Tuổi Đinh Tỵ sinh năm 1977 mua xe màu gì? Mua ngày nào?

Trần Thị Ánh Dương

Theo các chuyên gia phong thủy ngũ hành nạp âm có ảnh hưởng rất lớn đến vận may, sự bình an chủ xe máy hay xe ô tô. Do đó nhiều người thắc mắc nên mua xe ngày nào, màu gì tuổi 1977 để hợp mệnh? Hãy cùng tham khảo bài viết sau để hiểu hơn về ngũ hành, phong thuỷ mua xe cho tuổi Bính Thìn.

Tuổi Đinh Tỵ 1977 hợp xe màu gì và kỵ xe màu gì?

Theo quy luật ngũ hành, những người sinh năm 1977 được xác định là tuổi Đinh Tỵ, thuộc mệnh Thổ. Cụ thể hơn là Sa Trung Thổ, có nghĩa đất pha cát. Người mệnh Thổ hợp với mệnh Hỏa và xung khắc với mệnh Mộc. Dựa trên quy luật này chúng ta có thể biết được nên mua xe ngày nào, màu gì tuổi 1977 để đảm bảo hợp phong thuỷ nhất. 

Tuổi Đinh Tỵ 1977 hợp với màu xe gì?

Theo mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành, người sinh năm 1977 hợp mua xe có màu đỏ, tím, hồng. Đây là những màu sắc trưng cho hành Hỏa, trong khi đó Hoả lại sinh Thổ. Do đó chiếc xe sẽ đến may mắn, bình an cho chủ sở hữu. Đồng thời người lái xe luôn có tâm trạng thoải mái, cảm giác an toàn khi di chuyển dù vào thời điểm ban ngày hay ban đêm.

Bên cách đó nam, nữ tuổi Đinh Tỵ có thể chọn màu xe thuộc hành Thổ như màu vàng, nâu đất. Bởi đây chính là màu bản mệnh của người sinh năm 1977. Phương tiện sẽ mang đến cho chủ nhân những điều tốt đẹp trong cuộc sống, công việc thuận buồm xuôi gió và sức khỏe ổn định.

tuoi-1977-1-1649850651.jpg

Theo quy luật ngũ hành, người sinh năm 1977 hợp mua xe màu đỏ, tím, hồng

Tuổi Đinh Tỵ 1977 nên tránh mua xe màu gì?

Những người tuổi Đinh Tỵ nên tránh mua xe có màu sắc thuộc hành Mộc như màu xanh lục. Do Mộc khắc Thổ nên sẽ khiến chủ xe gặp chuyện xui xẻo, sức khỏe suy yếu. Trong một số trường hợp xấu phương tiện có thể gặp tai nạn dẫn đến hư hại nặng nề hoặc gây nguy hiểm tính mạng của người vận hành. 

Màu xanh nước, đen cũng là màu sắc không phù hợp với tuổi Đinh Tỵ. Bởi chúng tượng trưng cho mệnh Thủy, trong khi đó Thổ khắc Thủy. Chiếc xe có những màu sẽ tạo nên sự xung khắc với chủ sở hữu sinh năm 1977. Trong quá trình sử dụng bạn dễ gặp phải tai nạn hoặc xe hư hỏng thường xuyên.

Nam, nữ tuổi Đinh Tỵ tuyệt đối không nên chọn xe có màu xám, ghi hay trắng. Đây là những gam màu thuộc hành Kim. Theo ngũ hành Thổ sinh Kim, tức là chiếc xe sẽ hút hết nguồn năng lượng của chủ nhân mệnh Thổ. Như vậy bạn sẽ phải đối mặt với tình trạng hao tổn sức khỏe, gặp tai nạn nghiêm trọng.

tuoi-1977-2-1649850651.jpg

Người tuổi Đinh Tỵ nên tránh mua xe có màu tương khắc với mệnh

Tuổi Đinh Tỵ 1977 mua xe ngày nào tốt nhất?

Nếu bạn không quá cầu kỳ, đòi hỏi độ chính xác cao về ngày mua xe hợp mệnh thì có thể chọn ngày tốt, ngày hoàng đạo trong tháng và trong năm theo lịch vạn niên. Phương pháp này giúp người sinh năm 1977 tiết kiệm thời gian, công sức khi tìm hiểu về phong thuỷ.

Tiếp đến chúng ta xét ngũ hành, theo đó người tuổi Đinh Tỵ thuộc mệnh Thổ, nên sẽ tương hợp với những ngày thuộc hành Hỏa và hành Thổ. Yếu tố tương trợ từ ngũ hành âm dương sẽ giúp cho phương tiện có nguồn năng lượng tốt, hoạt động an toàn về lâu dài. 

Ngoài ra khi xem ngày tốt mua xe tuổi Đinh Tỵ còn phải xét về yếu tố lục xung và Thái Tuế. Theo đó ngày lục xung với năm sinh 1977 là ngày Dậu, xung Thái Tuế là ngày Tỵ. Những ngày này mang theo năng lượng tiêu cực, vận khí xấu sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của chủ nhân phương tiện.

tuoi-1977-3-1649850651.jpg

Tuổi Đinh Tỵ 1977 nên mua xe vào ngày hoàng đạo trong tháng

Lợi ích của việc xem ngày tốt mua xe cho tuổi Đinh Tỵ 1977

Trong phong thủy việc xem mua xe ngày nào, màu gì tuổi 1977 cũng giống như việc xem ngày cưới, ngày nhập trạch, xây nhà… Đây đều là cách để thu hút tài lộc, may mắn cho gia chủ. Trong đó khi chọn ngày lành tháng tốt mua xe sẽ giúp quá trình tham gia giao thông an toàn, thuận lợi.

Hơn nữa nếu như chiếc xe của người tuổi Đinh Tỵ được mua vào ngày đẹp sẽ giúp chủ nhân gặp may mắn trong chuyện làm ăn, gặp gỡ đối tác. Bên cạnh tài lộc về mặt phong thủy thì chọn ngày đẹp tậu xe cũng có ý nghĩa lớn về tinh thần. Chủ phương tiện sẽ luôn cảm thấy yên tâm, vững tin trên mọi chặng đường. Tâm lý hướng về điều tích cực, thoải mái và vui vẻ.

Theo chuyên gia phong thủy, mua xe máy hoặc ô tô vào ngày tốt sẽ mang lại cho người tuổi Đinh Tỵ rất nhiều lợi ích. Phương tiện trở thành người bạn đồng hành, công cụ hỗ trợ đắc lực cho cuộc sống của bạn. Từ đó sự nghiệp, công danh và gia đình có điều kiện để tiến triển theo chiều hướng tốt.

tuoi-1977-4-1649850651.jpg

Mua xe vào ngày tốt sẽ mang lại cho người tuổi Đinh Tỵ rất nhiều lợi ích

Lời kết

Như vậy có thể thấy rằng việc xác định mua xe ngày nào, màu gì tuổi 1977 là một nét đẹp tâm linh của người dân Việt. Mặt khác nó còn trở thành phương pháp cầu tài lộc, bình an cho chủ phương tiện. Vì vậy nam, nữ tuổi Đinh Tỵ tìm hiểu kỹ để đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình.