Những điều kiêng kỵ khi đang xây nhà gia chủ cần đặc biệt lưu ý

Trần Thị Ánh Dương

“Hạn khi là nhà” nhẹ thì ốm đau, bệnh tật, nặng có thể mất mạng. Vì vậy, khi động thổ làm nhà, các gia chủ thường rất hay mắc phải những vấn đề kiêng kỵ để tránh thất thoát, xui xẻo. Vậy khi đang xây nhà cần kiêng những điều kiêng kỵ khi đang xây nhà ? Mời các bạn cùng chúng tôi tham khảo thêm thông tin trong bài viết này nhé!

Tại sao cần kiêng kỵ khi đang xây nhà

Xây nhà ở là một công việc rất quan trọng, tuy nhiên, nhiều người vẫn còn khá chủ quan và không nắm rõ những điều cần kiêng kỵ khi đang xây nhà. Đối với mỗi người, việc xây dựng tổ ấm không chỉ để phục vụ mong muốn che nắng, sinh hoạt hàng ngày mà còn là yếu tố quyết định đến tôn chỉ cuối cùng cho cả gia đình.

Việc xây nhà nếu không được tính toán, nghiên cứu kỹ lưỡng rất có thể sẽ phạm phải những điều kiêng kỵ, gây hậu quả xấu khi sử dụng trong thời gian dài.

kieng-ky-khi-dang-xay-nha-1-1649945379.jpg

Những điều kiêng kỵ khi đang xây nhà uy tín

Những kiêng kỵ khi đang xây nhà

Xây nhà được coi là một quá trình. Trong quá trình đang xây nhà thì bạn cần biết những điều cần kiêng kỵ cụ thể như sau:

Tránh để phụ nữ xõa tóc đi lại cạnh công trình

Với những công trình đang xây dựng, vào ban ngày, tránh để phụ nữ xõa tóc đi lại gần đó. Không nên để phụ nữ đi lại gần công trình vào lúc đêm muộn.

Đầu tiên,làm cho người khác hoảng sợ.

Thứ hai, rất dễ khiến các vị thần lầm tưởng rằng họ là những linh hồn và âm linh đến quấy rầy họ. Nó có thể mang lại những điều không may mắn cho ga chủ. Người dân cũng cho rằng, nếu mà đi qua công trình trong đêm khuya , phụ nữ rất dễ bị "tà khí" xâm nhập.

Thứ ba, trên thực tế, phụ nữ để tóc dài. Khu vực công trình dựng lại có nhiều giàn giáo và cột chống. Nếu sợi tóc mắc vào giàn giáo khiến nó lung lay và xẹp xuống thì sẽ cực kỳ nguy hiểm. Do đó, nữ công nhân phải buộc, quấn tóc gọn gàng và đội mũ bảo hiểm trước khi vào trong công trình.

Thứ tư, nghe có vẻ viển vông nhưng không gì là không thể. Các nhà xây dựng thường sẽ ngủ lại công trình để bảo quản máy móc và vật liệu. Vào ban đêm, khi phụ nữ đi ngang qua công trình, nó có thể khiến họ có ý đồ xấu.

Hậu quả ảnh hưởng đến cả chủ nhà và chủ thầu xây dựng. Đặc biệt là khi nó liên quan đến luật pháp. Việc xây nhà sẽ cần dừng lại việc dang dở, chậm tiến độ. Lại rất xấu về phong thủy.

Kiêng kỵ không cho thợ ngồi vắt vẻo ở giàn giáo thi công

Điều này không nhất thiết phải kiêng kỵ mà chỉ cần tránh trong quá trình xây dựng. Đặc biệt là với các tòa nhà cao tầng, nhà phố. Công nhân đứng, ngồi trên giàn giáo không có đồ bảo hộ, không có dây bảo hộ ... có thể chui vào bất cứ lúc nào. Nó vừa gây nguy hiểm cho người lao động vừa ảnh hưởng đến tiến độ công việc.

kieng-ky-khi-dang-xay-nha-2-1649945379.jpg

Trong quá trình xây nhà tuyệt đối không cho thợ vắt véo ở dàn giáo

Có thể xảy ra bất kỳ rủi ro nào và nghiêm trọng nhất là thiệt hại cho người dân ngay chính ngôi nhà sắp hoàn thiện của mình. Chủ sở hữu và cả bên phát triển đều phải chịu trách nhiệm. đây cũng có thể là một điềm xấu cho nguyên tắc và thịnh vượng. Khiến căn nhà trở nên u ám. Sau đó, mọi người có thể bị ám ảnh, cảm giác sợ hãi trong chính ngôi nhà của họ.

Tránh để cột cái bị lộ ra ngoài

Khi xây nhà, cột không được tiếp xúc da bên ngoài. Vì điều này có thể khiến trẻ phá phách. Số lượng tối đa như cha mẹ làm, con cái phá hủy số lượng tối đa. Nhiều nhà thầu xây dựng vẫn mắc phải sai lầm cơ bản này. Vì vậy, gia chủ nên cẩn thận hơn trong khâu xây dựng.

Trong trường hợp thuê đơn vị thiết kế và thi công trọn gói, thì kiến ​​trúc sư sẽ chịu trách nhiệm giám sát. Chủ nhà ít gặp rắc rối hơn trong quá trình này trong khâu này.

Không dùng gỗ có tính âm hàn

Những loại gỗ được cho là có tính hàn âm như: kỳ nam, hòe, lập. Gỗ có đặc tính âm có thể khiến ngôi nhà trở nên lạnh lẽo và âm u. Trong tương lai, âm khí vượng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Thay vào đó, nên ưu tiên sử dụng các loại gỗ mang tính dương như thông, mai, san. Hoặc sử dụng MDF, HDF, MFC…

Gỗ công nghiệp có mẫu mã đa dạng, chi phí hợp lý, màu sắc phong phú. Chất liệu này có thể đang là xu hướng được nhiều gia đình lựa chọn.

kieng-ky-khi-dang-xay-nha-3-1649945379.jpg

Bạn cần lưu ý những điều kiêng kỵ khi đang xây nhà

Khi đang xây nhà hạn chế đi viếng đám tang

Những điều kiêng kỵ khi đang xây nhà? Đi đám tang có được không ? Người ta có kiêng đi viếng đám tang khi đang làm lễ tại gia không? Tôi có nên đi dự đám tang không? đây có thể là vấn đề mà người chủ quan tâm nhất.

Về mặt tâm linh, đám tang là sự chết chóc, tang tóc, đau buồn, xui xẻo, đen đủi. Trong khi đó, xây dựng một ngôi nhà là một thỏa thuận lớn, tuyệt vọng để tập hợp thời tiết vượng khí, phong thủy. Vì vậy, nếu bạn đang xây một ngôi nhà, hãy tốt nhất gia chủ nên hạn chế đi viếng đám tang thì sẽ tốt hơn.

Lời kết

Bài viết trên đây là những điều kiêng kỵ khi đang xây nhà. Chúng tôi hy vọng đây là những thông tin hữu ích dành cho gia chủ đang xây nhà.