Những điều kiêng kỵ ngày Tam Nương bạn cần lưu ý

Trang Thu - Phòng SEO

Ngày Tam Nương là ngày xấu, ngày đại kỵ, mang đến điều xui xẻo. Vậy chúng ta nên làm gì và không nên làm gì vào ngày này. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải thích chi tiết những điều kiêng kỵ ngày Tam Nương bạn không nên làm và những điều nên làm trong ngày đó. Các bạn cùng theo dõi nhé!

nhung-dieu-kieng-ky-ngay-tam-nuong-1-1652433253.jpg
Những điều kiêng kỵ ngày Tam Nương là gì?

1. Những điều không nên làm trong ngày Tam Nương 2022?

Tam Nương có mấy ngày, là những ngày nào? Ngày Tam Nương sẽ rơi vào sáu ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch. Theo quan niệm của nhiều người, đây là một ngày rất tồi tệ. Cụ thể, điều này cũng đã được khoa học kiểm chứng. Vào những ngày này, mặt trăng sẽ đi qua một "vùng trời" riêng biệt, và năng lượng dao động sẽ ảnh hưởng rất lớn đến con người. Thời tiết xấu sẽ khiến con người ta cảm thấy khó chịu, cơ thể mất cân bằng khiến mọi việc trở nên kém thông thoáng, kém hiệu quả. Vậy những điều kiêng kỵ ngày Tam Nương là gì?

1.1. Không nên làm những việc lớn

Một trong những điều kiêng kỵ ngày Tam Nương đó là tránh làm việc lớn. Vào ngày Tam Nương, người ta thường tránh làm những việc trọng đại như cưới hỏi, xây nhà, khánh thành, xuất hành, ký kết hợp đồng, v.v. Theo tâm linh, nếu không kiêng kỵ trong ngày này, nếu cố tình tiếp tục làm những điều trên thì sẽ gặp vận rủi. 

Nếu kết hôn vào ngày Tam Nương thì hạnh phúc của cô dâu và chú rể sẽ không được trọn vẹn. Nếu bạn mở một cửa hàng, việc kinh doanh sẽ không phát triển. Khi xây nhà, gia đình dễ tan vỡ, ly tán, v.v. Tuy nhiên, đây chỉ là theo quan niệm tâm linh, bạn không nên đặt nặng vấn đề này quá.

Theo quan sát khoa học, vũ trụ thường xuyên xảy ra va chạm mạnh giữa các thiên hà, gây ra bức xạ và tia vũ trụ, ảnh hưởng của nó đối với Trái đất là rất lớn.

Nó chi phối cuộc sống của con người và mọi thứ xung quanh họ. Hơn nữa, ngày Tam Nương cũng là ngày mặt trăng chuyển sang Trái Đất mới nên cũng ảnh hưởng không ít đến con người. Vì vậy nó cũng có thể khiến công việc của bạn trở nên không  thuận lợi.

Như vậy chắc hẳn các bạn đã giải đáp được thắc mắc những điều kiêng kỵ ngày Tam Nương rồi đúng không?

nhung-dieu-kieng-ky-ngay-tam-nuong-2-1652433253.png
Ngày Tam Nương không nên làm những việc trọng đại như cưới hỏi

1.2. Cẩn thận khi di chuyển

Một trong những điều kiêng kỵ ngày Tam Nương bạn cần chú ý đó là cẩn thận khi di chuyển. Trong ngày Tam Nương, bạn cũng cần hết sức lưu ý khi lái xe để tránh gặp phải những tai nạn nguy hiểm và cũng cần hạn chế xuất hành, leo núi hay đi xa, v.v. Như đã nói ở trên, trong ngày này, năng lượng dao động mạnh sẽ ảnh hưởng lớn đến con người, năng lượng tiêu cực nặng nề. Và nó có thể gây khó chịu cho cơ thể, đầu óc không minh mẫn nên có thể gặp khó khăn khi di chuyển ngoài đường.

1.3. Không nên cãi vã, gây gổ

Trong ngày này, bạn phải tránh xảy ra mâu thuẫn, xích mích dẫn đến cãi vã vì nó có thể  ảnh hưởng nghiêm trọng đến mối quan hệ của bạn với người khác. Cụ thể, không tranh cãi  với vợ / chồng, không tranh cãi với người thân, bạn bè, đồng nghiệp… Đây là những điều kiêng kỵ ngày Tam Nương.

nhung-dieu-kieng-ky-ngay-tam-nuong-3-1652433253.jpg
Trong ngày Tam Nương nên tránh cãi vã, gây gổ

2. Những điều nên làm để hóa giải ngày Tam Nương

Sau khi giới thiệu những điều kiêng kỵ ngày Tam Nương, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ những điều nên làm để hóa giải ngày này. Chọn giờ tốt hợp tuổi trong ngày Tam nương sẽ hạn chế được những điều xui xẻo, không may mắn, hoặc những năng lượng tiêu cực cho cuộc sống.

2.1. Giữ tâm thanh tịnh

Những ngày này bạn cũng nên ngừng  quan hệ tình cảm với vợ / chồng để tránh những tổn hại về sau có thể ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình hạnh phúc. Cũng không nên quan hệ với người khác phái, càng nên giữ tâm hồn trong sáng.

nhung-dieu-kieng-ky-ngay-tam-nuong-4-1652433253.jpg
Giữ một tâm hồn thanh tịnh và thuần khiết

2.2. Mượn tuổi

Nếu đang làm việc trọng đại mà không tránh khỏi ngày Tam Nương, giả như đang làm nhà, khởi công công trình lớn, có thể mượn tuổi hoặc nhờ người thân, người khác khởi công cho bạn. 

Bạn phải chọn những người có cùng tam hợp là Thân - Tý - Thìn, Dần - Ngọ - Tuất, Hợi - Mão - Mùi, Tỵ - Dậu - Sửu.

2.3. Một số lưu ý khác

Tháng nào cũng có ngày Tam Nương và diễn ra trong suốt 12 tháng, vì vậy bạn phải chú ý hoặc đánh dấu những ngày này trên lịch, hoặc ghi vào sổ tay. Trước mỗi việc trọng đại, bạn cũng có thể biết trước mình nên làm ngày, giờ nào hoặc tìm hiểu thông tin phong thủy ngày đó những điều gì cần tránh.

Khi chọn được ngày lành, giờ tốt thì mọi việc bạn làm đều dễ dàng thành công. Những điều kiêng kỵ ngày Tam Nương không phải là thừa, không phải tự nhiên mà những người lớn tuổi lại có nhiều kinh nghiệm về những điều kiêng kỵ và kiến ​​thức phong thủy sâu rộng đến vậy.

Tất cả đều được đúc kết từ những kinh nghiệm trong cuộc sống. Tổ tiên chúng ta đã nhận được nhiều bài học kinh nghiệm sâu sắc nên càng phải lưu ý những kinh nghiệm quý báu này để tránh mắc phải những sai lầm đáng tiếc.

Trên đây là những chia sẻ về những điều kiêng kỵ ngày Tam Nương và những việc nên làm bạn cần lưu ý. Ngày Tam Nương là ngày xấu, ngày đại kỵ, mang đến những năng lượng bất ổn, tiêu cực cho con người. Mong rằng với những thông tin kiêng kỵ trên đây.