Ngôi nhà nhỏ 2 tầng kiểu Nhật dành cho gia đình yêu thích cuộc sống bình dị, gần gũi với thiên nhiên

Phạm Thị Liễu

Gia chủ là những người yêu thích sự giản dị mà bình yên chính và căn nhà kiểu Nhật này cực kỳ hợp với những người có lý tưởng sống như vậy. Căn nhà này là không gian sống kiểu mẫu, không xa hoa, hào nhoáng.

Theo Happynest, ngôi nhà nhỏ gọn hai tầng được sơn bằng sắc nâu ấm áp, mang tới cảm giác dễ chịu gần gũi. Căn nhà là không gian sống có diện tích vừa phải, không quá lớn, không quá nhỏ, phù hợp cho việc sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. 

xay-nha-truoc-tuoi-30-1-1650912287.png

Mỗi khu vực chức năng trong căn nhà đều được gia chủ tính toán thật kỹ, đảm bảo phục vụ và đáp ứng nhu cầu tốt của gia đình. Tầng 1 bao gồm sân hiện, không gian phòng khách, bếp nấu, phòng ăn, phòng truyền thống Nhật Bản và làm việc. 

can-nha-kieu-nhat-2-1650914703.jpg
Các sinh hoạt chung của cả gia đình được khai thác chặt chẽ, giúp các thành viên trong gia đình luôn gần gũi với nhau
can-nha-kieu-nhat-3-1650914703.jpg
Ngôi nhà đã được nâng cao hơn so với mặt đất để chống ẩm

Các ngôi nhà kiểu Nhật được thiết kế để bố trí các không gian liên kết với nhau, vừa linh động vừa gọn gàng. Không gian bên ngoài được thiết kế các khung cửa ấn, cửa kính để gia đình có thể tự do đóng, mở không gian bên trong để ngăn cách hoặc tạo nên sự liên kết giữa hai không gian với nhau.

Ở bên trong, cửa trượt giấy truyền thống của Nhật vừa giúp các khu vực chức năng thêm liền mạch có thể đóng mở, phân chia các khu vực truyền thống trong nhà.

can-nha-kieu-nhat-4-1650914703.jpg
Cửa trượt giấy gọn gàng nhưng lại không bền như các loại khác, việc này giúp cho các thành viên trong gia đình nhẹ nhàng hơn trong sinh hoạt
can-nha-kieu-nhat-5-1650914703.jpg
Các khung cửa ấn khi mở được để gọn gàng, không chiếm diện tích không gian sống. Lúc cánh cửa đóng vẫn cho phép ánh sáng và không khí sạch dễ dàng lưu thông vào trong căn nhà

Căn nhà được làm chủ yếu bằng vật liệu gỗ nên nó được ưu tiên trong nhà. Từ gỗ làm sàn hà, tràn nhà, làm cửa  sổ cũng như nhiều món đồ nội thất khác nhau. Gỗ không chỉ mang tới dáng vẻ tự nhiên, mộc mạc cho ngôi nhà mà còn giúp ngôi nhà luôn mát mẻ và dễ chịu. Cầu thang nhỏ gọn được làm bằng gỗ, giúp em tiếp kiệm không gian cho ngôi nhà. 

Nội thất của ngôi nhà được sắp xếp đơn giản mà hợp lý, phù hợp với thói quen hàng ngày của gia đình. Các trang thiết bị hiện đại được chủ bổ sung với mục đích vì tạo sự tiện nghi cho gia chủ. Hệ thống đèn được bố trí dọc theo không gian sinh hoạt của gia đình, đảm bảo thẩm mỹ và khả năng thắp sáng của ngôi nhà. 

can-nha-kieu-nhat-6-1650914703.jpg
Ban công được năng cao hơn mặt sàn để chống ẩm. Đồng thời, gia chủ có thể tận dụng khoảng không tầng ở rìa ban công để làm băng ghế dài ngồi xem tivi. 
can-nha-kieu-nhat-8-1650914703.jpg
Hiên nhà thoáng mát là góc hóng gió yêu thích cả gia đình thường ngồi nghỉ ngơi ở đây

Căn nhà tuy diện tích khiêm tốn nhưng là cân nhà mơ ước của bao người. Giữa cuộc sống đầy xô bồ, nhộn nhịp, ngôi nhà vẫn mang trong mình một dáng vẻ tĩnh lặng, bình yên.

Căn nhà tuy không lớn nhưng luôn là chốn về bao dung, đầy bình yên và tình yêu thương của cả gia đình. Giữa cuộc sống xô bồ nhộn nhịp, ngôi nhà vẫn giữ cho mình một chất riêng, một không gian tĩnh lặng và an lành.

Thông tin công trình:

Tên công trình: Nhà Nhật Bản

Thiết kế: Yamahiro