Người mệnh Bích Thượng Thổ có vận mệnh như thế nào?

Trần Thị Ánh Dương

Khi dựa vào quy luật tương sinh, tương khắc chúng ta có thể hiểu chi tiết về từng mệnh trong ngũ hành. Sau đó vận dụng các yếu tố phong thủy may mắn vào cuộc sống. Vậy người thuộc Bích Thượng Thổ có vận mệnh như thế nào? Họ hợp với màu sắc, tuổi gì? Cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết nhé.

1. Mệnh Bích Thượng Thổ là gì?

Bích Thượng Thổ được hiểu với ý nghĩa là đất trên tường thành. Trong đó, “Bích” là bức tượng, “Thượng” là ở vị trí trên cao, “Thổ” là đất đai. Trong tự nhiên nó có giá trị che nắng, mưa, ngăn chặn trộm cắp, thú dữ. Nhờ đó đất tường thành sẽ bảo vệ sự bình yên cho cuộc sống của con người.

Thực tế đất xây tường nhà mềm dẻo nên cần dựa vào cột mới vững chắc. Một số loại đất sau khi trải qua nắng mưa lại trở nên vững chãi hơn mà không cần dựa dẫm vào vật khác. Vì vậy người thuộc nạp âm Bích Thượng Thổ phải trải qua nhiều thăng trầm, biến cố thì mới đạt đến thành công.

bich-thuong-tho-1-1650582716.jpg

Bích Thượng Thổ được hiểu với ý nghĩa là đất trên tường thành

2. Người mệnh Bích Thượng Thổ sinh năm nào?

Nạp âm Bích Thượng Thổ trong ngũ hành gồm tuổi Tân Sửu và Canh Tý. Trong đó, tuổi Tân Sửu sinh vào các năm 1901, 1961, 2021, 2081. Tuổi này có can chi tương sinh với nhau. Do đó cuộc sống của chủ mệnh cũng gặp may mắn, thuận lợi, sức khỏe và tinh thần ổn định.

Tuổi Canh Tý 1900, 1960, 2020, 2080 có Can Canh thuộc hành Kim, Chi Tý thuộc hành Thủy. Theo quy luật ngũ hành thì Kim sinh Thủy. Bởi vậy nam, nữ tuổi này thường sở hữu nền tảng phúc đức lớn. Đồng thời cuộc sống của bổn mạng dễ xây dựng thành công, thuận buồm xuôi gió.

3. Tính cách, vận mệnh người mệnh Bích Thượng Thổ

3.1. Tính cách Bích Thượng Thổ

Nam, nữ thuộc nạp âm Bích Thượng Thổ là những người sống nguyên tắc, tâm thế ổn định. Họ luôn đề ra những khuôn phép và cân bằng giữa quan điểm, công việc, lối sống. Mặc dù chủ mệnh làm việc theo các tiêu chuẩn có sẵn nhưng vẫn giữ tinh thần lạc quan, sự vui vẻ, thoải mái.

Bên cạnh đó, người tuổi Tân Sửu và Canh Tý luôn có tâm lý vững vàng, cứng rắn. Nhờ sự can đảm, kiên cường mà họ có thể bảo vệ, che chở cho bản thân trước những biến cố trong đời sống. Họ thuộc mẫu người luôn phấn đấu hết mình vì sự nghiệp, tiền tài. Đồng thời chủ mệnh cũng rất biết cách quan tâm đến người khác, cống hiến hết mình cho xã hội.

bich-thuong-tho-2-1650582716.jpg

Nam, nữ thuộc nạp âm Bích Thượng Thổ là những người sống nguyên tắc

3.2. Vận mệnh người Bích Thượng Thổ

- Con đường công danh, sự nghiệp:

Theo đánh giá của chuyên gia phong thủy, Bích Thượng Thổ thích hợp làm việc trong lĩnh vực luật pháp, an ninh hay quốc phòng. Một số người lại có duyên với ngành y tế, chăm sóc sức khỏe. Đặc biệt họ có thể phát huy hết khả năng của mình khi tham gia vào ngành kiến trúc, xây dựng, tài chính…

Ngoài ra, người tuổi Tân Sửu và Canh Tý còn có duyên bán hàng, làm kinh doanh. Bởi bản mệnh có phúc đức lớn, đào hoa nên sẽ xây dựng được nhiều mối quan hệ tốt với khách hàng, đối tác. Về hậu vận chủ mệnh thường dư giả về tiền bạc, riêng tuổi Canh Tý lại có cơ hội phát triển công danh cao hơn.

- Đường tình duyên, gia đạo:

Nam giới mệnh Bích Thượng Thổ thường rất nghĩa khí và phong độ. Còn nữ giới thì đoan trang, hiền thục. Trong tình yêu họ là những người chung thủy, chân thành, coi trọng lời hứa. Chủ mệnh có bản tính chậm rãi, không nóng vội nên sẽ kết hôn muộn hơn so với các nạp âm khác trong hành Thổ. 

Những người tuổi Canh Tý có vận số đào hoa hơn so với Tân Sửu. Điều này giúp họ tạo sức hút đặc biệt và xây dựng mối quan hệ rộng rãi. Sau khi kết hôn chủ mệnh khá quan tâm đến bạn đời, sống chung thủy và tình nghĩa. 

bich-thuong-tho-3-1650582716.jpg

Người tuổi Tân Sửu và Canh Tý có duyên bán hàng, làm kinh doanh

4. Mệnh Bích Thượng Thổ hợp màu gì, đi xe màu gì?

4.1. Màu sắc phù hợp

Theo quy luật tương sinh của ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ. Bởi vậy người mệnh Bích Thượng Thổ hợp với các màu sắc nằm trong hành Hoả. Điển hình như màu hồng, đỏ, da cam, tím. Bên cạnh đó các bạn cũng có thể sử dụng màu bản mệnh như vàng sậm, nâu đất. 

 4.2. Màu sắc kiêng kỵ

Trong quy luật tương khắc, mệnh Thổ khắc Thủy. Do đó người mệnh Thổ nên kiêng kỵ màu đen, xanh nước biển của hành Thuỷ. Đồng thời chủ mạng cũng cần tránh màu xanh lá cây của mệnh Mộc. Nếu dùng màu tương khắc bạn sẽ bị hút hết năng lượng và trở nên yếu đuối, kém tự tin hơn trong cuộc sống. 

bich-thuong-tho-4-1650582716.jpg

Bích Thượng Thổ hợp với các màu sắc nằm trong hành Hoả

5. Bích Thượng Thổ hợp mệnh nào/tuổi nào?

5.1. Bích Thượng Thổ hợp mệnh nào?

Mệnh tương hợp: Tích Lịch Hỏa, Phúc Đăng Hỏa, Lư Trung Hỏa, Thiên Thượng Hỏa, Sơn Hạ Hỏa, Sơn Đầu Hỏa, Hải Trung Kim, Kiếm Phong Kim, Bạch Lạp Kim, Sa Trung Kim, Kim Bạch Kim, Thoa Xuyến Kim, Lộ Bàng Thổ, Bích Thượng Thổ, Ốc Thượng Thổ, Bích Thượng Thổ, Đại Trạch Thổ (Đại Dịch Thổ), Sa Trung Thổ. 

Mệnh tương khắc: Đại Lâm Mộc, Dương Liễu Mộc, Tùng Bách Mộc, Bình Địa Mộc, Tang Đố Mộc, Thạch Lựu Mộc, Giản Hạ Thủy, Tuyền Trung Thủy, Trường Lưu Thủy, Thiên Hà Thủy, Đại Khê Thủy, Đại Hải Thủy. 

5.2. Bích Thượng Thổ hợp tuổi nào?

Tuổi hợp: Tuổi Tân Sửu hợp với những người tuổi Quý Mão, Ất Tỵ, Bính Ngọ, Kỷ Dậu, Canh Tý, Kỷ Hợi. Còn Canh Tý hợp với tuổi Tân Sửu, Giáp Thìn, đinh Mùi, Mậu Tuất. Khi hợp tác kinh doanh hoặc kết hôn với những tuổi này thì chủ mạng sẽ có cuộc sống hạnh phúc, thành công. 

Tuổi kiêng kỵ: Tân Sửu xung khắc với Tân Sửu, Đinh Mùi, Canh Tuất, Quý Sửu, Mậu Tuất, Ất Mùi. Đối với Canh Tý sẽ khắc với tuổi Nhâm Dần, Quý Mão, Mậu Thân, Giáp Dần, Ất Mão, Bính Thân. Trong phong thuỷ tuổi đại kỵ sẽ gây nên nhiều khó khăn, bất trắc nên các bạn cần tránh khi làm việc lớn. 

bich-thuong-tho-5-1650582716.jpg

Bích Thượng Thổ hợp mệnh nào là vấn đề được nhiều người quan tâm

Lời kết

Hy vọng những thông tin trong bài viết trên có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về nạp âm Bích Thượng Thổ trong ngũ hành âm dương. Mặc dù bản mệnh có những yếu tố phong thủy tốt, xấu khác nhau. Tuy nhiên nếu chúng ta không ngừng cố gắng và phấn đấu vươn lên thì cuộc sống luôn có điều tốt đẹp nhất.