủ có một giấc ngủ sâu hơn và thoải mái hơn. Bạn có thể tập trung suy nghĩ mà không bị cản trở.

nhung-kieng-ky-trong-phong-ngu-hinh-3-1652432686.png
Không nên đặt giường ngủ đối diện với gương soi 

2.4. Không thiết kế và sắp xếp phòng ngủ ngay dưới cầu thang

Sự sắp xếp phòng ngủ không ở dưới cầu thang sẽ giúp gia chủ tránh được những kiêng kỵ trong phòng ngủ. Sự bố trí như vậy giúp cho gia chủ có một không gian thoải mái và yên tĩnh để nghỉ ngơi. Không những thế còn giúp cho gia chủ sẽ có một sức khỏe và tinh thần thoải mái hơn.

2.5. Đầu giường phải có điểm tựa vững chắc

Đầu giường nếu có điểm tựa vững chắc sẽ giúp cho gia chủ tránh được những kiêng kỵ trong phòng ngủ. Việc bố trí phòng ngủ như vậy sẽ tạo ra một không gian tươi đẹp và lãng mạn, giúp cho không khí trong phòng tốt hơn và thoải mái hơn. Hơn nữa sẽ giúp cho mối quan hệ của các thành viên trong gia đình gắn bó và đồng lòng hơn.

nhung-kieng-ky-trong-phong-ngu-hinh-4-1652432685.png

Đầu giường nên kê sát vào tường để có điểm tựa thật vững chắc

3. Kết luận

Phòng ngủ là một trong những không gian rất quan trọng trong nhà. Đó là nơi gia chủ được nghỉ ngơi và tĩnh dưỡng. Do đó vấn đề về phong thủy phòng ngủ được rất nhiều quan tâm và tìm hiểu. Trên đây là một số những thông tin mà chúng tôi muốn cung cấp cho bạn khi bạn muốn thiết kế phòng ngủ để tránh những kiêng kỵ trong phòng ngủ. Hy vọng với những thông tin trên, bạn có thể thiết kế và sắp xếp một không gian nghỉ ngơi yên tĩnh và tuyệt vời nhất.