Nên nuôi cá gì trong bể cá phong thủy theo tuổi Ngọ?

Trần Thị Ánh Dương

Trong phong thủy, bể cá được xem là nơi tích tụ nhiều tài lộc,cát khí cũng như mang lại nguồn năng lượng dồi dào cho gia chủ. Tuy nhiên, mỗi tuổi, mệnh khác nhau sẽ phù hợp với những loại cá khác nhau. Chính vì thế nên nuôi cá gì trong bể cá phong thủy theo tuổi Ngọ thì không phải ai cũng biết. Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này thì đừng vội bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu tổng quan về tuổi Ngọ

Nhìn chung, mỗi tuổi đều ứng với mỗi con giáp và mang trong mình những vận mệnh riêng biệt. Để có thể gặp được những điều tốt lành, may mắn trong cuộc sống thì việc tìm hiểu phong thủy theo tuổi là vô cùng cần thiết.

Trong 12 con giáp tuổi Ngọ đại diện cho con Ngựa. Là động vật thích chạy nhảy, yêu cuộc sống tự do và hoang dã. Chính vì thế mà những người tuổi Ngọ thường có sức khỏe tốt, ưa thể thao và cực kỳ năng động. Họ luôn lạc quan về cuộc sống, dễ dàng nắm bắt những điều mới mẻ. Nên phù hợp với hầu hết các công việc.

Tuy nhiên, tuổi Ngọ cần cân nhắc hơn trong việc lựa chọn môi trường làm việc gò bó, cứng nhắc và luôn theo nguyên tắc. Với khả năng hướng ngoại và giao tiếp giỏi, tuổi Ngọ có thể tận dụng lợi thế này của mình để có được sự nghiệp như ý.

Vậy nếu gia chủ là người yêu thích cá cảnh, thì bể cá phong thủy tuổi Ngọ nên được bố trí ra sao, nuôi những loại cá nào để thu hút tài lộc, vận may? Để trả lời cho câu hỏi này thì đừng vội bỏ qua phần tiếp theo nhé!

be-ca-phong-thuy-theo-tuoi-ngo-1-1650282757.jpg

Tuổi Ngọ nên nuôi cá gì để thu hút tài lộc 

Cách chọn cá cảnh trong bể cá phong thủy theo tuổi Ngọ

Tuổi Giáp Ngọ - 1954

Người tuổi Giáp Ngọ mệnh Kim nên chọn nuôi những loại cá cảnh có màu chủ yếu là nâu, vàng thuộc mệnh Thổ để sinh Kim. Hoặc gia chủ cũng có thể nuôi cá màu trắng là màu bản mệnh, hợp Kim. Giúp gia đình đón được nhiều tài lộc, may mắn và thăng tiến trong sự nghiệp.

Một số loại cá phù hợp với tuổi Giáp Ngọ mệnh Kim mà gia chủ có thể tham khảo: cá Tỳ Bà Hoàng Gia, cá Tang Nâu, cá chép Koi, cá Yamabuki Ogon, Platinum Ogon,…

Bể cá phong thủy theo tuổi Ngọ 1954 nên tránh các loại cá có màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc mệnh Hỏa. Bởi nó không hợp với bản mệnh, dễ gây nên mâu thuẫn, cãi vã cũng như hao hụt về tiền của.

be-ca-phong-thuy-theo-tuoi-ngo-2-1650282757.jpg

Cá koi vàng dành cho tuổi Giáp Ngọ mệnh Kim

Tuổi Nhâm Ngọ - mệnh Mộc

Tuổi Nhâm Ngọ mệnh Mộc nên ưu tiên lựa chọn nuôi cá cảnh có màu đen, xanh dương, xanh lá cây hoặc xanh nhạt. Bởi chúng sẽ tương sinh với bản mệnh, mang tới ý nghĩa phong thủy tốt nhất cho gia chủ.

Tuổi Ngọ nên nuôi cá gì? Các loại cá người tuổi Nhâm Ngọ nên nuôi như cá cánh buồm, cá đuôi gai, cá Bò Xanh Đuôi Én, Shiro Utsuri,… Đặc biệt lưu ý, bạn không nên chọn những loại cá có màu đỏ, cam, tím khắc mệnh rất xấu.

Tuổi Bính Ngọ - 1966

Bể cá phong thủy theo tuổi Ngọ 1966 mệnh Thủy nên nuôi cá cảnh có màu trắng, đen, nâu đen, màu bạc hoặc xanh dương. Giúp gia chủ đón được nhiều tài lộc, mọi việc hanh thông, gia đình êm ấm.

Trái lại, tuyệt đối không nên nuôi các loại cá có màu nâu, vàng thuộc hành Thổ sẽ rất khắc với bản mệnh của gia chủ. Chỉ có như vậy, mới mong cầu được những vượng khí tốt, mang lại nhiều tài lộc vào nhà, tránh được những điềm xấu.

be-ca-phong-thuy-theo-tuoi-ngo-3-1650282757.jpg

Tuổi Ngọ mệnh Thủy sẽ hợp với cá rồng Bạch Kim

Tuổi Mậu Ngọ - 1978

Với những người tuổi Mậu Ngọ mệnh Hỏa, nếu lựa chọn cá cảnh có màu nóng như đỏ, cam, hồng, tím hay xanh lá cây sẽ rất hợp với phong thủy. Mang đến nhiều điều may mắn, tài lộc hưng vượng trong gia đạo. Rất nhiều loại cá phong thủy mà bạn có thể chọn nên không cần băn khoăn quá nhiều nữa nhé!

Tuy nhiên, chủ nhà tuổi Mậu Ngọ nên cẩn thận tránh chọn những giống cá có màu đen, màu xanh nước biển. Bởi chúng tương khắc với bản mệnh, sẽ vô tình kìm hãm cũng như ảnh hưởng tới sự phát triển trong gia đình.

be-ca-phong-thuy-theo-tuoi-ngo-4-1650282757.jpg

Cá đuôi cá phù hợp với tuổi Mậu Ngọ

Tuổi Canh Ngọ - 1990

Nếu bạn là người thuộc tuổi Canh Ngọ mệnh Thổ thì cần chọn các loại cá cảnh có màu đỏ, cam, vàng, nâu hoặc tím sẽ vô cùng phù hợp với phong thủy. Mang tới cát khí, sinh khí cho toàn bộ ngôi nhà, cũng như giúp mọi thành viên có được sức khỏe, tài lộc.

Bể cá phong thủy theo tuổi Ngọ 1990 phù hợp mà gia chủ nên có bao gồm cá cánh buồm, cá ngọc trai, cá Ping Pong, cá Hồng Két, Shusui, cá rồng, cá La Hán, cá Koi Kujaku,…

Ngoài ra, gia chủ cũng nên tránh mua cá cảnh có màu xanh lá để hạn chế sự suy giảm tài lộc, cát khí. Mất đi ý nghĩa phong thủy sâu xa trong ngôi nhà của mình.

Vị trí, hướng đặt bể cá thu hút tài lộc, vận may

Bể cá phong thủy nên đặt tại phòng khách, nơi sinh hoạt chung của gia đình. Bởi vị trí này có thể dễ dàng đón nhận và hấp thu tài lộc nhất. Các linh khí, cát khí hấp thụ từ bể cá cũng có cơ hội giao thoa cho các thành viên trong gia đình.

Bên cạnh đó, phương vị nuôi cá phong thủy phát tài cho gia chủ tuổi Ngọ là các hướng Tây, Đông và Tây Nam.

Kết luận

Nuôi cá cảnh phong thủy giúp gia chủ tuổi Ngọ rước lộc vào nhà, tiếp nhận cát khí và xua đuổi vận hạn. Tuy nhiên, bể cá phong thủy theo tuổi Ngọ nên nuôi cá gì, đặt ở đâu, hướng nào có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Hy vọng qua sự chia sẻ này của chúng tôi, gia chủ đã có thêm nhiều kinh nghiệm để chọn cho mình bể cả vừa đẹp vừa hợp phong thủy nhé!