Những điều kiêng kỵ trong làm ăn buôn bán và cách hoá giải

Trần Thị Ánh Dương

Ở nhiều lĩnh vực kinh doanh, buôn bán để thành công chung ta luôn cần có chiến lược, kế hoạch cụ thể. Bên cạnh đó, yếu tố phong thuỷ cũng rất quan trọng, bạn càng kỹ càng trong phong thuỷ thì con đương là ăn buôn bán sẽ thuận lợi suôn sẻ và gặt hái được nhiều thành công. vậy có những điều kiêng kỵ trong làm ăn buôn bán và cách hóa giải vận xui trong buôn bán làm ăn như thế nào, bạn theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Những điều kiêng kỵ trong làm ăn buôn bán

Không nên quét rác trong cửa hàng ra ngoài

Đây là 1 trong những điều không nên làm nếu đang kinh doanh buôn bán.Bởi vì, hành động quét rác rồi hất thẳng ra ngoài được coi là quét luôn cả tài lộc, vận khí may mắn đi. Để tránh điều này, các bạn nên thu gọn rác vào 1 góc để cuối ngày đem đi đổ nhé.

nhung-dieu-kieng-ky-trong-lam-an-buon-ban-1-1650558859.jpg

Không nên quét rác trong cửa hàng ra ngoài

Không nên ngoảnh lưng ra ngoài khi bán hàng

Một trong những điều kiêng kỵ trong buôn bán làm ăn đó là ngoảnh lưng ra ngoài khi bán hàng. Đây không chỉ là tín ngưỡng mà còn là kinh nghiệm của nhiều người đi trước, các bạn cần lưu ý điều này. Bởi vì, khi buôn bán bạn phải luôn ngồi hướng ra ngoài để quan sát cửa  hàng, chào đón khách và quảng bá các mặt hàng đến với khách hàng. Nếu như ngược lại bạn quay lưng thì vô tình không gây thiện cảm với khách hàng và vô hình dung mọi người cũng không biết bạn đang bán gì.

Không nên để bàn tính, máy tính nằm sấp

Trong phong thủy, đây là tín ngưỡng liên quan đến tài lộc, nếu lật sấp bàn tính sẽ gây khó khăn trong quá trình buôn bán. Đuổi suôn sẻ đi, đem rủi ro về.

Không nên nhập hàng, gặp mối làm ăn vào những ngày xấu

Ông cha ta có câu “Kiêng đi ngày 7 chớ về ngày 3” có nghĩa là bạn không nên xuất hành là ngày 7 và chọn ngày về là ngày 3 để tránh những điều không may mắn, rắc rối. Ngoài ra, một số ngày khác như: ngày 7, 17, 27 những ngày này không nên đi gặp đối tác…

Không nên khai trương vào tháng 7 âm lịch

Đây là điều kiêng kỵ trong kinh doanh nhưng không phải ai cũng biết. Tháng 7 âm lịch hàng năm hay còn được gọi là tháng cô hồn, là dịp âm phủ mở cửa cho các âm hồn trở về với cõi trần. Những cửa hàng khai trương vào tháng 7 sẽ bị những hồn ma này quấy phá, chọc ghẹo. Nếu không đáp ứng hay trả lễ đủ cho đúng theo ý họ, sẽ bị chúng hành hạ. Bởi vậy, bạn không nên đặt mình vào tính thế nguy hiểm, mở cửa hàng là chuyện lớn nên hãy tránh tháng 7 âm lịch này.

nhung-dieu-kieng-ky-trong-lam-an-buon-ban-2-1650558859.jpg

Không nên khai trương vào tháng 7 âm lịch

Không nên để người vía nặng mở hàng

Trên thực tế thì điều này khó có thể tránh được, bởi vì trong làm ăn buôn bán thì lượng khách rất nhiều khó có thể tránh phải. Để việc công việc kinh doanh thuận lợi thì bạn có thể chọn người mở hàng vào những ngày đầu tháng, đầu năm là người vận đỏ, xởi lởi. Quá trình mua mở hàng cũng nên diễn ra một cách nhanh chóng để tạo vía mua bán tốt cho cửa hàng, tránh kì kèo mặc cả.

Không nên chọn cửa hàng 1 ống

Cửa hàng 1 ống là một dạng cửa hàng có lối vào thông với lối ra. Theo phong thuỷ, một cửa hàng có lối đi vào thẳng với lối đi ra sẽ không giữ được tài lộc, vận khí tốt. Ngoài ra, từ phía khách hàng thì một cửa hàng thông đường đi như thế sẽ tạo cảm giác nó như một con ngõ nhỏ gây hiểu lầm và không chú ý tới sản phẩm trưng bày tại cửa hàng.

Không nên quá chi li, căn ke

Một người chủ thoải mái, xởi lởi sẽ luôn tạo cho khách thiện cảm và uốn thường xuyên đến mua lại hơn. Thay vào đó bạn là người quá chi li tính toán thiệt hơn với khách hàng thì rất có thể họ sẽ không bao giờ quay lại và thậm chí để lại điều tiếng không tốt cho bạn dẫn đến tình trạng quán vắng khách.

nhung-dieu-kieng-ky-trong-lam-an-buon-ban-3-1650558859.jpg

Không nên quá chi li, căn ke

Không giữ đạo đức trong làm ăn buôn bán

Vi phạm đạo đức trong kinh doanh có thể sẽ giúp bạn bán được nhiều hàng với giá hời, nhiều lợi nhuận. Nhưng không được lâu dài, bởi vì trong thương trường thì không phải mình bạn buôn bán độc quyền mặt hàng đó mà có rất và rất nhiều đang cạnh tranh với bạn. Vì vậy, trong buôn bán làm ăn bạn nên đặt vấn đề đạo đức này lên hàng đầu, về lâu dài thì nó đem đến cho bạn những lợi nhuận rất lớn.

Các cách hóa giải những điều không may mắn trong làm ăn buôn bán

Cách hoá giải bằng muối

Cách hoá giải bằng muối là một cách làm hữu nghiệm, phổ biến nhất từ trước tới nay. Từ bao đời nay ông cha ta có quan niệm muối có thể xua đuổi tà khí, đem lại sự may mắn, bình an cho gia đình. Nhất là trong việc buôn bán kinh doanh, nó giúp cho việc làm ăn ngày càng phát triển và thuận lợi hơn. Chính vì vậy nên trong cuộc sống hiện nay mỗi khi gặp chuyện rắc rối, xui xẻo thì mọi người sẽ dùng muối để hóa giải.

nhung-dieu-kieng-ky-trong-lam-an-buon-ban-4-1650558859.jpg

Cách hoá giải bằng muối

Cách hoá giải bằng đốt trầm hương

Trầm hương từ bao đời được xem là vật dùng để xông nhà, tẩy ô uế, giúp xua đuổi tà khí cực kì hiệu quả. khi khói khi đốt trầm hương lan tỏa khắp cửa hàng, nhà cửa sẽ xua đuổi xui xẻo, đem lại tài lộc, may mắn trong công việc làm ăn. Để công dụng được tăng lên gấp bội bạn có thể sử dụng thêm tinh dầu tự nhiên, vừa giúp bạn thư giãn, còn tăng thêm vượng khí.

Cách hoá giải bằng đốt vía

Đốt vía hay còn gọi là đốt phong long. Đây là cách xả đi những điều xui xẻo mà được sử dụng rất phổ biến. Khi đốt, bạn nên di chuyển, mở rộng cửa để khói được lan tỏa rộng hơn, xua đuổi được tà khí không tốt. Sau khi đốt, bạn nên bước qua lại 9 lần và cầu cho vía lành ở lại, vía dữ rời đi.

Cách hoá giải bằng đi chùa

Đi chùa cũng được xem là hiệu quả nhất. Các bạn có thể đi chùa vào các ngày như mùng một, rằm hàng tháng hoặc các dịp lễ tết. Bạn có chọn mua những lễ vật bông thanh, hương hoa, rượu chè, vàng tiền tùy theo lòng thành của mỗi người. Cách này giúp bạn hoá giải vận xui, đem đến may mắn.

nhung-dieu-kieng-ky-trong-lam-an-buon-ban-5-1650558858.jpg

Cách hoá giải bằng đi chùa

Cách hoá giải bằng gương bát quái

Gương bát quái được xem là một phương pháp hữu dụng trong phong thủy. Việc treo gương bát quái ở cửa giúp đẩy đi những tà khí không tốt còn tồn đọng, vận xui. Nó còn đem lại nguồn năng lượng tích cực, giúp cho bạn gặp nhiều may mắn trong việc kinh doanh và cuộc sống.

Cách hóa giải bằng làm việc thiện

Ngoài những biện pháp hóa giải trên thì các bạn có thể đi làm từ thiện. Bởi vì nhiều khi việc buôn bán làm ăn gặp khó khăn và không thành công như mong đợi xuất phát từ chủ kinh doanh. Đi từ thiện giúp bạn tích thêm nhiều công đức, tâm thanh thản, bỏ qua những muộn phiền của cuộc sống để có một tinh thần tốt và vui vẻ hơn. Để từ đó bạn có những bước đi vững chắc sáng suốt hơn trong công việc.

Cách hoá giải bằng đồ vật phong thuỷ

Một trong những cách giải xui hiệu quả là sử dụng đồ vật phong thủy, giúp vận mệnh của bạn được cải thiện, công việc thuận lợi,.... Những đồ vật phong thủy thường là vòng tay, vòng cổ,... được làm từ gỗ, đá,... mang ý nghĩa may mắn. Một số vật phẩm phong thủy khác như mèo thần tài, lợn vàng,... đặt trong không gian làm việc cũng đem đến tài lộc, may mắn.

nhung-dieu-kieng-ky-trong-lam-an-buon-ban-6-1650558859.jpg

Cách hoá giải bằng đồ vật phong thuỷ

Kết luận

Trên đây là những điều kiêng kỵ trong làm ăn buôn bán và cách hóa giải vận đen vận xui trong công việc làm ăn, giúp chúng ta luôn gặp may mắn, thuận lợi trên con đường công danh sự nghiệp. Chúc các bạn thành công.