Tuổi Đinh Dậu sinh năm 1957 mua xe màu gì? Mua ngày nào?

Trần Thị Ánh Dương

Hiện nay rất nhiều người tuổi Đinh Dậu đang có nhu cầu sắm xe máy, ô tô để phục vụ việc đi lại. Tuy nhiên họ lại băn khoăn không biết mua xe ngày nào, màu gì tuổi 1957 cho hợp phong thủy. Vì vậy bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra sự lựa chọn ưng ý, phù hợp nhất với bản mệnh của mình.

Tuổi Đinh Dậu 1957 nên mua xe và tránh mua xe màu gì?

Những người sinh năm 1957 thuộc tuổi Đinh Dậu, mệnh Hỏa. Hay nói cách khác là Sơn Hạ Hỏa, giống như lửa trên núi. Theo quy luật ngũ hành màu tương sinh với mệnh Hỏa sẽ thuộc hành Kim. Những màu này bị hành Hỏa khắc chế nhưng lại không ảnh hưởng đến bản mệnh của thân chủ.

Những người tuổi Đinh Dậu nên kiêng kỵ các màu sắc thuộc hành Thủy. Bởi chúng mang đến nguồn năng lượng xấu cho thân chủ mệnh Hỏa. Về lâu dài các màu này còn gây nên tai họa, tác động không tốt đến sức khỏe, tinh thần.

Tuổi Đinh Dậu 1957 hợp với màu xe gì?

Màu hồng, đỏ, tím tượng trưng cho mệnh Hỏa, màu bản mệnh của người tuổi Đinh Dậu. Khi vận hành chiếc xe có một trong những gam màu này thì bạn sẽ luôn gặp điều thuận lợi, hanh thông trên mọi nẻo đường. Trong quá trình di chuyển xe ít hư hỏng hoặc xảy ra va chạm bất ngờ với phương tiện khác.

Màu xe tốt nhất mà nam, nữ mạng 1957 nên chọn đó chính là xanh lục. Màu sắc này tượng trưng cho mệnh Mộc, mà theo ngũ hành Mộc sinh Hỏa. Khi sử dụng chiếc xe có màu xanh lục thì chủ nhân luôn có nhiều may mắn. Sức khỏe tốt, tài lộc dồi dào qua năm tháng, ăn nên làm ra hơn trước.

tuoi-dinh-dau-1957-1-1649300779.jpg

Màu hồng, đỏ, tím là những màu bản mệnh của người tuổi Đinh Dậu

Tuổi Đinh Dậu 1957 nên tránh mua xe màu gì?

Màu nâu, vàng tượng trưng cho mệnh Thổ, theo ngũ hành Hỏa sinh Thổ nên không tốt cho người tuổi Đinh Dậu. Chiếc xe màu này khiến chủ nhân bị hút hết năng lượng sống, làm cho bổn mạng dễ gặp tai nạn, thương tích đầy mình. Thậm chí cuộc sống còn rơi vào cảnh bế tắc không lối thoát.

Bên cạnh việc chọn mua xe ngày nào, màu gì tuổi 1957, các bạn cũng cần kiêng kỵ màu xung khắc như ghi, xám, trắng. Đây là những màu thuộc hành Kim, Kim sẽ khắc Hỏa. Tức là bổn mạng và xe khắc chế nhau. Vì vậy phương tiện nhanh bị hư hỏng, gặp sự cố trên đường đi dẫn đến tai nạn.

Màu xanh nước, màu đen tượng trưng cho mệnh Thủy. Do Thủy khắc Hỏa nên chúng không phù hợp với tuổi Đinh Dậu 1957. Một chiếc xe khắc người sẽ thường xuyên rơi vào tình trạng hư hỏng, phải sửa chữa tốn kém chi phí. Đặc biệt nó còn làm cho sức khỏe người vận hành sa sút, yếu kém dần. 

Tuổi Đinh Dậu 1957 mua xe ngày nào tốt nhất?

Trên thực tế việc xem ngày lành tháng tốt được người dân Việt Nam vận dụng vào nhiều sự kiện quan trọng khác nhau. Chẳng hạn như động thổ, khai trương cửa hàng hay mua xe, cưới hỏi… Đối với việc mua xe ngày nào, màu gì tuổi 1957 chúng ta cần xem xét cẩn thận. Vì xe là phương tiện di chuyển hàng ngày nên cần đảm bảo phong thủy tốt, giúp an toàn, lưu thông suôn sẻ.

Đặc biệt người sinh năm 1957 muốn chọn ngày tốt mua xe cần thỏa mãn những điều kiện cơ bản bao gồm:

  • Xem ngày mua xe cho tuổi Đinh Dậu thì nên chọn ngày tốt theo lịch vạn niên để có thể tiến hành được vạn sự.

  • Ngày tốt theo tuổi Đinh Dậu phải thuộc hành tương sinh hoặc tương hỗ đối với mệnh của người sinh năm 1957. Tuổi Đinh Dậu thuộc mệnh Hỏa, vì thế chúng ta chọn ngày thuộc hành Mộc hoặc hành Hỏa.

  • Ngày đẹp không nằm trong lục xung với tuổi của người sinh năm 1957. Tức là bạn không được chọn ngày Mão để tiến hành lễ bàn giao xe.

  • Ngày tốt đó không xung với Thái Tuế của tuổi Đinh Dậu. Cụ thể hơn nam, nữ mạng 1957 tránh tậu xe mới vào ngày Dậu.

tuoi-dinh-dau-1957-2-1649300779.jpg

Xe là phương tiện di chuyển hàng ngày nên cần đảm bảo phong thủy tốt

Lợi ích của việc xem ngày tốt mua xe cho tuổi Đinh Dậu 1957

Từ xưa đến nay người Việt Nam đều rất coi trọng việc xem ngày tốt xấu trước khi tiến hành những việc quan trọng. Theo đó việc chọn ngày mua xe cho tuổi Đinh Dậu 1957 là một phong tục văn hóa lâu đời. Bên cạnh đó nó cũng thể hiện niềm tin về phong thủy tốt, cầu mong sự bình an, may mắn của người mua. Điều này đúc kết từ quan niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.

Bên cạnh đó, xe máy hay xe ô tô là phương tiện di chuyển hàng ngày của con người. Nó cũng là phương tiện làm ăn, hỗ trợ đắc lực cho việc kinh doanh buôn bán. Khi mua xe vào ngày lành tháng tốt sẽ giúp công việc trở nên thuận lợi, gặp may mắn hơn. Trong quá trình di chuyển xe có thần hộ mệnh bảo vệ nên ít bị hư hỏng hoặc xảy ra va chạm, sự cố nguy hiểm cho con người.

tuoi-dinh-dau-1957-3-1649300779.jpg

Mua xe vào ngày lành tháng tốt sẽ giúp công việc trở nên thuận lợi

Lời kết

Như vậy khi xác định chính xác mua xe ngày nào, màu gì tuổi 1957 chúng ta sẽ yên tâm hơn trên mọi hành trình di chuyển. Việc chọn màu sắc, ngày giờ đẹp tậu xe không chỉ đảm bảo yếu tố tâm linh của người Việt. Nó còn giúp cho người sở hữu phương tiện trong cuộc sống được thuận buồm xuôi gió.