Những kiêng kỵ trong văn phòng mà bạn nên tránh

Nguyễn Hồi - Phòng SEO

Văn phòng là nơi làm việc và chúng ta luôn mong muốn những điều thuận lợi, may mắn về công việc. Đặc biệt để tránh bị hao tài, tốn của, không gặp may mắn trong công việc. Bạn cần lưu ý một số nguyên tắc phong thủy sẽ giúp bạn tránh được vận đen, công ty luôn phát triển. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ những điều kiêng kỵ trong văn phòng mà bạn nên tránh và những điều nên làm nhé!

kieng-ky-trong-van-phong-1-1652433269.jpg
Một số điều kiêng kỵ trong văn phòng

1. Một số điều kiêng kỵ trong văn phòng  

1.1 Không ngồi ở vị trí thẳng với các cánh cửa

Đầu tiên trong danh sách kiêng kỵ trong văn phòng đó là không nên ngồi ở các vị trí thẳng cánh cửa. Ngồi ở đây bạn sẽ bị những nguồn năng lượng tiêu cực xâm nhập. Điều đó sẽ ảnh hưởng tới nguồn năng lượng tích cực của bạn.

Bên cạnh đó, cũng không ngồi đối diện hoặc quay lưng vào cửa ra vào. Trong kinh doanh, tiền bạc sẽ đến với bạn thông qua đường cửa ra vào. Nếu mà bạn ngồi quay lưng với cánh cửa ra vào tức là bạn đang quay lưng với tài vận. 

Ngoài ra, bạn không nên ngồi làm việc ở nơi nhìn thẳng ra hành lang, cầu thang, nhà kho, thang máy, thang cuốn hoặc nhà vệ sinh. 

kieng-ky-trong-van-phong-2-1652433269.jpg
Không nên ngồi ở vị trí thẳng cửa 

1.2 Không đặt gương trong văn phòng 

Một trong những điều kiêng kỵ trong văn phòng mà bạn nên tránh đó là không đặt gương trong văn phòng. Vì khi đặt gương chúng sẽ tích tụ những năng lượng tiêu cực của bạn, của nhân viên, khách hàng. Điều đó sẽ ảnh hưởng tới vận may, công việc của văn phòng. 

Bên cạnh đó, vị trí tài lộc chính là góc chéo đối diện ngay cửa đi vào trong văn phòng. Vì vậy, vị trí này cần sáng và sạch sẽ, kiêng đặt hoa và cây cảnh giả.

1.3 Cổng văn phòng tối kỵ đối diện cột điện, ống khói hoặc gốc cây to. 

Tiếp theo, điều cần kiêng kỵ trong văn phòng đó là không nên thiết kế cổng văn phòng đối diện với cột điện, ống khói, gốc cây to. Cũng không thiết kế nhà vệ sinh ngay cạnh cổng. Bởi những vật đó, sẽ chặn luồng không khí mới vào văn phòng, ảnh hưởng xấu đến vận may và sự nghiệp.

1.4 Bàn làm việc trong văn phòng kỵ nứt vỡ

Một trong những điều kiêng kỵ trong văn phòng bạn cần lưu ý đó là bàn làm việc không để bị nứt vỡ. Nếu bàn làm việc bị nứt vỡ sẽ bị tổn hại đường công danh, tài lộc. Ngoài ra, cũng không nên đặt bàn làm việc đối diện nhà vệ sinh sẽ bị ảnh hưởng khí xú uế. Bàn làm việc của văn phòng nên làm bằng gỗ, tránh bằng kim loại.

1.5 Phía sau văn phòng kỵ hành lang và nhiều người đi lại ồn ào. 

Tiếp theo, một điều kiêng kỵ trong văn phòng đó là phía sau văn phòng kỵ hành lang và nhiều người đi lại ồn ào. Phía sau văn phòng nên là không gian yên tĩnh, ít người đi lại. Và ngay cả trong phòng cũng cần không gian đó. Các chuyên gia cho rằng khi thiết kế phòng làm việc, dùng thảm trải sàn và rèm kéo cũng mang lại hiệu quả trong cách âm.

1.6 Tránh ánh sáng tối tăm

Cuối cùng, một điều kiêng kỵ trong văn phòng mà bạn nên tránh đó là tránh ánh sáng tối. Trong văn phòng cần ánh sáng chan hòa, ánh sáng tự nhiên tốt hơn là đèn điện. Nếu cường độ ánh sáng yếu mà  thời gian làm việc ở văn phòng dài sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thị lực.

2. Những lời khuyên phong thủy cần áp dụng 

Trên đây, là một số điều kiêng kỵ trong văn phòng mà bạn nên tránh. Để giúp các bạn văn phòng có công việc thuận lợi, đem lại nhiều may mắn tài lộc. Dưới đây chúng tôi đưa ra một số lời khuyên phong thủy văn phòng dành cho bạn: 

  • Bạn nên ngồi ở góc xa nhất tính từ cửa ra vào để có một vị trí uy quyền. 
  • Bạn nên ngồi quay lưng vào góc hoặc tường để luôn có quý nhân phù trợ. Bức tường đóng một vai trò như “người che lưng”, là chỗ dựa cho bạn qua mọi cơn sóng gió.
  • Có thể ngồi quay lưng vào cửa sổ nếu ở phía xa đối diện là một tòa nhà lớn sẽ chắn đỡ cho bạn mọi hiểm nguy.
  • Bạn nên để máy tính ở phía Bắc hoặc Tây của văn phòng để kích thích sự sáng tạo. Đặt máy tính ở phía Đông Nam nếu bạn muốn có thêm nhiều tiền. 
  • Nên đặt bể cá hoặc đài phun nước nhỏ ở phía Đông, Bắc, hoặc Đông Nam trong văn phòng hay trên bàn làm việc sẽ giúp công việc kinh doanh được thuận lợi.
  • Nên đặt két sắt ở phía Tây hoặc Tây Bắc sẽ giúp công ty làm ăn phát đạt và luôn bình an, không gặp nhiều sóng gió.
  • Trong văn phòng nên có sự cân bằng tốt giữa âm và dương. Cân bằng giữa ánh sáng và màu sắc sáng tối, bề mặt mềm và cứng, kết cấu mịn và thô trong nội thất, các cánh cửa và cả sàn, tường.
  • Cần lưu trữ và sắp xếp tất cả các tài liệu gọn gàng, cẩn thận. Vì chúng đại diện cho quá khứ, hiện tại và tương lai của công ty bạn. Điều đó sẽ tạo nền tảng vững chắc để phát triển công ty. 
kieng-ky-trong-van-phong-3-1652433269.jpg
Trong văn phòng nên có sự cân bằng tốt giữa âm và dương

3. Kết luận 

Bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ cho bạn một số điều kiêng kỵ trong văn phòng và những điều nên làm. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn tránh được những điều xui xẻo và gặp được nhiều may mắn, thuận lợi nhé!