Nam sinh năm 2014 mệnh gì? Yếu tố nào ảnh hưởng?

Anh Vân - Phòng SEO

Từ xa xưa đến nay, tử vi và phong thủy luôn là một trong những yếu tố có sức ảnh hưởng không nhỏ đối với cuộc sống của người phương Đông, trong đó có Việt Nam chúng ta. Với người tuổi Giáp Ngọ sinh vào năm 2014, câu hỏi được quan tâm rất nhiều đó là Nam sinh năm 2014 mệnh gì hay nữ sinh năm 2014 mệnh gì? và các yếu tố ảnh hưởng đến nam Giáp Ngọ? Câu trả lời sẽ được chia sau ngay sau đây.

Sinh năm 2014 thuộc mệnh gì?

Ảnh 1: Sinh năm 2014 là mệnh gì (Nguồn: Internet)
Ảnh 1: Sinh năm 2014 là mệnh gì (Nguồn: Internet)
 • Năm sinh dương lịch: trong khoảng thời gian từ ngày 31/01/2014 đến ngày 18/02/2015
 • Năm âm lịch: Giáp Ngọ (tuổi con ngựa) - Vân Trung Chi Mã - Ngựa trong mây
 • Mệnh ngũ hành: Kim - Sa trung Kim Vàng trong cát
 • Cung Cấn. Trực Chấp
 • Khắc Thạch Lựu Mộc
 • Con nhà Bạch Đế (an mạng, phú quý)
 • Xương Con Ngựa. Tướng tinh Con Chim Trĩ
 • Quẻ mệnh: Tốn Mộc thuộc Đông Tứ mệnh
 • Bà Chúa Ngọc độ mạng

Có thể bạn quan tâm: Giải Đáp Ngay Thắc Mắc Tuổi Canh Ngọ Sinh Năm Bao Nhiêu?

Tổng quan tử vi nam sinh năm 2014

Ảnh 2: Tổng quan tử vi tuổi Giáp Ngọ (Nguồn: Internet)
Ảnh 2: Tổng quan tử vi tuổi Giáp Ngọ (Nguồn: Internet)

Nhìn chung, cuộc đời của người tuổi Giáp Ngọ sinh năm 2014 có một cuộc đời khá may mắn và tốt đẹp; tuy tiền vận phải đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách, nhất là gặp nhiều sự bất hòa nhưng về trung vận êm xuôi và hậu vận an nhàn. Số giàu sang phú quý sẽ bắt đầu mở rộng từ trung vận trở đi với sự nghiệp ổn định, công việc xuôi chèo mát mái.

Về tuổi thọ, trung bình nam tuổi Giáp Ngọ có thể sống trong khoảng 66 đến 72 tuổi. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc nhiều vào lối sống của họ, nếu ăn ở thiện lành sẽ được gia tăng niên kỷ và ngược lại, nếu ăn ở gian ác, xấu xa sẽ bị giảm niên kỷ.

Tình duyên nói chung của nam sinh năm 2014 có nhiều trắc trở, phải trải qua nhiều mối tình mới có thể tìm được hạnh phúc trọn vẹn, nhất là đối với người sinh vào tháng 5,6 hay tháng 9 Âm lịch.

Những yếu tố phong thủy nam sinh năm 2014 cần lưu ý

Ảnh 3: Màu sắc hợp tuổi nam sinh năm 2014 (Nguồn: Internet)
Ảnh 3: Màu sắc hợp tuổi nam sinh năm 2014 (Nguồn: Internet)

Màu sắc và số hợp tuổi

Theo quy tắc luật ngũ hành: Kim sinh Thủy, Thổ sinh Kim, ngoài những gam màu bản mệnh thuộc hành Kim ( trắng, bạc, ghi, xám) thì nam sinh năm 2014 còn hợp với những màu thuộc hành Thổ (vàng, nâu đất) và các gam màu thuộc hành Thủy (đen, xanh dương).

Ngoài các gam màu hợp tuổi, người nam tuổi này còn cần lưu ý hạn chế sử dụng các màu tối kỵ: màu hành Hỏa (đỏ, cam, hồng, tím) và màu hành Mộc (xanh lục, xanh lá). Cũng theo các yếu tố phong thủy, nam tuổi Giáp Ngọ rất hợp với các số 1,3,4 nên hãy tích cực áp dụng những con số này để thu hút được những lợi ích cho bản thân và gia đình.

Hướng hợp tuổi và đại kỵ

Theo khoa học phong thủy, người sinh năm 2014 nhất là đối với nam mạng nên lựa chọn những hướng tốt và né tránh những hướng được cho là đại kỵ trong những dịp quan trọng như xây nhà, chọn hướng thiết kế công xưởng, cửa tiệm,... với những lưu ý cụ thể sau:

Những hướng hợp tuổi với nam Giáp Ngọ

 • Hướng Bắc (Sinh khí): nếu xây nhà hướng này, gia chủ nam Giáp Ngọ sẽ gặp nhiều thuận lợi trong làm ăn, công danh thăng rạng rỡ, gia đình sung túc . Ngoài ra, con cái học hành thuận lợi, làm nên nhiều điều vinh quang cho gia tộc, học hành thi cử thuận lợi.
 • Hướng Đông (Phúc Đức): Dựng nhà hướng này giúp nam Giáp Ngọ thu hút sự giàu sang phú quý, công việc thăng tiến, con cái phát triển và giỏi giang.
 • Hướng Nam (Thiên Y): Nhà hướng này giúp gia chủ tuổi Giáp Ngọ thêm giàu sang phú quý, nhất là vào những năm đầu sau dựng nhà, gia đình hòa thuận, xuôi chèo mát mái và vận khí nữ giới sẽ có phần may mắn hơn.
 • Hướng Đông Nam (Phục vị): Dựng nhà hướng này giúp gia đình khá giả, tăng nhân đinh vào những năm đầu. Tuy nhiên, nữ giới có phần nắm quyền hơn nam giới trong nhà vì âm vượng, dương suy.

Hướng đại kỵ

 • Hướng Đông Bắc (Tuyệt mệnh): làm kinh tế suy sụp, công việc làm ăn gặp nhiều sóng gió, gặp nhiều vấn đề về khó sinh con, khó nuôi con hay phụ nữ trong nhà gặp phải bệnh nặng.
 • Hướng Tây (Ngũ quỷ): Hướng nhà này làm gia chủ Giáp Ngọ gặp nhiều vận rủi, nhất là thiếu thốn tài chính, sa sút về sức khỏe kể cả nam giới hay nữ giới trong nhà.
 • Hướng Tây Bắc (Họa hại): Được hưởng tài lộc về ban đầu nhưng sau này kinh tế suy sụp kèm theo nhiều vận rủi khác, phụ nữ trong nhà khó sanh đẻ
 • Hướng Tây Nam (Lục sát): Người trong nhà hay bị đau ốm, bệnh tật, gia đình không hòa thuận, tranh chấp tài sản, nhiều chuyện thị phi, người phụ nữ trong nhà phải gánh chịu nhiều khổ cực.

Có thể bạn quan tâm: Góc Hỏi: Nữ sinh năm 2010 mệnh gì? Vận mệnh có tốt không?

Trên đây là chia sẻ về chủ đề nam sinh năm 2014 mệnh gì và một số các yếu tố phong thủy theo tuổi cần lưu ý. Hy vọng những thông tin bổ ích trên đã góp phần giải đáp được những thắc mắc và là một sự tham khảo cho các dự tính sắp tới của các bạn. Chúc các bạn áp dụng thành công nhé!