Người mệnh Hỏa nên mua cá gì? Hướng dẫn chọn mua cá phong thủy mệnh Hỏa

Trần Thị Ánh Dương

Khi một người được sinh ra thì đều mang trong mình một số mệnh. Mệnh này có thể tốt hoặc có thể không tốt. Chúng ta phải biết cách làm nổi bật điểm mạnh để gia đình hạnh phúc. Một trong số đó là dùng bể cá phong thủy. Bài viết sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn cá phong thủy mệnh Hỏa ngay sau đây.

1. Tìm hiểu khái quát về mệnh Hỏa

Theo ngũ hành, vạn vật được sinh ra và vận hành nhờ năm yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong đó, mệnh Hỏa tượng trưng cho mùa hè, danh dự và sự cân bằng. 

Hiện nay, chúng ta thường hiểu mệnh Hỏa theo hai cách. Đầu tiên là nghiêng về sự tích cực. Lửa ở đây là sự nhiệt huyết, sôi động và giàu năng lượng. Do đó mà có rất nhiều cuộc thi thể thao chọn màu đỏ là màu chủ đạo. Nhưng khi hiểu theo nghĩa tiêu cực thì lửa lại tượng trưng cho sự gây hấn, thù địch.

ca-phong-thuy-menh-hoa-1-1650386854.jpg

Mệnh Hỏa tượng trưng cho sự nhiệt huyết và giàu năng lượng

Mệnh Hỏa được chia thành sáu quy nạp âm. Mỗi năm sinh lại ứng với các quy nạp âm khác nhau:

  • Phúc Đăng Hỏa: Hiểu đơn giản là lửa đèn dầu nên lửa rất nhỏ và hầu như không thể chiếu sáng vào ban ngày. Những người mang mệnh này thường là người thích làm việc trong bóng tối, âm thầm làm việc.

  • Tích Lịch Hỏa: Có nghĩa là lửa điện. Tích Lịch Hỏa là lẫm liệt như sấm vang, nhanh như tia điện. Để có thể phát huy tất cả điểm mạnh mệnh Hỏa này thì cần rất nhiều yếu tố khác nhau như đất, nước,...

  • Lư Trung Hỏa: Lửa trong lò. Lửa ở đây mang ý nghĩa gây dựng, tích góp. Lửa trong lò không thể tự nhiên mà có. Nó cần sự tích lũy củi (mộc) trong khoảng thời gian dài.

  • Thiên Thượng Hỏa: Lửa trên trời, ý là mang ánh sáng của thái dương ban phát cho nhân gian. Người thuộc mệnh này là người có tính cách phóng khoáng, chính trực và được quý nhân phù trợ.

2. Người mệnh Hỏa nên nuôi cá gì để phù hợp với phong thủy?

Việc dùng bể cá phong thủy như một vật tâm linh không còn quá xa lạ với mọi người. Nhưng các bạn đã biết cách chọn cá phong thủy mệnh Hỏa chưa?

Nhìn chung, người mệnh Hỏa hợp với những màu sắc tươi sáng như đỏ, cam, tím hoặc xanh lá cây. Các bạn có thể dựa vào màu sắc để chọn giống cá phù hợp với mệnh Hỏa.

2.1 Cá Rồng

Cá Rồng là loại cá thường xuyên xuất hiện trong bể cá phong thủy. Nó mang ý nghĩa là sự may mắn, hạnh phúc và phú quý. Không chỉ vậy, cá Rồng tương đối dễ nuôi nên các bạn không cần dành quá nhiều thời gian để chăm sóc chúng. Đây chính là giống cá phong thủy mệnh Hỏa phù hợp với mọi gia đình Việt Nam.

ca-phong-thuy-menh-hoa-2-1650386854.jpg

Cá Rồng mang ý nghĩa là sự may mắn, phú quý và hạnh phúc

2.2 Cá chép

Chúng ta vẫn thường nói:”Cá chép vượt vũ môn hóa Rồng” để chỉ sức mạnh và lòng dũng cảm. Theo tiếng Hán thì nó có nghĩa là sung túc, đủ đầy. Cá chép cũng có nhiều màu sắc khác nhau nên phù hợp với nhiều tuổi.

2.3 Cá Koi

Cá Koi là giống cá có nhiều màu sắc. Nó tượng trưng cho sự giàu có, thành đạt. Do đó, đây là giống cá được rất nhiều doanh nhân lựa chọn. Cá Koi thường không được nuôi trong bể cá mà được nuôi trong một khuôn viên nhỏ. Nó vừa tạo điểm nhấn cho khu vườn, vừa có tác dụng như cá phong thủy mệnh Hỏa mong gia đình sung túc, đủ đầy.

ca-phong-thuy-menh-hoa-3-1650386855.jpg

Cá Koi tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng

2.4 Cá La Hán

Đây là loại cá được nhiều người yêu thích. Nó có nhiều màu sắc và đặc biệt là có bướu lớn ở đầu giống như các vị La Hán. Gia chủ nuôi chúng với mong muốn được các vị La Hán phù hộ, cầu chúc sự nghiệp thành đạt, sức khỏe dồi dào.

3. Người mệnh Hỏa không nên nuôi cá gì?

Loại cá ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy và vận mệnh của gia đình. Vậy nên, gia chủ mệnh Hỏa không nên chọn những loại cá có màu xanh hoặc đen.

3.1 Cá Cánh Buồm Xanh

Cá cánh buồm xanh hay còn được biết đến với những cái tên khác như cá buồm, cá váy. Chúng có màu xanh và thường sống theo bầy đàn. Chúng được nhiều người khuyên rằng không nên chọn làm cá phong thủy mệnh Hỏa bởi màu sắc tương khắc với mệnh Hỏa.

3.2 Cá Blue Tang

Tương tự như cá Buồm, chúng có màu xanh dương đậm. Đây là màu kỵ với mệnh Hỏa. Đã có người nói rằng, từ khi nuôi cá Blue Tang thì công việc của họ đi xuống và gia đình không mấy hòa thuận.

3.3 Cá Ali Xanh Vằn

Thêm một loài cá nữa mà các bạn tránh chọn làm cá phong thủy mệnh hỏa, đó là cá Ali Xanh Vằn. Chúng có màu xanh dương đậm với những đường kẻ sọc màu đen. Như vậy, chúng mang trên mình cả hai màu không hợp với mệnh Hỏa.

ca-phong-thuy-menh-hoa-4-1650386855.jpg

Người mệnh Hỏa không nên nuôi cá Ali Vằn

Bài viết vừa giúp các bạn hiểu thêm về một số loại cá phong thủy mệnh Hỏa. Các bạn nên chọn mua ở những cửa hàng uy tín để có thể mua được cá tốt nhất.