Tuổi Kỷ Dậu sinh năm 1969 mua xe màu gì? Mua ngày nào?

Trần Thị Ánh Dương

Mua xe ngày nào, màu gì tuổi 1969 là thắc mắc chung của nhiều nam, nữ tuổi Kỷ Dậu khi có nhu cầu mua xe máy, ô tô. Ngoài yếu tố thương hiệu, mẫu mã, tính năng, giá cả, các yếu tố phù hợp với bản mệnh cũng rất quan trọng. Vì vậy bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn chọn đúng màu sắc, ngày đẹp để mang xế yêu về nhà một cách thuận lợi nhất.

Tuổi Mậu Thân 1968 nên mua xe và tránh mua xe màu gì?

Người sinh năm 1969 là tuổi con Gà, năm âm lịch Kỷ Dậu. Nam, nữ mạng tuổi này thuộc mệnh Thổ - Đại Trạch Thổ, có nghĩa là đất nền nhà. Dựa trên quy luật ngũ hành người mệnh Thổ sẽ tương sinh, tương khắc với các mệnh khác nhau. Trong đó tương sinh là sự hòa hợp để cùng nhau lớn mạnh, còn tương khắc mang đến sự ức chế, cản trở lẫn nhau. 

Khi muốn xác định mua xe ngày nào, màu gì tuổi 1969 trước hết chúng ta cần biết ngũ hành của tuổi. Theo đó họ có mối quan hệ tương sinh với mệnh Kim, Hỏa và tương khắc với mệnh Thủy, Mộc. 

Tuổi Kỷ Dậu 1969 hợp với màu xe gì?

Màu tím, hồng đỏ là những gam màu tượng trưng cho hành Hỏa. Trong ngũ hành Hỏa sinh Thổ - màu tương sinh của người sinh năm 1969. Chiếc xe của màu tương sinh xe có khả năng nâng đỡ chủ nhân tuổi Kỷ Dậu, đi lại ít hư hỏng. Hơn nữa người vận hành luôn có quý nhân giúp đỡ, tâm lý thoải mái.

Màu vàng, nâu đất đại diện cho mệnh Thổ. Tức là màu bản mệnh của nam, nữ tuổi Kỷ Dậu. Chiếc xe có màu mệnh Thổ luôn khiến người lái cảm thấy yên tâm. Bên cạnh đó mức độ hư hỏng, va chạm cũng ít hơn. Nhờ vậy phương tiện có thể vận hành ổn định, lâu bền theo thời gian.

mua-xe-ngay-nao-mau-gi-tuoi-1969-1-1649860551.jpg

Người sinh năm 1969 là tuổi Kỷ Dậu, mệnh Đại Trạch Thổ

Tuổi Kỷ Dậu 1969 nên tránh mua xe màu gì?

Màu xanh lá cây đại diện cho mệnh Mộc, tương khắc với mệnh Thổ. Do đó khi người sinh năm 1969 sử dụng chiếc xe có màu này thì sẽ gặp nhiều xui xẻo. Tài xế hoặc chủ sở hữu dễ đối mặt với nguy cơ bị tai nạn giao thông nghiêm trọng. Hơn nữa việc làm ăn còn rơi vào tình cảnh bế tắc.

Màu trắng, ghi, bạc, xám là những gam màu nằm trong hành Kim. Theo ngũ hành Thổ sinh Kim, tức bổn mạng sinh ra chiếc xe. Trong trường hợp này chủ nhân phương tiện hoặc người vận hành sẽ bị hút hết năng lượng, sự may mắn. Điều này khiến sức khỏe, tiền tài của bạn ngày càng sa sút.

Màu đen, xanh nước tượng trưng cho mệnh Thủy, xung khắc với mệnh Thổ. Trong trường hợp này xe khắc với bổn mạng nên thường xuyên hư hỏng, tốn kém tiền bạc sửa chữa. Không những thế người tuổi Kỷ Dậu còn gây mâu thuẫn với bạn làm ăn hoặc gặp tai nạn nguy hiểm trên đường đi.

Tuổi Kỷ Dậu 1969 mua xe ngày nào tốt nhất?

Xe máy, ô tô không chỉ đơn giản là phương tiện di chuyển mà còn gắn liền với cuộc sống, sinh mệnh của người tuổi Kỷ Dậu. Do đó chúng ta nên xác định rõ mua xe ngày nào, màu gì tuổi 1969. Đặc biệt là việc xem ngày lành tháng tốt tậu xe phải được xem xét kỹ lưỡng dựa trên tuổi tác, cung mệnh.

Nam, nữ sinh năm 1969 tránh phạm phải các ngày Đại hung Hắc đạo hoặc ngày có sao Kiếp Sát. Bạn nên theo dõi lịch vạn niên để chọn ngày Đại An. Bên cạnh đó người mua có thể sử dụng những phương pháp xem ngày có giá trị như Kinh Dịch, Bành Tổ kỵ nhật, Tứ Trụ, Khổng Minh Lục Diệu, Thập Nhị Kiến Trừ, Ngọc Hạp Thông Thư… để đưa ra kết quả chuẩn xác nhất.

Đối với người tuổi Kỷ Dậu chú ý tránh chọn ngày nằm trong lục xung với tuổi. Tức là không được mua xe hoặc lấy giấy tờ xe vào ngày Mão trong tháng. Đồng thời nam, nữ 1969 tuyệt đối không mua bán bất kỳ đồ vật có giá trị nào vào ngày Dậu. Bởi đây chính là ngày xung Thái Tuế với tuổi.

mua-xe-ngay-nao-mau-gi-tuoi-1969-4-1649860552.jpg

Nam, nữ sinh năm 1969 khi mua xe cần tránh các ngày Đại hung Hắc đạo

Lợi ích của việc xem ngày tốt mua xe cho tuổi Kỷ Dậu 1969

Xem ngày lành tháng tốt mua xe, cưới hỏi, xây nhà… là một trong những phong tục có truyền thống lâu đời ở Việt Nam. Bởi làm việc lớn vào ngày tốt sẽ tạo nên sự hài hòa về âm dương ngũ hành, mang đến nguồn vượng khí tốt lành cho gia chủ. Bên cạnh đó nó còn mang đến sự may mắn, tài lộc.

Đối với người sinh năm 1969 khi mua xe vào ngày đẹp, hợp mệnh luôn mang đến sự tốt đẹp cho tài vận. Phong thủy tốt là điều kiện để phương tiện vận hành an toàn, bền bỉ trên mọi chặng đường. Nhờ đó đó người vận hành cũng tránh được nguy cơ bị tai nạn hoặc va chạm gây ảnh hưởng đến sức khỏe phải tinh thần về sau.  

mua-xe-ngay-nao-mau-gi-tuoi-1969-3-1649860552.jpg

Người sinh năm 1969 khi mua xe vào ngày đẹp luôn mang đến tài vận tốt

Lời kết

Như vậy có thể thấy rằng việc xem xét mua xe ngày nào, màu gì tuổi 1969 mang đến rất nhiều lợi ích khác nhau. Do đó nam, nữ tuổi Kỷ Dậu nên tra cứu cẩn thận để có kết quả chính xác.  Chúc bạn chọn được chiếc xe phù hợp với bản mệnh và luôn gặp bình, may mắn trên mọi cung đường di chuyển.