Những điều kiêng kỵ khi đặt gương trong nhà không nên bỏ qua

Trần Thị Ánh Dương

Từ xa xưa đến này, rất nhiều người coi trọng việc đặt gương trong nhà để đem lại hiệu quả phong thuỷ cho ngôi nhà, giúp gia chủ thu hút được nhiều vượng khí, tài vận. Nhưng không phải ai cũng biết cách đặt đúng phù hợp theo phong thuỷ, Vậy, bên cạnh những điều tốt thì cũng có những điều kiêng kỵ khi đặt gương trong nhà không thể bỏ qua.

1. Đặt gương đối diện thẳng với cửa chính của căn nhà

Ở trong nhà, không nên đặt gương đối diện với cửa ra vào nhà. Gương vốn có tác dụng để phản chiếu, nên sẽ ngăn chặn tài vận đi vào nhà, đem toàn bộ vận may tốt đều phản xạ đi ra ngoài, khiến cho sự nghiệp của gia chủ gặp nhiều khó khăn, tiền tài hao hụt.

dat-guong-doi-dien-thang-voi-cua-chinh-cua-can-nha-1-1649977605.jpg

không nên đặt gương đối diện với cửa ra vào nhà

2. Đặt gương trực diện cửa nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là một nơi rất riêng tư trong căn nhà, nếu như gương đối diện thẳng với cửa nhà vệ sinh, sẽ rất dễ dàng khiến cho một người nào đó từ bên ngoài nhìn thấy các vật dụng bên trong nhà vệ sinh và bất kì các hoạt động của người trong đó, khiến họ cảm thấy không thoải mái và khó chịu. Đồng thời sự riêng tư của cá nhân cũng bị phanh phui, gây nên sự bất mãn, khó chịu, do đó nên tránh đặt gương đối diện với cửa nhà vệ sinh.

3. Đặt gương trong phòng bếp

Phòng bếp là một nơi rất phồn thịnh của của ngôi nhà, nếu như bạn gương được đặt trong bếp, bên trong và ngoài gương đều là lửa, sẽ khiến cho ngọn lửa của phòng bếp càng thịnh vượng hơn, nói cách khác thì lửa trong bết không thể tiết chế được ảnh hưởng đến vượng khí của ngôi nhà, có thể làm các mối quan hệ trong gia đình trở nên mâu thuẫn, căng thẳng.

dat-guong-doi-dien-thang-voi-cua-chinh-cua-can-nha-2-1649977605.jpg

Gương đặt trong nhà bếp ảnh hưởng đến vượng khí của ngôi nhà

4. Đặt gương đối diện với cửa phòng ngủ của gia chủ

Cửa phòng ngủ của gia chủ và cửa chính của căn nhà đều quan trọng như nhau, chúng đóng một vai trò vô cùng quan trọng, phòng ngủ của chủ nhà chính là nơi nghỉ ngơi, một nửa thời gian của họ là ở đây, vì vậy gương không được đặt đối diện với cửa phòng ngủ của chủ nhà, như vậy có thể tránh những điều không may mắn đến.

5. Đặt gương thẳng trực diện với giường ngủ

Nếu gương trực diện với giường ngủ, khi bạn mới tỉnh dậy sau giấc mộng, ý thức vẫn còn trong trạng thái mơ mộng, rất dễ bị dọa sợ bởi hình bóng của chính mình trong gương. Đồng thời, gương đóng vai trò là phản xạ, vì vậy gương tương phản lại với bạn, đem lại nhiều điều không may mắn đến cho bạn, do đó, không nên đặt gương đối diện trước giường ngủ.

dat-guong-doi-dien-thang-voi-cua-chinh-cua-can-nha-3-1649977605.jpg

 không nên đặt gương đối diện trước giường ngủ

6. Ốp gương trên trần nhà

Một trong những điều không nên đó là ốp gương lên trần nhà, điều này ảnh hưởng đến vượng khí trong nhà, đem lại nhiều khó khăn, bất lợi về tài vận và sức khỏe của bạn cũng như các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, nó khiếu bạn và mọi người trở nên không tự nhiên thoải mái khi bị phản chiếu các hoạt động sinh hoạt hàng ngày.

7. Đặt gương đối diện với tượng các vị Thần

Việc đặt gương đối diện với tượng các vị thần là sự thiếu sự tôn nghiêm trước các vị thần, họ sẽ không những không thể hiển linh mà còn có thể tác dụng ngược lại đem đến những điều không may mắn. Bên cạnh đó, gương thuộc về xung sát, sẽ chống lại các vị thần, vì vậy gương nhất định không được đặt đối diện với tượng của các vị thần ở trong nhà

8. Đặt gương đối diện với bàn học hoặc bàn làm việc

Khi chúng ta đặt một tấm gương đối diện với góc học tập hay bàn làm việc, bạn có thể bị mất tập trung học tập và làm việc, bởi khi ngồi trước gương bản thân sẽ luôn có xu hướng tự ngắm mình trong gương nhiều hơn, không tập trung học tập và làm việc, ảnh hưởng đến kết quả học tập và làm việc. Ngoài ra, bởi vì gương có tính phản chiếu nên đặt trước bàn học hay làm việc sẽ ảnh hưởng đến mắt, gây nhức mỏi mắt, về lâu dài có thể mắc các bệnh về mắt.

dat-guong-doi-dien-thang-voi-cua-chinh-cua-can-nha-4-1649977605.jpg

gương đối diện với góc học tập hay bàn làm việc, bạn có thể bị mất tập trung học tập và làm việc

9. Đặt gương ngay tủ tiền, két sắt trong nhà

Vị trí để tiền bạc và tài vận của một gia đình có liên quan vô cùng chặt chẽ với nhau. Không nên đặt một chiếc gương phản đối diện nó, bởi vì gương sẽ phản chiếu đẩy hết may mắn nguồn lực tài chính của gia đình bạn. Gia chủ nên đặt một số đồ vật giúp đem lại tài vật hay thịnh vượng, như thế mới đem lại lợi ích nhiều hơn cho tài vận gia đình.

10. Gương đặt tại cửa nhà hàng xóm đối diện với cửa nhà mình

Rất nhiều người đặt những vật phẩm dạng gương kính trên cánh cửa chính của nhà mình, như vậy nó sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc của nhà đối diện, và ngược lại thì cũng như vậy nếu cửa nhà đối diện mà có gương đối diện với nhà bạn, tài vận của nhà bạn cũng rất xấu, tiền tài hao hụt, gia đình bất hoà. Do đó, trên cửa ra vào nhà của mình cũng không nên đặt gương.

dat-guong-doi-dien-thang-voi-cua-chinh-cua-can-nha-5-1649977605.jpg

đặt gương trước cửa nhà gây ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc của nhà đối diện

Kết luận

Gương không chỉ sử dụng để soi và trang trí, trong phong thủy gương còn có tác dụng xua đuổi tà khí, năng lượng xấu cho gia đình bạn. Bên cạnh đó, không phải đặt ở vị trí nào cũng có thể giúp bạn thu hút vượng khí, tài lộc cho gia đình. Bởi vậy, qua bài viết Những điều kiêng kỵ khi đặt gương trong nhà không thể bỏ qua trên đã giúp bạn có thêm một số vị trí xấu nên tránh đặt gương trong nhà.