Những đồ vật trong phòng khách bạn cần vệ sinh thường xuyên để bảo vệ cho gia đình của mình

Phạm Thị Liễu

Cho dù bạn không chú ý thì những đồ vật này ở trong phòng khách sẽ làm tăng nguy cơ mang đến các mầm bệnh cho các thành viên trong gia đình, nếu bạn không dọn dẹp, vệ sinh chúng thường xuyên đó.

Theo Báo phụ nữ, phòng khách là nơi gia đình sum họp cũng là nơi mọi người cùng nhau thư giãn sau ngày dài học tập, làm việc căng thẳng. Dù bề ngoài không quá bụi bẩn, nhưng vẫn có nhiều vật dụng trong phòng khách có khả năng truyền bệnh cho các thành viên trong gia đình bạn đó.

Dưới đây là những vật dụng thường xuyên xuất hiện trong phòng khách của hầu hết các gia đình, chúng thường kém vệ sinh hơn so với những gì bạn biết đó.

Điều kiểu từ xa của TV, quạt, điều hòa, loa… chúng được sử dụng thường xuyên mỗi ngày và bạn cũng không thể chắc chắn các thành viên trong gia đình có vệ sinh tay sạch sẽ trước và sau khi sử dụng hay không. Theo như thói quen sử dụng hàng ngày thì điều này hiếm khi xảy ra. Điều đó có nghĩa, khi bất kỳ ai trong gia đình mắc bệnh, vi khuẩn sẽ dễ dàng lây nhiễm cho người dùng tiếp theo. Bạn nên sử dụng khăn lau đã được khử trùng để vệ sinh các thiết bị điều khiển này ít nhất một lần hàng ngày để hạn chế khả năng nhiễm bệnh. 

phong-khach-1-1650824646.jpeg

Cho dù bạn là một người chăm chỉ, hút bụi hàng ngày thì thảm trải sàn vẫn luôn thu hút bụi bẩn. Tuy nhiên, việc thay thế thảm hàng ngày gần như bất khả kháng, tuy nhiên bạn có thể thử hút bụi hàng ngày cùng với đó là sử dụng nhiều tấm thảm nhỏ cùng lúc để có thể dễ dàng làm sạch hơn.

phong-khach-2-1650824646.jpg

Các loại máy móc trong phòng khách như máy lọc không khí, máy làm ẩm, máy xông tinh dầu… đều có thể bị bẩn và tích trữ nhiều vi khuẩn. Chính vì vậy, bạn nên thường xuyên vệ sinh thiết bị cũng như hạn chế sử dụng tinh dầu công nghiệp bởi chúng có thể chứa nhiều hóa chất có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Bạn nên sử dụng các loại tinh dầu có nguồn gốc tự nhiên như chanh, sả, quế, gừng…

phong-khach-3-1650824646.jpg

Chỉ cần bạn để ý kĩ một chút, bạn sẽ nhận ra các bộ lọc và lỗ thông hơi của điều hòa nhiệt độ nhà mình chứa cực nhiều bụi bẩn. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến khả năng tiêu thụ điện mà còn tăng nguy cơ lây nhiễm bệnh tật trong nhà. Việc vệ sinh điều hòa thường xuyên không dễ dàng thực hiện, bạn cần phải sự trợ giúp của một người thợ chuyên nghiệp. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể vệ sinh bề ngoài của chúng vào mỗi tháng.

phong-khach-4-1650824647.jpg

Máy hút bụi là một trong những công vụ vệ sinh có mặt ở hầu hết các hộ gia đình. Nếu bạn không vệ sinh thường xuyên thì bụi bẩn sẽ bám lại xung quanh máy hút bụi, gây mất thẩm mỹ đồng thời ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm. Chính vì thế, sau một thời gian sử dụng máy hút bụi thì hãy vệ sinh và thay bộ lọc thường xuyên cũng như làm sạch túi hoặc cốc sau của máy mỗi khi dọn dẹp xong nhà. 

phong-khach-5-1650824646.jpg

Giỏ đựng đồ, đựng tạp chí vừa tiện dụng vừa có thể dùng làm vật trang trí cho phòng khách nhà bạn. Tuy nhiên, những chiếc giỏ này cũng có khả năng bị bẩn hay tích trữ vi khuẩn gây hại cho con người.

phong-khach-6-1650824646.jpg

Thử tượng tượng, đôi giày bạn đi ra ngoài cả ngày, sau đó đi vào phòng khách sẽ gây ra rất nhiều tác hại. Cách đơn giản nhất chính là mọi thành viên phải để giày ở ngoài, đảm bảo cho việc giữ gìn sức khỏe và cũng giúp cho nhà bạn trông gọn gàng hơn. 

phong-khach-7-1650824646.jpg