Những điều cần biết về nuôi cá phong thủy tuổi Sửu

Trần Thị Ánh Dương

Dù ở độ tuổi nào thì việc nuôi cá vẫn là niềm đam mê của rất nhiều người. Bể cá nếu được chọn lựa tốt và đặt đúng vị trí sẽ mang lại ý nghĩa kích tài lộc và rước vận may về nhà. Nếu bạn là người tuổi Sửu có sở thích nuôi cá thì hãy cùng tìm hiểu về nuôi cá phong thủy tuổi Sửu trong bài viết dưới đây.

Tổng quan về tuổi Sửu

Người tuổi Sửu là những người sinh vào các năm dưới đây:

  • Tuổi Tân Sửu (1961) – Mệnh Thổ

  • Tuổi Quý Sửu (1973) – Mệnh Mộc

  • Tuổi Ất Sửu (1985) – Mệnh Kim

  • Tuổi Đinh Sửu (1997) – Mệnh Thủy

  • Tuổi Kỷ Sửu (2009) – Mệnh Hỏa

Người tuổi Sửu thường được biết đến là những người đáng tin, điềm tĩnh, có nguyên tắc, quy cũ. Họ cũng là những người có ý chí kiên định và kiên trì trong cuộc sống cũng như công việc.

Những người tuổi Sửu thường có tính nhẫn nại và khả năng chịu đựng tốt. Tuy nhiên, họ cũng có khuyết điểm là cứng nhắc với mọi việc và khá bướng bĩnh. Nhờ vào sự kiên trì và tính cương quyết nên người tuổi Sửu thường có tài lãnh đạo.

Nuôi cá phong thủy tuổi Sửu nên hay không?

Người tuổi Sửu có nên nuôi cá?

Trong phong thủy, những người tuổi Sửu nếu biết lựa chọn loại cá hợp mệnh sẽ giúp kích thích tài lộc, mang đến luồng sinh khí tốt vào nhà.

Thế nhưng, mỗi cung mệnh sinh ra sẽ phù hợp với các hướng và loại cá hỗ trợ tốt cho gia chủ. Vì thế căn cứ vào mệnh và tuổi mà gia chủ nên chọn số lượng cá và loại cá phù hợp với việc nuôi cá phong thủy tuổi Sửu.

Người tuổi Sửu nên nuôi cá gì?

Tuổi Kỷ Sửu (1949, 2009) – Mệnh Hỏa

Người tuổi Kỷ Sửu là những người sinh năm: 1949, 2009 – Trâu trong rào.

Người tuổi Sửu mệnh Hỏa nên chọn cá có những màu đỏ, hồng, tím, cam (thuộc bản mệnh) hoặc màu xanh lá cây (thuộc mệnh Mộc), vì Mộc sinh Hỏa. Một số loại cá có màu sắc phù hợp như: 

Ngược lại, gia chủ Kỷ Sửu nên tránh chọn các loại cá màu xanh đen, đen vì đây là những màu tương khắc với người mệnh Hỏa (Thủy khắc Hỏa), sẽ ảnh hưởng xấu đến tài khí và sức khỏe các thành viên trong gia đình.

nuoi-ca-phong-thuy-tuoi-suu-2-1650367221.jpg

Cá Hồng Đào thu hút tiền tài cho người mệnh Hoả

Tuổi Tân Sửu (1961) – Mệnh Thổ

Người tuổi Tân Sửu là những người sinh năm: 1961 – Trâu giữa đường.

Gia chủ tuổi Sửu mệnh Thổ nên chọn các loại cá trên thân có nhiều sắc đỏ, tím, hồng, cam (thuộc Hỏa), hoặc chọn màu vàng, nâu (thuộc Thổ) . Vì Thổ hợp Thổ, Hỏa sinh Thổ sẽ mang lại những năng lượng tốt và may mắn cho gia chủ. Một số loại cá phù hợp như: Cá Rồng, Cá Chagoi, Cá Ngũ Sắc Thần Tiên,...

Trái lại, người tuổi Sửu nên tránh chọn những loại cá có màu xanh lá cây (thuộc Mộc) hoặc màu trắng (thuộc Kim), nhằm tránh bị thất thoát tài lộc của gia chủ.

nuoi-ca-phong-thuy-tuoi-suu-3-1650367221.jpg

Tuổi Tân Sửu nên chọn cá Ngũ Sắc Thần Tiên màu hồng, cam, đỏ, tím

Tuổi Quý Sửu (1973) – Mệnh Mộc

Người tuổi Quý Sửu là những người sinh năm: 1973 – Trâu trong chuồng.

Người tuổi Sửu mệnh Mộc phù hợp với các loại cá có màu xanh dương, xanh đen, đen (thuộc Thủy), hoặc màu xanh là cây (màu bản mệnh). Một số loại cá phù hợp với gia chủ như: Cá Hắc Molly, cá Đuôi Gai, cá Cánh Buồm, cá Ngựa Vằn,...

Ngược lại, gia chủ cần tránh mua các loại cá có màu trắng (thuộc mệnh Kim), vì Kim sẽ khắc Mộc.

Cá ngựa vằn rất hợp với người mệnh Mộc

Tuổi Ất Sửu (1985) – Mệnh Kim

Người tuổi Ất Sửu là những người sinh năm: 1985 – Trâu giữa biển.

Màu sắc phù hợp phong thủy với gia chủ Ất Sửu sẽ là màu trắng, xám (màu bản mệnh), hoặc màu vàng, nâu (thuộc hành Thổ), vì Thổ tương sinh Kim sẽ đem lại may mắn tài lộc cho gia chủ. Một số loại cá phù hợp như: Cá Rồng Kim Long, cá Chọi, cá Ogon,...

Tuổi Sửu mệnh Kim hợp với cá Rồng Kim Long

Tuổi Đinh Sửu (1997) – Mệnh Thủy

Người tuổi Đinh Sửu là những người sinh năm: 1997 - Trâu trong hồ.

Gia chủ tuổi Sửu mệnh Thủy nên chọn mua những loại cá có màu trắng, xám (thuộc mệnh Kim), hoặc màu đen, xanh đen (màu bản mệnh). Những chú cá có sắc đen hoặc trắng sẽ hợp phong thủy và thu hút tiền tài vật chất cho gia chủ mệnh Thủy.

Một số loại cá mà người tuổi Sửu mệnh Thủy nên chọn như: cá Hắc Molly, cá La Hán, cá Rồng Hắc Long,...

Cá Vạn Long đem lại nhiều may mắn cho gia chủ tuổi Đinh Sửu

Tuổi Sửu và các hướng đặt bể cá phong thuỷ

Đầu tiên, bể cá không nên đặt dưới bất kỳ tượng thần nào, đặc biệt dưới Tam tinh Phúc Lộc Thọ, nếu không sẽ “Chính thần hạ thủy”, ảnh hưởng đến tiền tài và vận khí trong nhà.

Thứ hai, người tuổi Sửu nên đặt bể cá theo hướng Tây Bắc, hướng Bắc hoặc hướng Nam. Vì đặt đúng hướng sẽ mang đến nhiều thuận lợi trên đường công danh của gia chủ.

Thứ ba, gia chủ không nên đặt bể cá ở những nơi mang yếu tố Hỏa (như bếp hoặc phòng ăn). Vì hai yếu tố phong thủy này sẽ xung khắc nhau và mang đến nguồn năng lượng xấu đến các thành viên trong gia đình.

Cuối cùng, người tuổi Sửu không nên đặt bể cá cao quá ngực. Bởi vì, khi ngồi hay đứng đều có cảm giác chìm ngập, lành ít họa nhiều.

Lời kết

Nói tóm lại, phong thủy là một yếu tố khá quan trọng trong cuộc sống người Việt Nam, vậy nên nuôi cá phong thủy tuổi Sửu luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm và muốn tìm hiểu. Qua bài viết này, hi vọng bạn đã có thêm nhiều kiến thức về phong thủy và có thể tự lựa chọn cho mình những loại cá yêu thích và phù hợp với bản thân nhé!