Những cây kỵ trồng trước nhà cần lưu ý

Trần Thị Ánh Dương

Cây xanh không chỉ là nơi tỏa bóng mát, mang đến không gian mát mẻ mà còn giúp thanh lọc giúp không khí thêm trong lành. Chính vì vậy mà nhiều người lựa chọn trồng cây trước nhà để được hòa mình với thiên nhiên. Vậy những cây kỵ trồng trước nhà nào cần phải chú ý? Tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau nhé!

Trồng cây cảnh trước nhà mang lại lợi ích gì?

Trồng cây cảnh trước nhà là thú vui được nhiều người ưa chuộng. Chúng không chỉ mang lại bóng mát trong những ngày hè, tạo ra khí oxi mà còn mang đến giá trị thẩm mỹ cao, điểm nhấn cho ngôi nhà của bạn.

Khu vực trước nhà thường là nơi có nhiều luồng khí khác nhau lưu chuyển. Nếu lựa chọn đúng loại cây hợp phong thủy bản mệnh gia chủ sẽ giúp hấp thu nhiều luồng khí tốt, mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng và sức khỏe cho gia đình.

Không chỉ có vậy, trồng cây xanh trước nhà còn giúp tâm trạng bạn luôn được thoải mái, được hòa mình vào với thiên nhiên. Tuy nhiên, cần lưu ý chọn loại cây phù hợp, tránh chọn những cây kỵ trồng trước nhà, như vậy sẽ mang đến nhiều xui xẻo, bất trắc cho gia đình bạn.

trong-cay-canh-truoc-nha-1-1650007710.jpg

Trồng cây xanh trước nhà giúp tăng tính thẩm mỹ cho không gian căn nhà

Những cây kỵ trồng trước nhà

Mặc dù việc trồng cây xanh giúp không khí luôn trong lành, khí hậu mát mẻ hơn. Nhưng không phải loại cây nào cũng phù hợp trồng trước nhà, bởi có nhiều cây mang lại luồng khí xấu, xui xẻo, cản trở tài lộc, thịnh vượng. Theo lý giải phong thủy, những cây kỵ trồng trước nhà gồm:

Cây liễu

Theo quan niệm xa xưa, cây liễu được phát âm gần giống với từ “lưu” có nghĩa là chảy, đổ đi. Tức mang ý nghĩa tán gia, bại sản, tiền tài thất thoát. không chỉ có vậy, từ xưa cây liễu luôn được lấy ra để so sánh cho những người con gái có số phận bấp bênh, trôi nổi nên nó mang ý nghĩa rất không may mắn.

Bên cạnh đó, theo lý giải phong thủy liễu là cây thuộc về phần âm, chính thế khi trồng cây trước nhà sẽ hút âm khí vào ngôi nhà. Từ đó khiến gia đình gặp nhiều trắc trở, vận xui, cuộc sống bấp bênh không được ổn định. Vì vậy cần phải tránh trồng cây này ở trước cửa nhà.

Cây dương xỉ

Dương xỉ là loại cây có màu xanh, tán lá đẹp và dễ sinh trưởng phát trên nên dễ trồng và được nhiều người yêu thích. Nhưng đây lại là loại cây thuộc top những cây kỵ trồng trước nhà. Bởi nhiều người cho rằng dương xỉ thường sẽ dẫn dụ những thế lực xấu đến mang lại nhiều điều xui, kém may mắn cho gia đình.

Không chỉ có vậy, dương xỉ thường mọc ở nơi ẩm ướt, nhiều vi trùng, rêu mốc có hại. Vì vậy bạn cần chú ý dọn dẹp và không trồng loại cây này trước nhà để bảo vệ may mắn cũng như sức khỏe các thành viên trong gia đình.

trong-cay-canh-truoc-nha-2-1650007709.jpg

Nên kiêng kỵ trồng cây dương xỉ trước nhà

Cây dâu tằm

Dâu tằm là loại cây mang lại nhiều công dụng tốt và có giá trị kinh tế cao. Phần lá thường được sử dụng để chữa bệnh, quả dùng để ép lấy nước cốt, làm bánh, ngâm rượu hay nuôi tằm,... Thế nhưng đây là loại cây không nên trồng trước nhà vì tượng trưng cho những điều kém may mắn.

Trong dân gian xưa, nếu ai bị thứ không sạch sẽ đi theo chỉ cần dùng roi dâu đánh sẽ hết. Vì thế mà loại cây này được coi là khắc tinh của những luồng khí xấu. Nhưng vì theo âm chữ Hán “dâu” được đọc cùng âm với chữ “tang”. Ý chỉ chết chóc, tang gia nên người ta hạn chế trồng loại cây này trước nhà để không gặp vận xui.

Cây mít

Trong những cây kỵ trồng trước nhà nên chú ý có cả cây mít. Lý do bởi đây là cây thuộc thân gỗ, có kích thước to nên là nơi lý tưởng cho những âm hồn trú ngụ. Bên cạnh đó, khi trồng trước nhà còn làm cản trở năng lượng may mắn, tích cực vào gia đình, vì vậy cần phải hạn chế. Chỉ nên trồng ở khu vực sân sau hoặc vườn hai bên nhà.

trong-cay-canh-truoc-nha-3-1650007709.jpg

Không nên trồng cây mít trước nhà để không gặp phải vận xui, kém may mắn

Cây đa

Từ xưa đến nay cây đa vẫn được xem là loại cây rất linh thiêng, là nơi trú ngụ của nhiều vị thần linh trong người niệm của người Việt ta. Chính vì thế, thường có những miếu thờ được lập lên trước những cây đa lớn tuổi. Vì vậy, nguồn năng lượng lớn của cây mang lại không phù hợp để trồng ở trước nhà. Chưa kể khi cây lớn sẽ có rễ trồi lên gây mất mỹ quan, ảnh hưởng đến ngôi nhà.

Cây xương rồng

Cây xương rồng cũng là loại cây thuộc danh sách những cây kỵ trồng trước nhà. Mặc dù được yêu thích nhiều nhưng chỉ nên trồng cây này ở đằng sau hay đặt trong các chậu cảnh nhỏ trong nhà. Tuyệt đối không nên trồng trước nhà bởi có thể gây cản trở tài lộc, thịnh vượng của gia đình vì những gai góc trên cây.

trong-cay-canh-truoc-nha-4-1650007710.jpg

Ảnh: minh họa

Xương rồng là loại cây kỵ trồng trước nhà

Link

Những điều cần lưu ý khi trồng cây trước nhà

Ngoài việc tìm hiểu về những cây kỵ trồng trước nhà, bạn cần ghi nhớ những lưu ý khi trồng cây cảnh khu vực trước nhà sau:

  • Nên lựa chọn những loại cây hợp phong thủy bản mệnh để mang lại nhiều may mắn, tài lộc.

  • Không trồng cây ở khu vực đối diện với cửa chính nhà, như vậy sẽ cản trở nhiều vận may.

  • Nên dành thời gian chăm sóc, cắt tỉa định kỳ để tăng thêm tính thẩm mỹ.

  • Tránh chọn trồng những loại cây có gai góc nhiều, như vậy nguy hiểm với các thành viên trong gia đình, nhất là trẻ nhỏ.

trong-cay-canh-truoc-nha-5-1650007709.jpg

Lựa chọn những loại cây phù hợp trồng trước nhà để không gian thêm trong lành, xanh đẹp

Lời kết

Những cây kỵ trồng trước nhà nên chú ý đã được cung cấp rất đầy đủ qua bài viết trên. Hãy lưu ý và đưa ra lựa chọn chính xác nhất khi có ý định trồng cây xanh trước nhà mình nhé!