Tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 mua xe màu gì? Mua ngày nào?

Trần Thị Ánh Dương

Thực tế cho thấy việc lựa chọn dòng xe, mẫu mã là điều vô cùng đơn giản. Tuy nhiên để xác định nên mua xe ngày nào, màu gì tuổi 1978 lại cần có sự tính toán kỹ lưỡng. Nó đòi hỏi chúng ta phải nắm vững kiến thức phong thủy. Vì vậy bài viết sau chuyên gia sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết vấn đề này nhé.

Tuổi Mậu Ngọ 1978 hợp xe màu gì và kỵ xe màu gì?

Theo ngũ hành, những người sinh năm Mậu Ngọ 1978 thuộc mệnh Hỏa. Hay nói chính xác hơn là Thiên Thượng Hỏa, có nghĩa lửa trên trời. Người mệnh Hỏa có mối quan hệ tương sinh mệnh Mộc và mệnh Thổ. Còn tương khắc với mệnh Kim, mệnh Thủy. Khi nắm vững kiến thức này các bạn sẽ đưa ra những quyết định đúng đắn trong cuộc sống, công việc, tình duyên. Đặc biệt là việc xác định nên mua xe ngày nào, màu gì tuổi 1978.

Tuổi Mậu Ngọ 1978 hợp với màu xe gì?

Đỏ, hồng, tím là những màu sắc tượng trưng cho hành Hỏa - màu bản mệnh của người sinh năm 1978. Khi sử dụng xe máy hoặc ô tô có các gam màu này thì sẽ mang đến sự bình an, may mắn cho chủ sở hữu. Không những thế tài xế còn luôn có tâm thế thoải mái trên hành trình di chuyển.

Xanh lá cây tượng trưng cho hành Mộc, theo ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa. Do đó chiếc xe màu xanh lá mang lại nguồn năng lượng tích cực cho chủ nhân. Nó có khả năng  gặp hung hóa cát, gặp rủi hóa may và giúp vạn sự tốt lành. Nam, nữ sinh năm 1978 có thể yên tâm trong suốt quá trình sử dụng.

mua-xe-ngay-nao-mau-gi-tuoi-1978-1-1649848493.jpg

Người tuổi Mậu Ngọ có mối quan hệ tương sinh mệnh Mộc và mệnh Thổ

Tuổi Mậu Ngọ 1978 nên tránh mua xe màu gì?

Màu trắng, xám, ghi là nhóm màu tượng trưng cho hành Kim, xung khắc với hành Mộc. Có nghĩa chiếc xe khắc bổn mạng. Khi sử dụng phương tiện người tuổi Mậu Ngọ thường gặp phải nhiều phiền toái, hư hỏng thường xuyên. Hơn nữa người lái luôn cảm thấy bực bội, bất an trong lòng hoặc bị tai nạn.

Màu vàng, nâu đất đại diện cho hành Thổ, trong khi đó Hỏa sinh Thổ. Bổn mạng sinh ra cái xe nên xe sẽ hút hết năng lượng của người vận hành. Điều này khiến phương tiện dễ xảy ra tai nạn, khiến chủ nhân bị thương, sức khỏe yếu kém. Đặc biệt việc làm ăn ngày càng rơi vào tình cảnh bế tắc.

Màu đen, xanh nước tượng trưng cho mệnh Thủy. Theo ngũ hành thì Thủy khắc Hỏa, tức là xe khắc người. Khi sử dụng phương tiện có những màu này chúng ta hay gặp tai nạn, hao tốn tiền bạc để sửa chữa. Ngoài ra phong thủy xấu còn khiến chủ nhân suy yếu sức khỏe cũng như tinh thần.

mua-xe-ngay-nao-mau-gi-tuoi-1978-4-1649848494.jpg

Chiếc xe màu trắng khiến người tuổi Mậu Ngọ gặp phải nhiều phiền toái

Tuổi Mậu Ngọ 1978 mua xe ngày nào tốt nhất?

Chúng ta có thể áp dụng nhiều cách để xem mua xe ngày nào, màu gì tuổi 1978? Tuy nhiên nếu bạn không có kinh nghiệm về phong thủy thì nên tham khảo ý kiến của chuyên gia. Đối với việc xem ngày tốt mua cho cho tuổi Mậu Ngọ các bạn hãy tuân thủ một số nguyên tắc quan trọng gồm:

  • Ngày tốt mua xe cho mệnh Thiên Thượng Hỏa phải thuộc hành tương sinh hoặc tương hợp. Tức là tuổi Mậu Ngọ nên chọn ngày thuộc hành Mộc, hành Hỏa để đảm bảo phong thủy tốt.

  • Người sinh năm 1978 nên tránh các ngày xấu trong tháng như Tam Nương, Nguyệt Kỵ, Sát Chủ, Dương Công Kỵ Nhật, Vãng Vong…

  • Nam, nữ tuổi Mậu Ngọ cần tránh ngày Lục Xung với tuổi của mình. Tức là không được mua xe, khởi hành vào ngày Tý.

  • Khi xem ngày tốt mua xe cần tránh ngày Xung Thái Tuế với tuổi Mậu ngọ, đó chính là ngày Họ. Đồng thời không tậu xe vào ngày Lục Hại - ngày Sửu.

mua-xe-ngay-nao-mau-gi-tuoi-1978-3-1649848494.jpg

Ngày tốt mua xe cho tuổi 1978 phải thuộc hành tương sinh hoặc tương hợp

Lợi ích của việc xem ngày tốt mua xe cho tuổi Mậu Ngọ 1978

Từ xa xưa việc xem ngày tốt để xây nhà, cưới hỏi, tậu xe đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân Việt Nam. Bởi đây là những sự kiện quan trọng trong cuộc đời nên việc tính toán kỹ lưỡng sẽ khiến gia chủ cảm thấy yên tâm. 

Đặc biệt khi sử dụng chiếc xe có phong thủy tốt giúp người sinh năm 1978 luôn an toàn, bình an, thuận lợi trên mọi hành trình di chuyển. Hơn nữa phương tiện cũng ít bị hư hỏng dẫn đến việc phải sửa chữa thường xuyên. Tất cả động cơ, máy móc sẽ hoạt động bền bỉ và ổn định theo thời gian. 

Bên cạnh đó các chuyên gia phong thủy còn cho biết, việc mua xe máy hoặc ô tô đúng ngày đẹp còn mang đến cho chủ sở hữu nguồn tài lộc dồi dào. Trong công việc, kinh doanh buôn bán bạn sẽ nhận về nhiều may mắn, thành công. Ngoài ra quá trình di chuyển hàng hóa rất suôn sẻ, không lạc đường.

mua-xe-ngay-nao-mau-gi-tuoi-1978-5-1649848496.jpg

Chiếc xe có phong thủy tốt giúp người sinh năm 1978 luôn an toàn

Lời kết

Trên đây là cách xác định nên mua xe ngày nào, màu gì tuổi 1978 chính xác và đầy đủ nhất. Khi muốn tìm hiểu các yếu tố phong thủy tốt, hợp mệnh cho việc mua xe chúng ta nên tham khảo các nguồn uy tín. Người tuổi Mậu Ngọ không nên tham khảo quá nhiều nơi dẫn đến tình trạng sai lệch. Như vậy bản thân sẽ rơi vào tình trạng tốn kém thời gian, tiền bạc mà kết quả nhận về lại không thực sự chuẩn xác.