Người tuổi Thìn nên nuôi cá không? Nuôi cá phong thủy tuổi Thìn chọn cá gì?

Trần Thị Ánh Dương

Phong thủy là một yếu tố khá quan trọng trong cuộc sống hiện tại. Nhờ có phong thủy mà người ta có thể hóa giải những xui rủi và đem đến may mắn tài lộc trong cuộc sống. Việc nuôi cá cảnh hợp phong thủy cũng sẽ giúp gia chủ an khang tài lộc và mọi việc hanh thông. Chúng ta cùng tìm hiểu về nuôi cá phong thủy tuổi Thìn theo bài viết bên dưới nhé!

Tổng quan về tuổi Thìn

Tuổi Thìn là những người sinh vào các năm:

  • 1952: Nhâm Thìn – Mệnh Thủy

  • 1964: Giáp Thìn – Mệnh Hỏa

  • 1976: Bính Thìn – Mệnh Thổ

  • 1988: Mậu Thìn – Mệnh Mộc

  • 2000: Canh Thìn – Mệnh Kim

Tính cách chung của người tuổi Thìn là đều có ý chí mạnh mẽ và quyết đoán, không bao giờ lùi bước trước khó khăn. Họ luôn coi trọng tiền tài và danh dự của bản thân, họ luôn nỗ lực và đưa ra mục tiêu một cách rõ ràng. Trong cuộc sống, người tuổi Thìn luôn bận rộn cho những hoạch định của mình và làm việc rất nhanh nhẹn. Cũng vì cách làm việc có chí tiến thủ cao và rất có tính cạnh tranh nên họ thường mắc nhiều sai sót và có nhiều mối quan hệ thù địch trong công việc. Tuy nhiên, người tuổi Thìn một khi đã muốn điều gì thì họ đều đặt mục tiêu và tìm mọi cách để đạt được.

nuoi-ca-phong-thuy-tuoi-thin-1-1650365850.jpg

Nuôi cá phong thủy tuổi Thìn có nên không?

Người tuổi Thìn có nên nuôi cá cảnh hay không?

Nuôi cá cảnh là một đam mê của rất nhiều người. Tuy nhiên, việc nuôi cá không chỉ là sở thích mà còn mang rất nhiều ý nghĩa về phong thủy. Nếu biết lựa chọn đúng loại cá và hướng đặt bể cá phù hợp khi nuôi cá phong thủy tuổi Thìn, việc này sẽ giúp đường công danh tiền tài của gia chủ phát triển rất tốt.

Vậy, câu trả lời cho câu hỏi “người tuổi Thìn có nên nuôi cá cảnh không?” là hoàn toàn có thể. Nếu gia chủ biết lựa chọn loại cá cảnh đúng phong thủy thì sẽ gặp được nhiều may mắn và tài lộc đấy.

Loại cá gì phù hợp với người tuổi Thìn

1952: Nhâm Thìn – Mệnh Thủy

Người tuổi Thìn mệnh Thủy rất hợp với những loại cá có màu xanh dương, đen (thuộc bản mệnh) hoặc màu trắng (thuộc mệnh Kim). Vì Kim sinh Thủy, chúng sẽ giúp thu hút tài lộc và thịnh vượng. Những loại cá mang lại phong thủy may mắn cho gia chủ như: cá Ali Ngựa vằn, cá Koi Karasu, cá Hắc Molly, cá Ranchu đen, …

Gia chủ mệnh Thủy nên tránh các loại cá có màu nâu, vàng, xanh lá vì sẽ ảnh hưởng tới tài vận, linh khí trong gia đình.

nuoi-ca-phong-thuy-tuoi-thin-2-1650365850.jpg

Cá Ali Ngựa vằn với sắc xanh dương rất hợp người mệnh Thủy

1964: Giáp Thìn – Mệnh Hỏa

Theo các chuyên gia phong thủy thì người tuổi Thìn mệnh Hỏa nên lựa chọn các loại cá màu đỏ, hồng, tím, vì đây là màu bản mệnh. Ngoài ra, họ có thể chọn cá cảnh màu xanh lá cây (thuộc mệnh Mộc), vì Mộc tương sinh Hỏa, phong thủy rất tốt. Một số loại cá hợp với gia chủ tuổi Thìn mệnh Hỏa như: cá La Hán, cá Huyết Anh Vũ, …

Gia chủ không nên chọn các loại cá có màu đen (thuộc mệnh Thủy) và vàng, nâu (thuộc mệnh Thổ) sẽ khắc với bản mệnh của gia chủ, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và tài khí của bản thân và gia đình.

nuoi-ca-phong-thuy-tuoi-thin-3-1650365850.jpg

Cá Huyết Anh Vũ (cá Hồng Két) rất rực rỡ và thu hút tài lộc với tuổi Giáp Thìn

1976: Bính Thìn – Mệnh Thổ

Người tuổi Bính Thìn là những người sinh năm: 1976 – Rồng trên trời.

Người tuổi Thìn mệnh Thổ đặc biệt phù hợp với các loài cá có màu sắc vàng, vàng đất (màu bản mệnh) hoặc các màu đỏ, hồng, tím (thuộc mệnh Hỏa) vì Hỏa sinh Thổ, tương sinh rất tốt. Các loại cá gia chủ Bính Thìn nên nuôi như: cá Nheo, cá Rồng, …

Người mệnh Thổ cần tránh loại cá có màu sắc trắng, xanh lá cây như cá Ali trắng, cá Cánh buồm, cá rồng Ngân Long, cá Koi Platinum Ogon,… Chúng tạo ra các luồng khí tiêu cực sẽ ảnh hưởng xấu đến đường công danh sự nghiệp của gia chủ.

nuoi-ca-phong-thuy-tuoi-thin-4-1650365850.jpg

Cá Rồng với vẻ ngoài uy nghi sang trọng được rất nhiều người yêu thích

1988: Mậu Thìn – Mệnh Mộc

Người tuổi Mậu Thìn là những người sinh năm: 1988 – Rồng hiền lành.

Người tuổi này nên chọn màu xanh đen hoặc màu đen trong cuộc sống như sơn nhà, chọn màu xe,... Vì đây là màu biểu trưng cho mệnh Thủy và Thủy sinh Mộc, chúng mang lại nhiều ảnh hưởng tích cực đến công việc của gia chủ. Gia chủ tuổi Thìn mệnh Mộc cũng nên áp dụng các màu này vào việc chọn cá như: cá Rồng Hắc Long, cá Rồng Thanh Long, cá Phượng Hoàng, cá Đuôi Gai, cá Cánh Buồm,...

Gia chủ tuổi Mậu Thìn tránh chọn những loại cá có màu đỏ, cam, tím (thuộc hành Hỏa) sẽ không đem lại may mắn như ý.

nuoi-ca-phong-thuy-tuoi-thin-5-1650365850.jpg

Cá Đuôi Gai với sắc xanh hợp với người mệnh Mộc

2000: Canh Thìn – Mệnh Kim

Người tuổi Canh Thìn là những người sinh năm: 2000 – Rồng nổi giận.

Người tuổi Thìn mệnh Kim nên chọn màu vàng, nâu hoặc trắng, xám bạc trong trang trí nhà cửa hoặc mua sắm vật dụng. Bời vì màu trắng là màu bản mệnh và màu vàng (hành Thổ) sẽ tương sinh và giúp vượng khí cho gia chủ. Các loại cá có màu sắc hợp phong thủy với gia chủ tuổi Thìn mệnh Kim như: cá Vàng, cá Hồng Kim Tứ Kiếm, cá Koi,...

nuoi-ca-phong-thuy-tuoi-thin-6-1650365850.jpg

Màu vàng, trắng xám trên thân cá Koi hợp phong thủy với gia chủ mệnh Kim

Số lượng cá hợp phong thủy với tuổi Thìn

Gia chủ tuổi Thìn nên nuôi cá với số lượng: 1, 4 hoặc 5 sẽ giúp đem lại ý nghĩa tài vận và vượng khí tốt nhất.

Người tuổi Thìn nên đặt bể cá hướng nào hợp phong thủy?

Đầu tiên, người tuổi Thìn nên đặt bể cá ở nơi nào có tác dụng hút sinh khí và rước đón tài lộc vào nhà. Đó là những nơi như phòng khách hoặc nơi nhiều thành viên đi lại. Ngoài ra, gia chủ có thể đặt hồ cá trong khuôn viên nếu có khuôn viên rộng và đặt gần ngôi nhà. Kích thước bể cá nên cân đối với không gian trưng bày để vừa có tính thẩm mỹ, vừa hấp thu năng lượng tốt nhất và giao thoa tài lộc cho gia chủ.

Hướng đặt bể cá hợp phong thủy với người tuổi Thìn là hướng Tây, hướng Tây Bắc hoặc hướng Bắc. Khi đã chọn được hướng đặt, gia chủ nên cố định vị trí bể cá để tránh bị sai lệch.

Lời kết

Bài viết cũng đã giúp bạn hiểu phần nào về nuôi cá phong thủy tuổi Thìn và cách chọn nuôi cá. Việc này giúp mang lại những luồng sinh khí mới và rước tài lộc dồi dào cho nhà bạn. Thông qua bài viết này, hi vọng chúng tôi sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn cho mình những loại cá phù hợp và giúp thu hút vượng khí cho gia đình mình nhé!