Tuổi Nhâm Thân sinh năm 1992 mua xe màu gì? Mua ngày nào?

Trần Thị Ánh Dương

Theo Phong thủy học, các việc lớn trong đời người thường có can hệ rất lớn đến Ngũ hành, ví dụ như cưới hỏi, ma chay, mua nhà,... Chính bởi điều này, mỗi khi mua bán tài sản có giá trị lớn thì tuổi Nhâm Thân sẽ rất chú ý trong vấn đề mua xe ngày nào, màu gì tuổi 1992 hợp với ngũ bản mệnh để có được nhiều sự may mắn nhất.

Tuổi Nhâm Thân 1992 nên mua xe và tránh mua xe màu gì?

Đã có rất nhiều câu hỏi thắc mắc điển hình như “mua xe ngày nào, màu gì tuổi 1992”. Đúng vậy, màu sắc đóng vai trò quan trọng, đặc biệt là đối với vận mệnh người sinh năm Thân. Quý nhân Nhâm Thân tuổi 1992 thuộc mệnh Kim nên sẽ hợp và kỵ với một số màu sau:

Tuổi Nhâm Thân 1992 hợp với màu xe gì?

Nếu như chủ xe chọn xe có màu tương sinh với vận mệnh trong ngũ hành thì sẽ đem lại nhiều tài lộc, ít khi gặp các vấn đề xui xẻo khi đi xe (tai nạn, va quệt, hỏng hóc ngang đường), khi lái xe cũng cảm thấy tâm tình thư thái, nếu gặp tai nạn thì hậu quả cũng ít khi nặng nề như dùng các màu tương khắc. 

Màu tương sinh với Nhâm Thân được nhắc đến ở đây là màu thuộc hành Thổ tức màu nâu đất và vàng. Ngũ hành xưa luôn cho rằng Thổ sinh Kim đồng nghĩa với việc Thổ truyền năng lượng cho Kim. Xe màu kim sẽ truyền sức mạnh cho tuổi Thân gặp may mắn, có quý nhân phù trợ, cảm thấy an toàn, vững tay lái khi lưu thông xe trên đường, thậm chí còn được nhận tiền tài nhờ may mắn từ chiếc xe.

Trong trường hợp chủ xe Nhâm Thân chọn xe là màu bản mệnh thì dù không đem lại nhiều tài lộc nhưng vẫn có tác dụng giúp chủ nhân không bị lạc đường khi đi lại. Màu bản mệnh của Kim phù hợp với tuổi Nhâm Thân là nhóm màu trắng, xám và ghi. Tuổi Thân sở hữu xe thuộc hành Kim sẽ cảm thấy an toàn, gặp rất ít trắc trở, tính mạng người cùng đồng hành được đảm bảo tính mạng.

tuoi-nham-than-1992-1-1649321416.jpg

Màu tương sinh với Nhâm Thân ở đây là màu thuộc hành Thổ tức màu nâu đất và vàng

Tuổi Nhâm Thân 1992 kỵ với màu xe gì?

Nói đến màu hợp mệnh thì Nhâm Thân cũng phải hết sức chú ý nhóm màu đại kỵ. Khi người sinh 1992 mua xe có màu tương khắc thì sẽ dễ gặp tai bay vạ gió khi lái xe, công việc, cuộc sống đều bị ảnh hưởng, xe lại thường xuyên hỏng hóc, phải hao tiền tốn của để sửa chữa.

Một trong những nhóm màu quý nhân tuổi Thân phải tuyệt đối tránh xa là màu đen, xanh dương đậm và xanh dương nhạt. Ba màu này thuộc hệ Thổ, theo ngũ hành thì Kim sinh Thuỷ hiểu theo nghĩa khác thì chủ nhân mệnh Kim (Nhâm Thân) sẽ phải truyền năng lượng cho chiếc xe, khiến bạn mất đi vận may, dễ gặp tai nạn bất ngờ, sức khỏe suy giảm, hao tổn tiền bạc, tính khí nóng thất thường.

Hai màu đại diện cho mệnh Mộc như màu xanh là xanh lá cây cũng được coi là mệnh màu khắc mệnh của Nhâm Thân. Vì Kim khắc Mộc, đồng nghĩa chủ xe và xe cũng sẽ khắc nhau, khó bề sống chung. Nếu bạn cố ý mua xe có màu này sẽ dễ gây tai nạn, đi đứng khó khăn, thường xuyên gặp chuyện xui xẻo.

Các màu thuộc mệnh Hoả được xem là nhóm màu Nhâm Thân không nên chọn màu xe. Cụ thể là màu đỏ, hồng và tím, khi chú nhân 1992 đi xe này dễ bị ảnh hưởng sức khỏe, xe đi hay hỏng, sửa xong vẫn hỏng, dẫn đến phải vứt bỏ.

Tuổi Nhâm Thân mua xe ngày nào tốt nhất?

Trong quá trình tìm hiểu mua xe ngày nào, màu gì tuổi 1992, tuổi Nhâm Thân cần tuân thủ các nguyên tắc chọn ngày tốt:

  • Nhâm Thân thích hợp mua xe vào ngày tương sinh hoặc tương hợp với mệnh. Ngày tương sinh với Kim là ngày thuộc hành Thổ và ngày tương hợp là ngày thuộc hành Kim.

  • Nhâm Thân tuyệt đối không được xem xe là các ngày Bách Kỵ trong tháng.

  • Ngày Lục Xung với tuổi là ngày Dần cũng không thích hợp cho chủ nhân 1992 đi xem xe.

  • Ngày Xung Thái Tuế tức là ngày Thân, tuổi 1992 cũng cần tránh đi chọn xe.

  • Ngày Lục Hại với tuổi, tức là ngày Hợi không tốt cho việc đi mua xe của tuổi Nhâm Thân.

tuoi-nham-than-1992-3-1649321416.jpg

Nhâm Thân thích hợp mua xe vào ngày tương sinh hoặc tương hợp với mệnh

Lợi ích của việc xem ngày tốt mua xe cho tuổi Nhâm Thân 1992

Nhâm Thân sẽ nhận được rất nhiều lợi ích khi chú ý mua xe ngày nào, màu gì tuổi 1992. Đây là phương pháp để cân bằng được tốt ngũ hành âm dương, lưu thông vượng khí, tài lộc cho tuổi Nhâm Thân. Giúp chủ xe cảm thấy an toàn, yên tâm khi lái xe, người cùng đồng hành cũng được bảo toàn tính mạng.

Thế nhưng, lại có nhiều người chủ quan, không quan tâm đến chi tiết này mà gặp phải nhiều hệ lụy khó lường. Việc chọn ngày đẹp mua xe ảnh hưởng đến cả quá trình sử dụng xe lâu dài, tiến bộ hành thành công việc.

tuoi-nham-than-1992-4-1649321416.jpg

Nhâm Thân sẽ nhận được rất nhiều lợi ích khi chú  ý mua xe ngày nào, màu gì tuổi 1992

Kết luận

Tóm lại, vấn đề mua xe ngày nào, màu gì tuổi 1992 đối với tuổi Nhâm Thân hết sức quan trọng. Bởi có thờ có thiêng, có kiêng có lành, tuân thủ tốt nhân tố phong thuỷ mới có thể thu hút tài lộc, tiền bạc về tay mình, sự nghiệp thăng tiến, phát triển vượt bậc.