Những cách đưa bàn ăn vào trong không gian phòng bếp nhỏ

Phạm Thị Liễu

Nếu bạn đang sở hữu phòng bếp nhỏ, thông thường mọi người sẽ không đặt bàn ăn để tiết kiệm không gian sống. Tuy nhiên, đã để lúc bạn nên thay đổi suy nghĩ này và đưa bàn ăn vào căn bếp nhỏ nhà mình, để hoàn thiện thêm không gian sống của gia đình bạn.

Báo phụ nữ, không giống như suy nghĩ hầu hết mọi người, nhìn theo góc độ của những nhà thiết kế nội thất thì bàn ăn chính là một cách để tạo cảm giác về một căn bếp rộng hơn. Kết hợp với ánh sáng chiếu xuyên qua không gian bên dưới bàn ăn cũng góp phần tạo hiệu ứng khiến cho mọi người có cảm giác căn bếp rộng hơn và sáng sủa hơn. Đây chính là lý do bạn nên bố trí một chiếc bàn ăn cho căn bếp nhỏ của mình.

Một nhà bếp nhỏ nên sử dụng loại bàn có hình dạng gì? Bạn nên sử dụng một chiếc bàn tròn hoặc ít nhất là nó có cạnh tròn, khi đó chúng sẽ làm cho chúng ta cảm thấy chúng chiếm ít không gian nhà bếp hơn.

bep-an-nho-1-1650598561.jpg

Một chiếc bàn nhỏ đa năng rất phù hợp với căn bếp có diện tích nhỏ. Bạn có thể sơ chế nguyên liệu, nhồi bột, làm bánh cũng như thưởng thức những món ăn yêu thích tại đây.

bep-an-nho-2-1650598561.jpg

Một chiếc bàn ăn được thiết kế thêm không gian lưu trữ, hay có chỗ để đặt những chiếc ghế khi không sử dụng, không chỉ tiết kiệm được thời gian mà còn thuận tiện cho việc sử dụng đồng thời tiết kiệm không gian cho căn bếp nhà bạn.

bep-an-nho-3-1650598561.jpg

Lựa chọn một chiếc bàn ăn có kiểu dáng và chiều dài tương tự như mặt bếp tạo cảm giác mở rộng cho căn bếp. Bạn cũng có thể tận dụng nó để làm việc khi cần. 

bep-an-nho-4-1650598562.jpg

Một chiếc bàn có thể giấu được ghế để chỗ ngồi biến mất khi không cần đến. Điều này sẽ giúp cho không gian phòng bếp nhà bạn thêm rộng hơn. 

bep-an-nho-5-1650598562.jpg
Ảnh: minh họa

Bạn cũng có thể đặt một bàn ăn nhỏ ở chỗ ngồi bên cửa sổ để tạo nên sự thanh lịch cho góc bếp này. Chỗ ngồi bên cửa sổ sẽ cung cấp thêm không gian nghỉ ngơi cho gia đình bạn.

bep-an-nho-6-1650598616.jpg

Lựa chọn một bộ bàn ghế có kích thước nhỏ phù hợp với gian bếp nhà bạn bởi chúng không chiếm quá nhiều diện tích nhưng có thể góp phần làm mới không gian nhà bạn. Gia chủ có thể ngồi ở đây để trò chuyện sau mỗi bữa ăn hàng ngày.

bep-an-nho-7-1650598616.jpg

Căn bếp nhỏ, lựa chọn những nội thất có thiết kế đa chức năng sẽ giúp bạn điều chỉnh được không gian phù hợp với nhu cầu của mình. Một chiếc bàn kéo dài sẽ tạo cảm giác liên kết cho không gian phòng bếp. Đừng quên sử dụng loại ghế gấp có thể thu gọn lại để không chiếm dụng quá nhiều không gian của nhà bếp bạn nhé.

bep-an-nho-8-1650598616.jpg

Đặt mua bàn ăn có màu sắc tương tự như màu chủ đạo của nhà bếp sẽ giúp cho không gian có cảm giác phối hợp hơn, đồng thời giúp không gian nhà bếp của bạn thêm rộng rãi hơn.

bep-an-nho-9-1650598616.jpg

Để tiết kiệm diện tích cho căn bếp nhỏ của mình mà vẫn đảm bảo đủ tiện nghi hiện đại bạn nên lắp bàn gắn tường. Thiết kế này sẽ giúp giải phóng không gian bên trong đồng thời tăng thêm không gian lưu trữ và giúp làm đẹp cho căn bếp của bạn.

bep-an-nho-10-1650598616.jpg